17 June, 2024
review jesus 17 fo4

Gabriel Jesus 17 FO4 – Vẽ Lên Giấc Mơ Cùng Selecao

Ronaldo Lima đã từng nói “ tôi thấy bóng dáng của mình ở trong lối chơi của cậu ấy và cũng sẽ không có gì bất ngờ nếu cậu ấy trở thành 1 trong những trung phong xuất sắc nhất thế giới trong tương lai” khi được hỏi về Gabriel Jesus. Tiền đạo trẻ sẽ gánh vác hàng công của Brazil trong công cuộc đi tìm kiếm chiếc cup vàng thế giới lần thứ 6 như cách mà Ronaldo đã cùng với Brazil lên đỉnh thế giới năm 2002.

Gabriel Jesus sinh ngày 03/04/1997, hiện tại đang là tiền đạo đang khoác áo CLB Manchester City. Cũng giống như nhiều cầu thủ Brazil khác, cuộc hành trình của Gabriel Jesus là chuỗi đấu tranh giữa hiện thực và giấc mơ, là niềm đam mê không lụi tắt giữa cái đói cùng hàng tá mối đe dọa tại khu ổ chuột. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của mình, ngày hôm nay chúng ta đã thấy một Jesus sát thủ nơi hàng công trong đội hình của Pep. Một cầu thủ có lối đá thông minh chọn vị trí cực tốt và dứt điểm cực kỳ tinh tế, lối đá của anh cũng không rườm rà như 1 số cầu thủ đến từ Nam Mỹ khác. Với một cầu thủ chuyên nghiệp và còn rất trẻ như Jesus thi chuyện anh sẽ là cái tên được truyền thông nhắc đến như Messi hay Ronaldo(CR7) trong 1 tương lai không xa.

Để có thể có thêm những thông tin về tiền đạo xuất sắc đang khoác áo Man City này hãy cùng mình điểm qua một vài điểm đáng chú ý của cầu thủ này nhé.

Điểm mạnh
Gabriel Jesus tiền đạo trẻ đầy hứa hẹn của CLB Man City và là tương lai gánh vác hàng công của Brazil. Và với tiền đạo như Jesus, khả năng dứt điểm của cầu thủ này cực kỳ đáng nể, sự hiệu quả từ những cú dứt điểm bằng cả chân thuận lẫn chân không thuận là điều mà các HLV rất thích ở cầu thủ này. Một tiền đạo có khả năng dứt điểm tốt ngay cả khi trong các tình huống anh không có được lợi thế dứt điểm. 

Cũng giống như bao cầu thủ người Brazil, ở anh người ta nhìn thấy lối đá cực kì khó chịu như các bậc tiền bối của mình. Bởi cầu thủ này có khả năng xoay sở cực tốt, anh khéo léo và thăng bằng tốt cũng như khả năng rê dắt cũng không hề kém cạnh khả năng dứt điểm của mình. Ở anh người ta cũng thấy được một tiền đạo khá đặc biệt khi anh không chỉ đứng trong vòng cấm chờ bóng mà là khả năng phối hợp, những tình huống ban bật, qua người để đẩy quả bóng đến sát khung thành của đối phương. Tiền đạo này sở hữu chỉ số ẩn qua người tinh tế cộng với lối chơi ban bật và lùi sâu phối hợp của mình sẽ khiến các HLV phải trầm trồ và thán phục khi sở hữu tiền đạo này trong tay.

Khả năng di chuyển của Jesus là điểm sẽ khiến các HLV phải nhảy cẫng lên vì thích thú. Một cầu thủ thi đấu cực kỳ thông mình. Kết hợp với chỉ số ẩn “ Tries to beat offside trap” thì có thể thấy cầu thủ này di chuyển khôn ngoan như thế nào. Những tình huống di chuyển ra 2 biên rồi đột ngột vặn sườn đối thủ hay những những tình huống chạy chỗ phá bẫy việt vị nhận bóng rồi ghi bàn sẽ là những phương án không tồi cho các HLV.

Thể lựctốc độ của cầu thủ này thực sự đáng nể, tốc độ là một điểm sẽ khiến các hậu vệ cảm thấy khó khăn khi đối đầu với tiền đạo này, quá khó để đoán được anh sẽ làm gì bứt tốc hay thực hiện những tình huống qua người kỹ thuật. Với lối đá di chuyển rộng với tốc độ cao người ta sẽ không khỏi bất ngờ khi mà đến cuối trận anh vẫn có thể thực hiện những cú bứt tốc để loại bỏ mọi cầu thủ theo  anh. Khi mà chỉ số thể lực 81 của cầu thủ trẻ này cũng cực kì ấn tượng.

jesus ingame

Điểm yếu
Dễ dàng nhận ra thể hình của cầu thủ này khá nhỏ con chỉ 1m75 cùng với chỉ số sức mạnh khá thấp 66 sẽ khiến cho anh không phải là 1 tiền đạo quá xuất sắc. ở vị trí có những yêu cầu cực cao về thể hình, sức mạnh,… Có 1 điểm yếu khác cũng ảnh hưởng đến khả năng săn bàn của cầu thủ này, Jesus đánh đầu cực tệ. Cũng phải thôi chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều ở cầu thủ nhỏ con này và chỉ số nhảy cũng không thực sự ấn tượng.

Khả năng sút xa của cầu thủ này cũng không thực sự ấn tượng khi mà phong cách di chuyển rộng, ban bận phối hợp nhiều thì có thể thấy những tình huống sút xa sẽ là một giải pháp không tồi. Còn riêng với Jesus đó có thể là 1 sự lựa chọn ngược lại khi mà những cú sút của anh không thực sự có lực quá mạnh.

Kết luận
Gabriel Jesus một tiền đạo đáng để các HLV đầu tư, anh ta còn trẻ, kỹ năng dứt điểm cũng cực ổn. chưa kể phong cách thi đấu linh hoạt sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho vị trí của 1 tiền đạo trong đội hình của các HLV thích lối đá ban bật phối hợp. À giá của cầu thủ này khá rẻ, lương 10 không quá cao, chỉ số không quá ảo cũng giúp các HLV dễ dàng nâng cấp thẻ cầu thủ này lên +5, +6.

0/5 (0 Reviews)