6 December, 2023

Review Isco 17 Trong FO4-Thầy Phù Thủy Nhỏ Ở Real

Nếu bạn từng xem Real thi đấu trong những năm gần đây thì cái tên Isco có lẽ không quá xa lạ khi anh luôn là một cầu thủ năng nổ, thi đấu kĩ thuật cũng như nhãn quan xuất sắc. Nhưng lại có một sự thật rằng anh chưa bao giờ là sự lựa chọn số 1 cho đội hình chính mà luôn chỉ được đưa vào từ bang ghế dự bị khi hoặc Kroos hay Modrid gặp chấn thương hoặc yêu cầu chiến thuật là cần thiết. Chính việc vì phải luôn lép vế trước hai cái tên kia, Isco luôn bị đánh giá thấp hơn khi được đem ra bàn cân mà đâu biết rằng ở WC2018, có một cái tên của tuyển TBN thi đấu năng nổ hơn cả. Anh chạy liên tục không mệt mỏi, là cánh én mới vớt vác đội bóng xứ bò tót nay đã quá già nua, chỉ tiếc thay, một mình anh là chưa đủ…

Tuy nhiên, may mắn thay khi Nexon không hề phủ nhận tài năng của tiền vệ mang số áo 22 khi mà họ vẫn cho anh một bộ chỉ số đồng đều ở vị trí CM hoặc CAM với nhiều điểm mạnh.

Thứ nhất, Isco rê bóng rất hay, cảm giác rê bóng và ngoặt bóng với Isco rất sướng tay và mượt mà, rất giống với phiên bản đơi thật của anh. Sau đó phải kể đến khả năng sút bóng. Isco sút rất khét. Tôi từng sử dụng Isco như một cỗ đại bác tầm xa của mình với việc anh ta cứa lòng trong (ZD) và bắt bóng sống vô cùng tuyệt vời, vì thế đừng ngần ngại việc vung chân bừa trong khu vực 25m trở về bởi đôi khi chính bạn còn sẽ thấy bất ngờ đấy.

chi so isco 17 fo4

Ảo đấy, đừng tin

Tiếp đến, khả năng dâng cỗ lên miệng tiền đạo của Isco cũng không phải là dạng vừa khi anh ta luôn đủ sức làm tốt phần việc mà người chơi giao cho mình. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng chuyền thì chỉ cần thoáng đãng thì bất kì ai cũng có thể chuyền được. Nhưng cái thứ tách biệt giữa một cầu thủ chuyền giỏi và một chân chuyền “tàm tạm” đó là cái cách mà họ chuyền khi hậu vệ áp sát.

Những chân chuyền thượng hạng khi bị khép hóc thường sẽ có xu hướng chuyền bóng bổng ngang eo khiến hậu vệ bất ngờ thay vì chuyền sát mặt đất với những pha bóng ban bật nhỏ hoặc chọc khe sệt, và Isco là một cầu thủ như vậy.

Một điều kì lạ rằng Isco là một cầu thủ xâm nhập vòng cấm rất hay. Tôi từng có một khoản thời gian thay đổi chiến thuật liên tục và từng có lúc chiến thuật của tôi khiến tiền vệ lại tham gia không khác gì một tiền đạo đích thực cả. Dù chỉ có chỉ số chọn vị trí 77 nhưng anh ta luôn biết chọn chỗ thoáng mà đứng chứ không phải chỗ hẹp là đút “ấy” vào.

isco ingame

Ngoài ra, nguồn thể lực của Isco cũng hoàn toàn khác so với chỉ số khi anh ta luôn còn đủ sức để chạy thay vì xụi lơ như bao anh chàng thư sinh khác.

Đã có điểm mạnh chắc chắn phải có điểm yếu, Isco dù mang xu hướng mặc định 3-1 nhưng đôi khi lại còn lui về tham gia phòng ngự.

Bạn đừng nghĩ rằng có thêm cầu thủ phòng ngự là tốt, điều đó chỉ đúng khi bạn đang thua người đối phương mà thôi, riêng những lúc khác, việc có một cầu thủ phòng ngự ngoài ý muốn đôi khi lại làm hỏng yêu cầu chiến thuật, dẫm chân hậu về, cũng như tiêu tốn kcal cầu thủ.

Một điều nữa rằng Isco yếu và chậm khiến đôi khi việc đam mê đi bóng lại là điểm yếu chết người của anh ta khi chỉ cần những Kanté, Viera, Pogba chạm khẽ vào vai là đủ để khiến Isco không lăn thì trượt ra khỏi bóng.

Isco vẫn còn trẻ, anh có thể được xem là một trong những cầu thủ hay nhất của lứa 9x, và với việc một HLV mới sẽ tiếp quản Kền Kền Trắng, hãy chờ xem những gì sẽ còn xảy đến với chàng trai đầy nhiệt huyết nhưng lại ít được trọng dụng này.

Đánh giá chung 7/10

Ưu:

  • Rê bóng mượt mà, đôi khi điệu đà.
  • Sút ảo lòi.
  • Chọn vị trí trong vòng cấm như hack.
  • Chuyền ổn định.

Nhược:

  • Thấp bé nhẹ cân, ăn chân là nằm.
  • Chậm chạp nên hay ăn đạp.
  • Thể hình không tốt cho việc tranh chấp bóng bổng.
0/5 (0 Reviews)