22 May, 2024
PETIT FO4 TT VS NHD 1-min

Petit FO4 – Mùa TT Hay NHD Mới là Lựa Chọn Cho Bạn

Có thể nói ít có cầu thủ nào thi đấu ở vị trí CDM trong Fifa online 4 lại có lối chơi và vóc dáng nghệ sĩ như Petit – Huyền thoại đội tuyển Pháp và từng thi đấu cho các clb hàng đầu thế giới như Barcelona,Arsenal … Petit NHD cùng với Patrick Vieira NHD đã cùng với nhau tạo thành cặp đôi hoàn hảo đắt giá ở hàng tiền vệ ngay từ khi game ra mắt, dù vậy theo thời gian sức hút của cả 2 cũng dần kém đi với cuộc đổ bộ của lứa thẻ TT,GR cuốn hút hơn. Ở bài viết hôm nay sẽ là sự so sánh của mình về huyền thoại Petit ở 2 thẻ mùa giải NHD và TT của ông.

Chỉ số

petit fo4 tt vs nhd-min

Chỉ nhìn vào chỉ số thì rõ ràng Petit TT có chỉ số cao hơn NHD, tuy nhiên nếu quan sát kĩ thì bạn có thể thấy 2 thẻ mùa giải của ông được đặt ở 2 vị trí thi đấu khác nhau, với mùa giải NHD là CM và mùa giải TT là CDM.

Vậy nên khi đánh giá riêng ở từng vị trí CM/CDM thì Petit NHD có phần nhỉnh hơn ở vị trí CDM với điểm OVR 91 lớn hơn mùa TT 1 chỉ số.

Mức lương, và các thông số chiều cao cân nặng ở 2 mùa giải này là giống nhau  cùng với đó là điểm hạn chế 3 sao kĩ thuật và chỉ số ẩn hữu dụng “sút xa” giúp cho khả năng sút xa của Petit ở 2 mùa giải này là tương đối tốt.

Tấn công

Petit là 1 CDM có khả năng tấn công rất tốt, giữa 2 mùa giải NHD và TT thì Petit TT có khả năng tấn công tốt hơn. Trải nghiệm in-game khá tương đồng nhưng nếu để ý kĩ thì bạn có thể thấy Petit TT dứt điểm và xử lý bóng tốt hơn mùa NHD, chăm xâm nhập vòng cấm hơn, có chăng đó là nhờ vào 1 số chỉ số như dứt điểm, rê bóng, chọn vị trí của mùa TT đã được Nexon điều chỉnh nhỉnh hơn NHD 1 chút.

Phòng ngự

petit fo4 2-min

Mình nghĩ đây là điểm khiến cho nhiều HLV vẫn tin dùng Petit NHD hơn mùa TT, mặc dù khả năng tấn công của cả 2 mùa giải là một chín một mười nhưng nếu so về khả năng phòng ngự thì Petit NHD tốt hơn Petit TT rất nhiều.

Petit NHD thi đấu mạnh mẽ và bộ kĩ năng phòng ngự tốt hơn mùa giải NHD, ngoài ra mùa giải NHD có ý thức giữ vị trí cao hơn 1 mặt thể lực cũng tốt hơn Petit TT 1 chút.

Vị trí thi đấu

Khá là “ngược” nhưng mình cho rằng cần có sự hoán đổi vị trí thi đấu giữa 2 mùa giải này khi mà Petit NHD với khả năng phòng ngự tốt sẽ thi đấu ở vị trí CDM và một Petit TT cơ động phù hợp ở vị trí CM/Tiền vệ trung tâm.

Ngoài ra với dàn chỉ số khá đồng đều các bạn có thể thử sắp xếp Petit ở các vị trí khác như hậu vệ biên hay thậm chí là CAM trong trường hợp muốn đổi gió.

Điểm mạnh chung

petit fo4 1-min

  • Petit là một cầu thủ có ngoại hình đặc biệt với mái tóc vàng đuôi ngựa của mình.
  • Là tiền vệ phòng ngự nhưng bộ kĩ năng chuyền bóng của Petit không thua kém bất kì 1 tiền vệ nào trong game, khả năng chuyền ngắn,chuyền dài đều rất tốt
  • Petit có khả năng dứt điểm,xâm nhập vòng cấm và sút xa tương đối tốt
  • Nguồn thể lực dồi dào giúp cho huyền thoại người Pháp có thể thi đấu hết 90 phút mà không có dấu hiệu mỏi mệt.

Điểm yếu chung

Sau khi đã so sánh qua về 2 mùa giải này ở mặt trấn tấn công lẫn phòng ngự thì sau đây sẽ là điểm yếu khi bạn sử dụng Petit:

  • Petit là 1 cầu thủ có khả năng tranh chấp đáng nể nhưng gần đây có vẻ như khả năng va chạm của ông đã bị Nerf đi 1 chút.
  • Petit có khả năng không chiến tương đối tốt, nhưng đó là so với những cái tên cùng tầm vóc, còn nếu tranh chấp trên không với những cầu thủ có chiều cao vượt trội hơn như Gullit hay Vieira thì gần như Petit sẽ phải chấp nhận thất bại.
  • Petit có cái chân trái rất hay, tuy vậy chân phải của huyền thoại người Pháp khá phế khi chỉ đạt 3 sao và trong những trận đấu không có phong độ tốt thì Petit gần như vô hại với chân không thuận của mình.
  • Dù là mùa giải NHD giữ vị trí tốt hơn 1 chút nhưng với mình Petit vẫn là 1 mẫu tiền vệ có xu hướng lao lên tham gia tấn công khá nhiều, bạn nên chú ý điều đó.

by Viet Phan Anh

5/5 (2 Reviews)
Share