28 September, 2023
lukaku mua 17

Review Jordan Lukaku Mùa 18 Trong FiFa Online 4

Trong thế giới bóng đá có rất nhiều anh em cùng chơi bóng và gặt hái nhiều thành công điển hình là anh em nhà Laudrup khi đạt tới đẳng cấp huyền thoại hay hiện nay có anh em nhà Hazard cũng thi đấu cực kỳ hay. Hôm nay mình xin chia sẻ về 1 cái tên khác đó là người em Jordan Lukaku, em trai của Romelu Lukaku người đang lĩnh sướng hàng công của MU trên nhiều mặt trận cũng như đang là trung phong hàng đầu tại đội tuyển Bỉ.

lukaku mua 18

Trái với người anh đang thi đấu thăng hoa, Jordan tỏ ra kém nổi tiếng hơn người anh dù chỉ kém 1 tuổi. Anh hiện đang thuộc biên chế đội tuyển Lazio thi đấu tại Series A, mùa giải vừa qua anh thi đấu không nhiều và cũng chưa dành được 1 xuất chính thức ở hành lang cánh trái của đội bóng. Tuy thời gian thi đấu không nhiều nhưng anh cũng kịp để lại 3 kiến tạo và 1 bàn thắng cho đội chủ sân Lazio, hứa hẹn mùa giải tới anh sẽ là 1 cái tên nổi bật trong đội hình.

Để đánh giá tốt khả năng người em Jordan này trong FO4 mình xin review anh ở mức thẻ +5 và Lv5 vì chỉ số +1 anh khá thấp và giá +5 cũng khá rẻ so với tài khoản anh em hiện tại.

lukaku mua 18 fo4

Điểm mạnh đáng chú ý đầu tiên và nổi bật nhất của Jordan không gì khác chính là tốc độ, về chỉ số anh chỉ dừng ở mức 95 và tăng tốc 92 nhưng trong ingame cảm giác rất khác. Anh chạy cực nhanh và theo mình thấy cũng ngang ngửa Henry NHD chứ không kém đâu. So với chỉ số thì hơi ảo nhưng nếu nhìn vào thực tếthống kê mùa giải vừa qua anh thi đấu cho thấy thì không có 1 hàng thủ nào ở Series A không bị anh qua mặt nếu anh xuất hiện trên sân đã phản ánh phần nào điều đó.

lukaku mua 18

Khả năng phòng ngự của anh hiện tại chỉ ở mức trung bình, kèm người nhiều lúc thiếu quyết liệt, đôi lúc lại bỏ người nhưng bù lại mặt tốc độ vẫn giúp anh theo kịp các tình huống xuống biên của đối phương. Bên cạnh đó với thể hình đầm người dù cao 1m77 giúp anh đánh nhau cưc tốt dù đối phương có là ai đi nữa, đây là điểm cộng thứ 2 của Jordan.

lukaku mua 18

Do chiều cao không quá lợi thế nên các tình huống tranh chấp trên không cũng không phải là điểm lợi thế của anh nên mình khuyên anh em chỉ nên tì đè, hạn chế nhảy lên tranh chấp vì khi bóng xuống đất bạn có thể dùng sự trâu bò và nhanh nhẹn của anh để cướp lại bóng mà.

lukaku mua 18

Vì vị trí chính được thiết kế trong game là LM cộng với tầm hoạt động 3-1 khiến Jordan hay bỏ vị trí khi bạn cho anh thi đấu ở LB. Điểm này khiến bạn cảm giác như thiếu người trong khâu phòng ngự khi anh hay dâng cao nhưng bù lại anh rất tích cự tham gia hỗ trợ tân công. Mình khuyên nên có 1 CDM có xu hướng giữ vị trí tốt để có gì còn trám vào chỗ trống anh bỏ lại trong các tình huống dâng cao.

lukaku mua 18

Thể lực dừng ở mức 80  nhưng trong game thì chạy vài vòng sân vẫn ok nhé. Nếu ai lo ngại về điều này thì hãy yên tâm. Khả năng tắc bóng ở mức trung bình, quả hay quả dở, không quá nổi bật. Chuyền ngắn khá ok, nhiều quả QW dọc biên có độ chính xác tương đối cao, nhiều pha chọc khe từ biên xuống tiền đạo cũng khá chính xác. Khả năng dứt điểm thì tệ, không có gì nổi bật trừ các tình huống thuận lợi ra thì mình thấy anh dứt điểm như shit. AI của Jordan cũng hơi tù nên anh em chịu khó tự điều khiển anh ấy để đạt hiệu quả tốt nhất nha.

lukaku mua 18

Với cầu thủ lương 7 và thi đấu hay hơn chỉ số và đặt biệt là tốc độ nỗi trội, rất phù hợp với gameplay hiện tại thì mình vẫn đề nghị anh em dùng con hàng này để vừa tiết kiệm tiền cũng như quỹ lương cho vị trí khác đóng vai trò quan trọng hơn trong đội hình.

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

  • Chạy cực nhanh
  • Tì đè, húc nhau tốt
  • Chuyền chọt ok
  • Thể lực dồi dào dù chỉ số thấp
  • Thi đấu hay hơn những gì chỉ số thể hiện
  • Lương thấp

Điểm Yếu

  • AI tù, cũng thông cảm vì cầu thủ lởm mà
  • Hay bỏ vị trí
  • Không chiến không phải là điểm mạnh
5/5 (1 Review)