2 December, 2023
review mandzukic 17

Mandzukic 17 FO4 – Super Mario Của Thành Turin

Ngày nay, người ta ít định hướng cầu thủ trẻ đi theo phong cách của Mandzukic. Hay đúng hơn, các CLB đang cố tình không đào tạo giống theo lối chơi của anh. Các học viện luôn ưu tiên tốc độ, khả năng di chuyển và sự cơ động để từ đó sản sinh ra những ngôi sao tấn công đa năng và toàn diện. Họ có thể chơi dạt cánh, chơi hộ công, thậm chí khi cần có thể được đôn lên sử dụng như một tiền đạo. Dù chơi được ở nhiều vị trí khác nhau nhưng họ lại không sở hữu tố chất của một cây săn bàn truyền thống. Đó là sự càn lướt, khả năng không chiến hay khi cần có thể hy sinh trở thành một tiền đạo mục tiêu, một chim mồi thu hút các hậu vệ từ đó tạo cơ hội cho đồng đội. và với Mandzukic, thi đấu vật vờ trong phần lớn thời gian trận đấu nhưng chỉ cần một khoảnh khắc tỏa sáng đúng lúc, Mario Mandzukic đã lập công quan trọng, đưa Croatia lọt vào trận chung kết World Cup 2018. Một ví dụ cho thấy cầu thủ này hay như thế nào. Đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Thể hình, thể chất
Với tiền đạo của Juve này, cao đến 1m90 hoàn hảo cho 1 tiền đạo cắm đấy nhờ. Nhưng với chỉ số cân nặng chỉ là 80kg trong Fo4, nhìn anh khá mảnh khảnh dễ bị đón ngã nhỉ.  Hơi nực cười nhưng cầu thủ này khỏe như costa vậy, thể lực cũng khủng không kém. Dựa vào chỉ số sức mạnh + thể hình cao lớn anh này tì đè khá ngon, làm tưởng max đã. Tạo không gian cho các đồng đội thoải mái dứt điểm cực ngon.

chi so mandzukic 17

 

Khả năng tấn công
Thể hình thể chất + sức mạnh của anh làm cho cầu thủ này làm tường tì đè cực ngon, cộng thêm việc có chỉ số ẩn đánh đầu mạnh, nhảy ngon tới 86 và chọn vị trí quá đỉnh 90 nên anh là 1 sát thủ thực thụ nơi đường không. Đường không đã hay đường bộ cũng hay không kém. Dứt điểm 1 chạm cực hay. Một cầu thủ khá đa dạng về khả năng ghi bàn nơi cấm địa của đối thủ. Bù lại những cú sút ăn biển quảng cáo hay đi tim chim chung với Messi là khá thường thấy ở cầu thủ này trong những tình huống sút xa. Dù khá nhạy cảm với các tình huống bóng nhưng cầu thủ này là mẫu cầu thủ dọn mâm sẵn và ăn, anh khá lười di chuyển và cần phải có 1 CF hay CAM chuyền tốt để làm bóng tốt cho anh.

mandzukic ingame

Dù cao to là vậy, mạnh mẽ là như vậy nhưng Mandzukic có sự thăng bằng khá kém, cực kỳ dễ bị quét trụ khi tranh chấp, đối đầu với các CB cao to chưa bao giờ là lợi thế với anh khi. Tốc độ của Mandzukic cùng khả năng tăng tốc của anh cũng không thực sự tốt. khá chậm chạp nữa là đằng khác, với Mandzukic, dựa vào sức mạnh tì đè làm tường và phối hợp là được chứ độc lập tác chiến là thua. Một cầu thủ khá vụng về dù anh sở hữu chỉ số ẩn tinh tế nhưng với thể hình cao lớn thi đấu dựa vào sức mạnh là chính như anh thì cũng dễ hiểu cho sự vụng về của anh.

Khả năng phòng ngự
Có 1 điều lạ, dù là 1 ST chính hiệu nhưng chỉ số phòng ngự của Mandzukic còn ấn tượng hơn khối CB thuần. thực sự hiếm khi tồn tại một mẫu ST thường xuyên tham gia vào các tình huống phòng ngự của đội nhà. Chỉ số ẩn xoạc bóng của anh là một điểm nhấn đặc biệt trong bảng chỉ số của anh.

Đánh giá chung về Mandzukic.

Mario Mandzukic, một ST truyền thống, chọn vị trí chạy chỗ dứt điểm. tạt cánh đánh đầu ghi bàn là những điểm đặc sắc ở anh này. Người chơi sẽ rất ít khi thấy Mandukic di chuyển rộng, tạo khoảng trống cho đồng đội rê dắt, dứt điểm, một mẫu ST chờ đợi bóng đến chân rồi dứt điểm. điểm đến cuối cùng của mọi đường bóng luôn được Mandzukic kết thúc một cách ngọt ngào. Chính xác và hiệu quả đó là những thứ mọi người cần ở một ST như anh. Ngoài ra những tình huống chống phản công của đối thủ thành công được cũng nhờ vào Mandzukic đó nha. Đừng ngạc nhiên khi thấy Mandzukic chạy theo bóng khi bị mất bóng nha. À còn nữa, ai thích chơi 4-2-3-1 hay taca dada thì Mandzukic là sự chọn cực ngon nha. Đừng có dại sài cầu thù này khi bạn đá tiki-taka.

Điểm mạnh

  • Đánh đầu bá đạo
  • Dứt điểm tốt
  • Cực khỏe
  • Trâu bò (thể lực tốt)
  • Hỗ trợ phòng ngự max ngon.

Điểm yếu

  • Di chuyển tù.
  • Thăng bằng kém

Đánh giá 8,5/10

0/5 (0 Reviews)