6 December, 2023
ander herrera mua tb fo4

Review Ander Herrera Mùa TB Trong FiFa Online 4

Ander Herrera Aguera sinh ngày 14-8-1989 tại Bilbao, thành phố cảng phía nam Tây Ban Nha. Anh trải qua khóa đào tạo bóng đá trẻ và có lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp tại Real Zaragoza, trước khi chuyển đến CLB Athletic Bilbao vào năm 2011. Thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Herrera ngay lập tức trở thành trụ cột của Bilbao trong suốt 3 mùa giải tại La Liga. Năm 2014, anh đồng ý ký vào bản hợp đồng 4 năm và chuyển đến thi đấu cho Manchester United tại EPL.

Herrera fo4

Ander Herrera được đánh giá là có lối chơi khá tương đồng với huyền thoại Paul Scholes và hứa hẹn sẽ là mảnh ghép còn thiếu trong lối chơi của Quỷ đỏ, khi những bản hợp đồng tiền vệ phòng ngự khác đều không đáp ứng được như kỳ vọng. Nhưng với việc tuyến tiền vệ của ManUnited ngày càng trở nên chật chội và thừa thãi với những Nemanja Matic, Fred hay Fellaini, Herrera vẫn chưa thể nào độc chiếm được vị trí trong đội hình chính thức. Anh vẫn cần thời gian để chứng tỏ bản thân, hoặc chuyển đến một đội bóng khác có lối chơi phù hợp hơn, vì khả năng của Herrera chưa bao giờ bị đánh giá thấp bởi giới chuyên môn.

Ingame

Tại giải Ngoại hạng Anh, Ander Herrera được mệnh danh là kẻ bắt chết Eden Hazard của Chelsea mỗi khi hai thế lực chạm trán nhau. Như đã nói ở trên, phong cách thi đấu của anh khá giống Paul Scholes ở khả năng bao quát sân cũng như thực hiện những đường chuyền phân phối bóng chuẩn xác. Nhìn vào bộ chỉ số chúng ta cũng có thể thấy rõ được những thế mạnh của Hererra TB.

Herrera mùa TB trong fo4

Rê dắt bóng

Sở hữu chỉ số rê bóng 82, giữ bóng 86, khéo léo 85, thăng bằng 83, chính vì vậy Ander Herrera TB xử lý bóng tương đối dẻo, giúp anh có thể thoát khỏi sự kèm cặp của đối thủ và chuyền bóng cho đồng đội.

Chuyền bóng kiến tạo

Herrera TB có khả năng phân phối bóng cực tốt với những đường chuyền có độ chính xác cao. Chỉ số chuyền ngắn 87, chuyền dài 85, tầm nhìn 86, phản ứng 87 và chỉ số ẩn Kiến tạo, không lạ gì khi anh thực hiện những pha tỉa bóng ZW hay chọc khe W/QW có sức sát thương rất cao, thường xuyên đặt đồng đội vào tư thế thuận lợi để đón bóng.

Kĩ năng phòng ngự

Herrera fo4

Mặc dù ngoài đời chơi ở vị trí CDM, nhưng bản thân Herrera lại có thể hình khá mỏng cơm, cả trong ingame anh cũng được mô phỏng bằng thể hình nhỏ, với chiều cao 1m82 và cân nặng 70, chỉ số sức mạnh lại chỉ có 71. Thoạt nhìn các bạn sẽ nghĩ ngay là anh ta đánh nhau chẳng lại ai, nhưng sau khi trải nghiệm chắc chắn cảm nhận của các bạn sẽ rất khác. Herrera TB đeo bám người và vào bóng khá rát, khả năng cướp bóng và tắc bóng thông minh nhờ chỉ số cắt bóng 88, cắt bóng 80, quyết đoán 87, xoạc bóng 77 nhưng có kèm chỉ số ẩn Xoạc bóng. Đồng thời với thể lực dày 89 anh có thể bao quát khắp mặt sân, trong cả phòng ngự lẫn tấn công.

Bên cạnh đó kĩ năng của Herrera TB vẫn còn kha khá những thiếu sót

Tốc độ

Mặc dù có thể hình nhỏ và khả năng tăng tốc nhanh hơn nhiều so với chỉ số khi phòng ngự, nhưng khi có bóng và đua tốc đường dài Herrera khá đuối, và anh cũng không phải thuộc dạng vai u thịt bắp để có thể so vai lâu với các CDM trong game. Bù lại là anh ta có thăng bằng tốt nên sẽ vẫn kịp xoay lưng đuổi theo đối thủ khi bị vượt qua.

Khả năng không chiến

Herrera fo4 3

Nhìn vào chỉ số chúng ta cũng có thể thấy ngay không chiến chưa bao giờ là thế mạnh của Herrera TB. Chiều cao 1m82 là khá ổn, nhưng với việc tì đè không khỏe, chỉ số nhảy và đánh đầu đều xám xịt thì khi tranh chấp với những ST làm tường các bạn không nên điều khiển Herrera nhảy lên, đợi đối phương khống chế bóng rồi cướp bóng vẫn còn kịp.

Sút xa

Những cú sút xa của Herrera TB cho cảm giác không được ổn định và hơi thiếu lực, nhưng không phải là không thể sút xa. Khá là khó hiểu trong cách làm chỉ số của NPH game, khi một cầu thủ có chỉ số ẩn Sút xa, nhưng lại có chỉ số sút xa 71, lực sút chỉ có 76, sút xoáy 81 nhưng lại không có chỉ số ẩn Sút xoáy. Nên cho Ander Herrera đá cặp với một CDM/CM có khả năng sút xa tốt như Nainggolan, Goretzka để có thể bù đắp lại cho nhau.

Gợi ý về lối chơi

Herrera fo4

Ander Herrera TB phù hợp với việc đá cặp hơn là đá một mình ở trung tâm tuyến tiền vệ. Lợi thế của anh vẫn nằm ở khả năng phân phối bóng với những đường chuyền có độ chính xác cao. Hãy xếp anh ta cùng với một tiền vệ có khả năng quét dọn, càn lướt tốt để bù lại những điểm yếu của Herrera. Khi điều khiển cũng nên giúp anh ta có nhiều khoảng trống để tung ra nhưng đường phất bóng dài lên trên, tránh việc lạm dụng tốc độ vì anh ta dẫn bóng khá chậm. Chủ động cho Herrera bắt bài những đường chuyền của đối thủ cũng sẽ giúp anh ta phát huy được hết khả năng, hơn là để anh phải đuổi theo cầu thủ đang dẫn bóng.

herra mua tb fo4

TỔNG KẾT

Ưu điểm

  • Rê dắt bóng và xoay sở khá khéo léo khi bị kèm.
  • Chuyền bóng rất chính xác dù là W, QW hay ZW.
  • Đeo bám người khá rát, cướp bóng và cắt bóng thông minh.
  • Có khả năng bao quát sân như thể lực dày và tầm nhìn cao.

Nhược điểm

  • Tốc độ không thể đua đường dài khi dẫn bóng.
  • Không chiến không tốt.
  • Sút xa không ổn định.
  • Tì đè không phải dạng khỏe.

Theo Nguyễn Bảo Trung Anh

4/5 (1 Review)