15 June, 2024
review fed 17 fo4

Fred 17 FO4 – Hành Trình Mới Tại Old Trafford

Sau khi Michael Carrick nói lời tay sự nghiệp thi đấu, Marouane Fellaini thì đang tìm đường ra đi, Man Utd buộc phải tìm kiếm một tiền vệ trung tâm chất lượng để đưa về Old Trafford. Rất nhiều cầu thủ được nhắc đến, và rồi HLV Mourinho chọn Fred một cái tên được dự đoán sẽ là cái tên thay thế hoàn hảo cho bậc đàn anh đã giải nghệ. Một cầu thủ có phong cách chơi tương đồng với Michael Carrick. Fred là cầu thủ có lối đá  rê bóng, chuyền bóng, tham gia hỗ trợ phòng ngự, khả năng tung ra những đường chuyền quyết định, sút phạt, sút xa. Có thể nói, Fred là bản nâng cấp của Ander Herrera.

Ở Fred có 1 điểm đặc biệt mà ít người biết về cầu thủ này. Fred đã bị cấm thi đấu ở tuyển 2 năm, từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 7 năm 2017 sau kết quả thử nghiệm dương tính với chất cấm tại Copa America. Lệnh cấm ban đầu chỉ áp dụng ở các giải đấu thuộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, sau đó, FIFA mở rộng án phạt này trên toàn thế giới vào năm 2016, khiến Fred phải nghỉ thi đấu 4 tháng ở cấp CLB.

Một cầu thủ quá nhiều điểm đặc biệt phải không nào. Bây giờ hãy cùng nghiên cứu 1 phần nào đó về tân binh giá 53 triệu bảng của Man Utd nhé.

chi so fred 17 fo4

Điểm mạnh
Điểm mạnh đầu tiên và là điểm đáng chú ý nhất của tân binh Mu trong Fo4 là thể lực (82 khá là ảo) của cầu thủ này cực tốt. đây cũng là điểm mấu chốt trong lối chơi của Fred, một điểm lợi thế cực lớn. Bởi vị trí sở trường của anh là vị trí CM/CDM vị trí cần phải di chuyển linh hoạt suốt cả trận. Các cầu thủ có thể sẽ phải hát bài hát không thở được nếu phải đối đầu với Fred khi cầu thủ này có thể chạy suốt cả trận mà không hề hấn gì.

Ngoài ra với Fred các HLV hoàn toàn có thể lựa chọn anh thi đấu đa dạng ở nhiều vị trí nơi hàng tiền vệ, cùng với những đường chuyền rất sắc xảo với chỉ số chuyền ngắn 79. Tiền vệ này cũng được kỳ vọng là 1 chân chuyền nguy hiểm bậc nhất trong Fo4. Bên cạnh đó chỉ số ẩn kiến tạo(AI) của cầu thủ này cũng là một điểm bổ xung và cho chúng ta thấy khả năng chuyền bóng cực tốt của cầu thủ này.

Cũng giống như bao cầu thủ người Brazil, cầu thủ này cũng có lối chơi tài hoa, kỹ thuật không kém. Với Fred khả năng rê dắt của anh cũng rất đáng nể. 1 lợi điểm cho những HLV thích lôi chơi ban bật. rê dắt tốt, giữ bóng cũng ổn, kỹ thuật cá nhân đáng nể cộng thêm khả năng qua người từ chỉ số ẩn qua người Fred sẽ là sự lựa chọn không tồi nơi hàng tiền vệ, một cầu thủ có thể tạo nên những đột biến hay những tình huống khuấy đảo nhằm phá vỡ thế bế tắc của trận đấu.

fred ingame

Điểm nổi bật ở Fred chưa dừng lại ở đó bởi vị trí sở trường của cầu thủ này là 1 tiền vệ phòng ngự( thực tế) anh hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ tấn công bằng những tình huống cắt bóng hay kèm người rất rát của cầu thủ này, một CM đá thấp một sự hỗ trợ đặc lực cho các CDM.

Điểm yếu
Điểm đầu tiên mà Fred bị coi là yếu nhất đó là sức mạnh của anh, một cầu thủ có sức mạnh kém cùng với thể hình nhỏ con khi chỉ cao 1m69 như Fred thì thật khó cho anh, chỉ cần đối thủ của anh cao to 1 tí, trâu bò 1 tí là Fred sẽ ngã xõng xoài trong các tình huống tranh chấp.

Skill của cầu thủ người Brazil này cũng không thực sự tốt lắm chỉ là 3 sao. Khá thấp so với các cầu thủ đến từ xứ samba. Thể hình nhỏ + skill không tốt lại còn đá ở vị trí tiền vệ trung tâm thì thật khó cho anh khi cạnh tranh với các cầu thủ khác cùng vị trí.

Khi biết rằng vị trí sở trường của anh trong thực tế là CDM nhưng các chỉ số này trong Fo4 cũng không giúp cầu thủ này đảm bảo một vị trí an toàn nơi đội hình chính của các HLV.

Kết luận
Fred, một cầu thủ khá toàn diện và thi đấu rất đa năng. Cầu thủ này có khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng như tấn công khá ổn, một sự lựa chọn không tồi dành cho các HLV không có một tiềm lực về kinh tế vững chắc. Bởi lương của Fred khá thấp, giá TTCN cũng rẻ chỉ số thấp, rất dễ ép lên +5 +6. Và nếu cộng đến đây thì phải nói rằng cầu thủ này sẽ rất bá đạo.

0/5 (0 Reviews)