13 July, 2024
review david luiz nhd

Review David Luiz NHD – Cậu Bé Mì Tôm Mất Dạy Nhất Hệ Mặt Trời

Đây là bài cảm nhận về David Luiz NHD của mình sau thời gian leo rank từ bán chuyên 1 lên huyền thoại cùng cầu thủ này. Hy vọng giúp đỡ được các bạn khi có ý định chọn mua hắn ta.

Thể hình thể chất
Luiz NHD cao 1m89 nặng 84kg với thể hình TB là một trong những mẫu trung vệ có thể hình rất chuẩn. Cộng với mái đầu xù đặc trưng nên trông Luiz khá là to. Chỉ số sức mạnh chỉ là 82 nhưng thật sự có rất ít ST có thể trụ vững khi bị hắn ta húc vai. Tầm Luchimku hay Ibra bị đánh cho như bố đánh con. Khả năng tranh chấp bóng bổng cũng thuộc loại khủng với thể hình và sức mạnh của hắn.

Khả năng phòng ngự
Xu hướng công thủ 2-2 và chỉ số lấy bóng 89, quyết đoán 92 tạo nên một trung vệ dập cực kì rát. Luiz vào bóng không hề có sự thương xót đối thủ . 95% ST hàng tuyển không chịu nổi cú dập đầu tiên của cậu bé mì tôm. Kĩ năng xoạc bóng và cắt bóng của Luiz cũng rất tốt. Tuy vậy anh kèm người không được hiểu quả cho lắm khi có những tình huống khá dễ để cho ST đối phương chạy vượt qua.

Khả năng không chiến của Luiz khá tốt. Bật nhảy cao. Đánh đầu khá mạnh dù không có chỉ số ẩn. Tuy nhiên khá kém trong những pha phòng ngự khi đội bạn chạy dọc biên tạt vào cột xa. Bù lại rất mạnh mẽ trong những pha phạt góc tại khung thành đối phương. Thường xuyên ghi những bàn thắng quan trọng cứu team mình.

AI phòng ngự của Luiz không ổn định cho lắm, khi thì có mặt tại mọi điểm nóng, tranh chấp, thậm chí là chọn vị trí rất chuẩn khi tiền đạo đội bạn đã hạ được thủ môn để phá bóng. Nhưng khi lại ngáo ngơ để lọt bóng bổng hoặc không nhìn thấy tiền đạo đội bạn chạy sau lưng và không chịu chạy về mặc dù mình đã nỗ lực chuyển chỏ. Tuy vậy Luiz rất nổi bật với những pha đua tốc, đè C rất ít khi thua với tốc độ 80 tăng tốc 76 ở lv1. Tốc độ của Luiz theo mình là tốt hơn chỉ số 1 chút, và với độ linh hoạt của mình anh chàng này rất ít khi bị vặn sườn. Và trên hết Luiz có một skill ẩn mà không thấy game nhắc tới. Đó là skill đánh người, đánh rất hay, rất chuẩn, đánh rất mất dạy (dí D – nút tắc bóng). Lúc nào mà ST đội bạn sắp vượt qua hắn sẵn sàng húc sấp mặt đối phương để đổi lấy 1 quả phạt. Luiz đã cứu mình rất nhiều pha sắp đối mặt thủ môn của tiền đạo đội bạn. Tuy vậy cũng phải rất cẩn thận nếu bạn lạm dụng trong vòng cấm đội nhà nếu k muốn biếu pen cho đối thủ.

Chốt lại Luiz phòng ngự 80% thời gian là hay. 20% là ngáo đá. Nhưng lúc hay thì vô đối. Mình đã bán rất nhiều hành cho Rô béo và anh Đô toty ở rank Huyền Thoại.

Với vị trí CDM: Mình không đánh giá cao Luiz ở vị trí này lắm vì hắn ta khá ham công. Thể lực cũng không phải quá dày để có thể lên công về thủ nhịp nhàng đến hết trận. Luiz chuyền ngắn khá ổn, tuy vậy khả năng đóng xa không được tốt lắm. Nên theo mình Luiz nên đá CB là hợp lý nhất.

Đối tác phù hợp nhất với Luiz theo mình là một CB thòng chịu khó đứng sau để tên này lao lên đánh nhau. Tốc độ có thể không cần quá nhanh nhưng cần có AI thông minh để bọc lót và bù trừ điểm yếu của Luiz.
Hiện nay mình đang đá cặp với Varane ss17 +0 và thật ra hàng phòng ngự khá nát chưa có tiền mua sắm nên mình đánh giá Luiz rất cân team. 

Tổng kết về David Luiz NHD
Ưu điểm
– Đẹp trai, tóc đẹp
– Thể hình thể chất hoàn hảo
– Không chiến tốt
– Tranh bóng, đeo bám rất rát
– Đánh người, tiểu xảo cực hay
– Tốc độ, phản ứng linh hoạt
– Bật mode: Cân team
Nhược điểm
– Kèm người hơi kém
– Bật mode: Bú đá thái tử. Ngáo đéo chịu được. Tạo nên những bàn thua rất nhảm lozz.

Tóm lại mình đánh giá Luiz là một trung vệ rất hay và chơi rất giàu cảm xúc. Mình sẽ không bao giờ bán ông này vì chơi rất vui. Mình đã mua Luiz từ lúc giá 2m và cảm thấy rất đáng đồng tiền bát gạo. Hắn sánh ngang với các CB top hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc bài review của mình.

0/5 (0 Reviews)