15 June, 2024
messi-nhd-fo4

Review L.Messi NHD FiFa Online 4 – Tài Năng Thiên Bẩm

Dù bạn là fan chân chính của bất kì cầu thủ, đội bóng nào, bạn cũng đều phải công nhận rằng Messi là một cầu thủ vô cùng xuất sắc. Cái chất “ngoài hành tinh” ấy đã được Messi thể hiện trong suốt hơn 1 thập kỷ qua khi anh cùng đại kình địch của mình – Ronaldo, liên tiếp thống trị những giải thưởng cá nhân lẫn tập thể lớn bé. Ngay lúc này đây ta vẫn còn có thể dễ dàng thấy được một Messi đầy sáng tạo, một kèo trái đầy ma thuật của bóng đá thế giới. Nhưng đó là câu chuyện của ngày hôm nay, còn trong quá khứ ở lứa tuổi đôi mươi, Messi là một cầu thủ ra sao?

Trong trận ra mắt đội tuyển quốc gia đầu tiên, Messi ra sân và lĩnh ngay một chiếc thẻ đỏ. Một khởi đầu trông có vẻ tồi tệ nhưng cũng không thể che dấu đi hết cái hào quang của một cầu thủ xuất chúng như anh, và điều đó được thể hiện rất chi tiết ở mùa thẻ NHD.

chi so messi nhd fo4

Hiện nay với việc giá cả của 2 màu thẻ TOTY và TB của Messi là một con số quá xa vời, thậm chí có tiền chưa chắc đã mua được khi mà mùa thẻ TB quá khó để mở ra còn TOTY thì đã không còn thẻ bán trong shop nữa. Messi NHD và Messi mùa 17 là hai mùa thẻ khả dĩ nhất với bộ chỉ số tốt và giá thành vừa phải. Nhưng một nước không thể có 2 vua, một đội hình không thể có 2 “El Pulga” bên trong được, vì thế nếu phải chọn 1, cá nhân người viết sẽ chọn cho mình màu thẻ NHD. Lí do là gì?

Thứ nhất, nếu các bạn để ý, Messi mùa NHD có thể hình TO. Cao 1m70 và nặng 72kg. Với việc cân nặng của bạn đã hơn mức chiều cao, nay lại có thêm thể hình to, Messi NHD rất khó bị đẩy ngã từ bất kì hướng nào khi mà cả thể hình và chỉ số thăng bằng của anh ta lại còn xanh mướt.

Kế đến phải kể đến bộ chỉ số tốc độ. Khi mà một mùa thẻ dựa trên khả năng của Messi những năm còn trẻ, sẽ không lạ gì khi tốc độ của anh ta lại vượt trội hoàn toàn so với một M10 năm nay đã ngoài 30. Messi nhanh, rất nhanh. Người viết chưa có cơ hội trải nghiệm Pele NHD, một cầu thủ được mệnh danh là chiếc F1 của FO4 nên chưa thể so sánh, nhưng khi đem so sánh với Auba 17 mức thẻ +5, tôi có thể khẳng định rằng Messi không thua thiệt nếu không muốn nói là vượt qua anh ta khi mà với vóc dáng bé hơn, nhìn Messi có vẻ nhanh hơn rất nhiều.

messi in fo4

Nói đến Messi mà quên nhắc đến khả năng rê dắt bóng của anh ta là một sai lầm lớn. Messi rê bóng rất dính chân, đảo hướng của anh ta cũng nhanh không kém, tuy nhiên do tốc độ cao nên nếu bạn nào chưa quen có thể sẽ dẫn đến việc dắt bóng thẳng vào chân hậu vệ.

Khả năng chuyền chọt của Messi ở mùa thẻ này cũng hoàn toàn chấp nhận được khi anh ta vẫn có thể hoàn thành các nhiệm vụ như ban bật 1 chạm hay chọc khe, đặc biệt là QW, Messi NHD vì lí do gì đó QW rất khét trong những pha bóng anh ta hút người cho tiền đạo cánh đối diện chạy chỗ. Nếu bạn là người có nhãn quan chiến thuật tốt thì chỉ cần bấm combo QW và hướng, bóng sẽ được đăt đến chân cầu thủ cánh bên tựa như lông hồng vậy.

Điểm mạnh cuối cùng của Messi là khả năng ZD, thứ mà có thể miêu tả chỉ bằng ba bước: ngoặt – sút – ăn mừng.

messi in fo4

Nhưng Messi không phải là hoàn hảo, anh ta cũng có điểm yếu. Thứ nhất, anh ta dù trụ vững trong những pha tranh chấp nhưng lại có xu hướng bị ép văng ra, tức là nếu hậu vệ đối thủ đủ nhanh và khỏe để bì vai, Messi sẽ không ngã lăn ra nhưng anh ta sẽ bị ép ra khỏi trái banh. Nhưng vì không ngã nên đôi khi bạn mất bóng vì bị đẩy ra nhưng lại chẳng thu được bất kì một quả đá phạt nào.

Sau đó sẽ là xu hướng mặc định 2-2, Messi sẽ rất ít khi có mặt hoàn toàn trong khu vực vòng cấm chờ chực một pha bóng ngon ăn mà anh thường đứng ngay ngoài vòng 16m50. Đôi khi dù bạn đã để anh ta 3-1 và chiến thuật đơn là đợi phía trên, Messi vẫn lui về đến ít nhất là giữa sân để tranh chấp bóng và phòng ngự, dẫn đến hao hụt thể lực không đáng có.

Chung quy lại, nếu bạn là một người chơi theo thiên hướng ban bật 1-2 và tận dụng tốc độ cầu thủ cũng như sở hữu một khả năng dẫn bóng đủ và sút bóng ổn, Messi hoàn toàn có thể trở thành môt công thần dành riêng cho bạn. Lời khuyên của tôi là hãy để anh ta đá CF hoặc RW để tận dụng hết khả năng của anh ta.

Dành cho người lười quá ngại đọc:

Ưu điểm:

  • Nhanh
  • Sút, chuyền tốt, QW cực ảo
  • Giữ bóng tốt, thăng bằng cực tốt

Nhược điểm:

  • Xu hướng 2-2 nên đôi khi lui về
  • Thăng bằng tốt nên đôi khi dù bị đẩy nhưng lại không ngã nên ko bị thổi phạt

Lời khuyên:

  • RW hoặc CF để tận dụng tối đa khả năng
  • Áp dụng cho lối đá ban bật 1-2 hơn là rườm ra quá mức
3/5 (2 Reviews)