13 July, 2024

Matic TB – Đá Tảng Tuyến Giữa Dưới Triều Đại Jose Mourinho

Nenmanja Matic, 1 cầu thủ đến từ Serbia, cầu thủ đắt giá nhất lịch sử liên bang Nam Tư cũ, tiền vệ đánh chặn không thể thiếu trong tất cả các sơ đồ mà Mourinho vận hành. 1 lá chắn thép thực sự nơi tuyến tiền vệ và là sự lựa chọn số 1 ở mỗi CLB mà anh đi qua từ Benfica đến Chelsea và bây giờ là Manchester United. Nói một chút về Mourinho, không phải ngẫu nhiên khi ông đến Mu lại nhất quyết yêu cầu ban lãnh đạo Mu phải mang bằng được Matic đến nhà hát của những giấc mơ. Và ở Matic không chỉ là một cầu thủ có khả năng chuyên môn được đánh giá cao mà ở anh còn là 1 con người có tinh thần chiến đấu mãnh liệt cứ ra sân là hết mình giống như cái cách mà anh đứng lên chiến đấu để trở thành cầu thủ xuất sắc từ mưa bom bão đạn. Không chỉ như vậy ở Matic người ta còn nhìn thấy một tấm lòng nhân hậu yêu thương hết mực đối với quê hương đối với đất nước của bản thân mình( anh đã trả toàn số tiền nợ cho người dân tại làng quê mà mình sinh sống).  Matic 1 cầu thủ với bản lĩnh chiến đấu ngoan cường chiến đấu với 1 trái tim nóng và 1 cái đâu lạnh. Và đến với fifa online 4 hãy cùng nhận định về con người này, đánh giá về khả năng của Matic TB.

Điểm mạnh
Trong FO4 cũng như trên thực tế các HLV đều phải tìm 1 CMD chất lượng, yêu cầu anh ta về sức mạnh, thể lực tốt, tranh chấp bóng tốt và không thể thiếu được về khả năng thu hồi bóng. Matic TB, 1 cầu thủ đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu của 1 CMD mà các HLV đang yêu cầu, thể lực cực tốt khi mà chỉ số này lên đến 91, sức mạnh trong các tình huống tranh chấp cũng rất tốt khi nó cũng đạt ngưỡng 91. Đó là 2 yếu tố tốt nhất ở cầu thủ này ngoài ra để trở thành 1 CMD toàn diện anh phải có kỹ năng tranh cướp bóng tốt và các chỉ số chuyền bóng cũng phải tốt mà rất may mắn cho các HLV sử dụng cầu thủ này khi các chỉ số này của Matic cũng rất là tốt khi nó xấp xỉ 90. Ngoài ra chiều cao lên đến 1m94 của Matic cũng là 1 điểm lợi thế cho a trong các tình huống tranh thì thật khó để qua mặt được anh trong các tình huống tranh chấp tay đôi hay những tình huống lên bóng của đối thủ sẽ dễ dàng bị Matic bẻ gãy.

chi so matic tb

Chỉ số ẩn cứng như thép cũng là 1 yếu tố cho thấy rằng Matic TB là 1 cầu thủ khỏe như thế nào. 1 cầu thủ có thể hoạt động không biết mệt mỏi, có thể cày ải từ trận này sang trận kia. Matic mùa giải TB thực sự là 1 cầu thủ đáng để sử dụng nếu các HLV đang phân vân có thể so sánh anh với mùa 17 thì có thể cực kì rõ ràng các chỉ số của 1 CMD là hoàn toàn vượt trội.

Điểm yếu
Nhưng bên cạnh đó Matic TB vẫn có những điểm yếu cố hữu. đầu tiên là tốc độ của Matic chỉ thuộc dạng trung bình khá khi nó chỉ ở mức 67, nhưng vs 1 CMD điều này có thể sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến lối chơi của các HLV.

Một yếu tố khá quan trọng có thể nhận ra rằng cầu thủ này có khả năng hỗ trợ tấn công không thực sự tốt khi các chỉ số liên quan như tầm nhìn chọn vị trí không thực sự tốt như chọn vị trí và tầm tìn lần lượt là 71 và 78. Từ đây cũng có thể thấy rằng dù trong thực tế đã có lúc Matic TB thi đấu ở vị trí của 1 tiền vệ dẫn dắt lối chơi trong màu áo Benfica nhưng rõ rằng sẽ là rất lãng phí nếu HLV viên nào muốn thử nghiệm anh ở vị trí CM, khi biết rằng các chỉ số hỗ trợ tấn công của anh ở mùa 17 còn giảm rất sâu.

Đánh giá chung
Nemanja Matic TB 1 máy quét thực sự nơi hàng tiền vệ trong các sơ đồ chiến thuật của các HLV. Cầu thủ thấp nhất nơi hàng phòng ngự này sẽ là 1 trong những CMD đáng tin cậy nhất, đáng dùng nhất trong các sơ đồ chiến thuật của các HLV. Sẽ là 1 con quái vật ngăn cản các đường lên bóng của đối thủ.

5/5 (1 Review)
Share