3 March, 2024
Review David De Gea 17

David De Gea 17 – Đại Thánh Cũng Có Lúc Mỏi Tay

David De Gea, sự lựa chọn số 1 của CLB Manchester United và tuyển Tây Ban Nha thời điểm hiện tại. Và nhắc đến De Gea người ta sẽ nghĩ ngay đến một thủ môn có phản xạ tuyệt vời. Cũng có thể nói anh là cầu thủ có phản xạ tốt nhất trên thế giới hiện nay, những tình huống bay lượn trong khung gỗ làm các cổ động viên vỗ tay không ngớt thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu của Mu bây giờ và Atletico Madric trước kia. Cũng không có gì ngạc nhiên khi người ta đặt cho anh cái biệt danh “ Tôn Ngộ Không” bởi khả năng bay lượn của anh. Nói thêm rằng David De Gea là 50% sức mạnh của Mu hiện tại dưới thời của Jose Mourinho. Ngoài ra có 1 điểm khá thú vị của cầu thủ này, có thể các cổ động viên Mu sẽ không quên trận thua nhục nhã trước Sevilla ở Cup C1 mùa giải 2017-2018, ở trận đấu mà những tình huống bắt bóng của De Gea thực sự làm các cổ động viên thót tim. Đó chỉ là 1 ví dụ điển hình cho một à không rất nhiều tình huống bắt bóng ngáo ngơ của thủ môn này. À  còn 1 điểm nữa khá thú vị, đây có lẽ sự kiện có 1 không 2 trong thế giới bóng đá. Nếu không có nó có lẽ bây giờ anh đã cùng với Real Madric  dành được hàng tá danh hiệu rồi. Chiếc máy Fax in hợp đồng của De Gea sang về với Madric bị lỗi và anh phải ở lại Mu. Một sự cố thú vị xoay quanh thủ môn xuất sắc này. Và bây giờ hãy cùng mình điểm qua một vài nét về thánh gánh team ở Mu này nhé với tựa game Fifa online 4.

Điểm mạnh
Khi sở hữu De Gea trong đội hình các HLV có thể yên tâm trong các cuộc chiến với các HLV khác. Bởi khi nhìn vào bộ chỉ số của De Gea là cực tốt. Bộ chỉ số OVR là 82 rất cao so với các thủ môn còn lại trong Fo4 mùa 17. Khi nhìn vào các chỉ số thành phần không khó để ta nhận ra chỉ số phản xạ của De Gea là rất đỉnh lên đến 85. Chỉ số này phản ánh đúng như đời thực khi khả năng phản xạ là đặc sản của các thủ môn đến từ xứ sở của những chú bò tót.

de gea 17

Với một thủ môn có chiều cao lên đến 194cm và với sải tay dài, một điểm cực kỳ thuận lợi cho 1 thủ môn như De Gea. Cộng thêm chỉ số phản ứng 82, những tình huống phán đoán và chọn điểm rơi của De Gea cũng cực tốt tốt khiến cho các tình huống bóng bổng không còn là 1 trởi ngại quá lớn đối với anh, cũng như những tình huống lộn xộn trên trong khu vực 16m50 sẽ được De Gea kiểm soát hiệu . Khả năng ra vào tốt sẽ là một yếu tố đảm bảo cho sự an toàn của khung thành đội nhà. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm các HLV yên tâm trong việc lựa chọn thủ môn này là chốt chặn cuối cùng trong đội nhà.

Bên cạnh đó ở De Gea chúng ta có thể thấy được khả năng phát bóng cũng đáng nể, những tình huống phát động tấn công từ đôi tay của De Gea cực kỳ đáng nể. nó cực chuẩn và bay rất xa hướng thẳng đến vị trí của CM sẵn sàng cho 1 cú bứt tốc gây nguy hiểm cho hàng công đối thủ.

Điểm yếu
Nếu chỉ dựa vào chỉ số để chọn 1 thủ môn trong fifa online 4 thì De Gea 17 là sự lựa chọn số 1 và gần như không thể bị đánh bại. Nhưng vs Fo4, nhà phát hành game đã cố gắng mô phỏng các cầu thủ thật nhất có thể. Và với De Gea ai cũng biết anh hay như thế nào và ai cũng biết thủ môn này ngáo đến mức nào. Trong 1 ngày thi đấu mơ ngủ a hoàn toàn có thể biến công lao của các đồng đội phía trên tan thành mây khói. Bởi khả năng bắt bóng của De Gea thật sự gặp vấn đề mặc dù chỉ số này của anh lên đến 79, cao hơn rất nhiều so với các cầu thủ cùng vị trí.

Một điểm nữa ít người để ý đến, chỉ số phản ứng của anh cũng rất cao đây là 1 lợi thế của cầu thủ này. Nhưng song song đó cũng là 1 yếu điểm của anh trong Fo4. Chỉ cần cầu thủ đội bạn khéo léo 1 chút và các hậu vệ không kịp bọc lót tốt khi mà De Gea lao ra xa khu vực 5m50 thì khung thành đội nhà sẽ được đặt trong tình trạng báo động đỏ. 1 điều hết sức lưu ý về De Gea.

Kết Luận
David De Gea, thủ môn cực hay trong Fo4 với khả năng chỉ huy tuyến dưới cùng với phản xạ của một Supper Man, một sự lựa chọn xứng đáng cho vị trí thủ môn. Nhưng khi sử dụng anh này các HLV cân hết sức lưu ý về khả năng bắt bóng của anh. Sẽ hơi phiêu lưu khi sử dụng cầu thủ này. Và giá trị chuyển nhượng cùng mức lương dành cho 1 thủ môn như De Gea thật sự hơi chua một chút. Các HLV nên lưu ý.

5/5 (1 Review)
Share