13 July, 2024
Depay Fo4

Review Memphis Depay Mùa TT Trong FiFa Online 4

Cristiano Ronaldo ra đi, chiếc áo số 7 của Manchester United bỗng chợt trở nên vô chủ. Dù kiếm được một khoảng tiền khếch xù vào thời điểm đó, Quỷ đỏ thành Manchester cũng chẳng thể nào dùng số tiền đó mua lại những gì mà CR7 đã đem về cho họ. Lần lượt những cái tên đến và đi cố gắng lấp đầy khoảng trống mà Ronaldo để lại. Memphis Depay cũng không phải là một ngoại lệ. Thi đấu rực sáng trong màu áo PSV, nhưng áp lực từ chiếc áo số 7 có lẽ là quá lớn, cộng thêm thói ăn chơi thường thấy ở các ngôi sao trẻ, hành trình của anh tại “nhà hát của những giấc mơ” ngừng lại trong thổ thẹn khi anh buộc phải chuyển sang Lyon, và tại đây, anh đang trên con đường tìm lại chính mình.

Depay mua TT

Mùa TT là mùa giải mà chỉ số của Depay là cao nhất, sở dĩ như thế là vì đây đánh dấu thời kì anh dứt áo PSV chuyển sang thi đấu tại Old Trafford, và cũng chính là lúc mà anh thi đấu hay nhất, thậm chí có lúc như đủ để tin tưởng vào một cầu thủ sẽ thay thế cái bóng của CR7 và “bom xịt” Di Maria.

Depay mua TT

Thứ đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy rõ nhất ở Depay mùa TT là một rừng chỉ số ẩn, kèm theo đó là một tốc độ có thể xem là đáng gờm, đặc biệt với sự bổ trợ của “Ma tốc độ”, Depay chẳng khác gì một cơn ác mộng với bất kì hậu vệ nào lóng ngóng trong khâu chọn vị trí khi tốc độ của anh rất đúng với chỉ số. “Ma tốc độ” thậm chí còn giúp cho các pha bức tốc quãng ngắn của Depay trở nên “ảo tung chảo” khi hầu hết các cầu thủ mang chỉ số ẩn này đều có khả năng mở tốc rất nhanh trong những tình huống nhất định. Cụ thể lấy ví dụ nếu Depay đang chạy sau hậu vệ đối phương 1-2 bước chân thì khi được chọc khe được tung ra, dù hậu vệ kia có nhanh hơn 3 đến 4 chỉ số, nếu không có “Ma tốc độ” bù lại thì Depay sẽ bức lên và lấy bóng. Tất nhiên, sau khi có bóng thì chỉ số ẩn này sẽ tạm thời được tắt đi, chờ thời khắc để tiếp tục nổ máy.

Depay mua TT

Điểm mạnh thứ 2 của Depay chắc chắn là khả năng chọn vị trí, đừng nhìn vào chỉ số 81 của anh ta mà bạn lầm rằng anh ta không biết cách di chuyển. Depay rất chăm chạy, thậm chí chạy hay đến nỗi tôi còn tưởng rằng anh ta có cho mình chọn vị trí 9x và “Phá bẫy việt vị” cơ. Cựu cầu thủ M.U luôn đứng trên ranh giới của việt vị và không việt vị. Nếu trong đội hình tôi, Muller NHD sắm vai “kẻ ăn hôi vĩ đại” thì Depay TT giống như một T9 thời kì đầu FO3 vậy.

Depay mua TT

Khả năng dứt điểm của Depay rất ổn, nếu trong khung thành không phải những thành phần chân dài tới nách như Courtois hay Donnarumma thì chẳng có việc gì mà anh ta phải ngại việc ghi siêu phẩm vào lưới đội bạn cả. Cận thành hay sút xa đều không thành vấn đề, y hệt như anh trong màu áo của PSV một thời vậy. Đặc biệt anh ta sút bóng một chạm rất tốt, tuy nhiên chân trái anh ta không phải là một sự lựa chọn khả dĩ khi dứt điểm do chỉ có 2 sao. Vì thế lời khuyên của tôi rằng hãy đặt anh ta ở cánh trái để thực hiện những pha ZD bằng chân phải nhiều nhất có thể.

Depay đi banh mượt mà như cái cách Sunsilk hay Dove làm với tóc phụ nữ vậy, do sở hữu một thể hình có cân nặng vượt trên chiều cao nên Depay rất khó ngã văng ra khi đối đầu với những hậu vệ cánh có sức vóc như Alex Sandro hay Kyle Walker. Ngoài ra 4 sao kĩ thuật là quá đủ để các HLV online tự tin quẩy tung cánh với các kĩ thuật qua người của mình.

Depay mua TT

Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Depay lại không nằm ở khả năng thực chiến mà ở việc GLXH, với “Cá nhân” “Sút xa”, Depay là mẫu cầu thủ hoàn hảo cho gameplay hiện tại của GLXH thiên về sút xa. Anh thường xuyên tung ra những cú sút xa khi cần thiết, “Cá nhân” cũng giúp anh ta giữ bóng thường xuyên hơn và chỉ tung ra đường chuyền khi cơ hội xuất hiện thay vì chuyền bừa bãi. Nếu bạn là một người chơi thiên về GLXH và cần một cầu thủ thường xuyên sút xa trên hàng công thì đừng ngần ngại mà vác ngay anh chàng này về, dù gì thì giá của anh ta cũng chỉ là ở mức trung bình, thử nghiệm một chút cũng chẳng hại ai nhỉ.

Điểm mạnh đã kể, nhưng điểm yếu thì vẫn còn đó. Nếu phải kể ra thứ Depay yếu nhất có lẽ nằm ở thế chất. Dù ở trên tôi có nói rằng anh ta không dễ bị đẩy ngã, nhưng anh ta vẫn hoàn toàn có thể bị lấn ra ngoài, như cái cách vợ lấy chân đẩy chồng từ từ ra khỏi giường ngủ vậy. Ngoài ra, chiều cao cũng có thể xem như một vấn đề khi anh ta không phù hợp cho việc bật nhảy và đánh đầu, khiến những tình huống dù chỉ còn anh ta trong vòng cấm, bạn cũng chẳng dám tạt vào cho một tên cao chưa đến 1m8 cả.

Depay mua TT

Depay TT theo đánh giá cả nhân của tôi là mẫu cầu thủ phù hợp hơn cho một đội hình GLXH thay vì là đá tay, nhưng như vậy không có nghĩa anh ta không có khả năng thực chiến. Chính vì thế có thể nói rằng anh ta là mẫu người “đa năng”. Và nếu bạn không quá khắt khe với thể hình của anh ta hay đã quen với việc sử dụng các cầu thủ nhỏ bé thì ngần ngại gì mà không thử nghiệm ngay sao sáng một thời của PSV chứ.

TỔNG KẾT

Ưu điểm

  • Nhanh như sóc, đặc biệt nhiều qua bức lên rất hay
  • Chọn vị trí tốt, luôn phá bẫy việt vị ổn
  • Sút khá

Nhược điểm

  • Thể hình nhỏ bé
  • Chân trái kém
0/5 (0 Reviews)