17 June, 2024
hang tien ve fo4

Hướng Dẫn Xây Dựng Hàng Tiền Vệ Vững Chắc Sau Update

Hàng tiền vệ chính là linh hồn của 1 đội bóng ! Phát động tấn công nằm ở hàng tiền vệ, lớp phòng ngự đầu tiên hay phòng ngự từ xa cũng là hàng tiền vệ, kiểm soát bóng, pressing hay sút xa cũng là hàng tiền vệ. Vậy làm sao để sử dụng tiền vệ 1 cách hiệu quả? Dưới đây mình sẽ giúp ae có 1 hàng tiền vệ siêu khủng mà ko cần phải xài hàng quốc dân.

Đầu tiên, các bạn phải phân biệt được XU HƯỚNG GỐC của cầu thủ.

xay dung hang tien ve

Như hình ở trên mình khoanh tròn thì : Ross Barkley TT xu hướng MID – MID (2 – 2) đó chính là xu hướng gốc.

Xu hướng High = 3, Mid = 2 và Low = 1. Cầu thủ có xu hướng 2-2 thiên về điều phối trận đầu, giúp cho việc kết nối giữa hàng thủ và hàng công, xu hướng 2-3 là những cầu thủ thiên hướng thủ và phát động tấn công và là mẫu tiền vệ mỏ neo, thỉnh thoảng vẫn sẽ lên tham gia tấn công nếu có cơ hội. Với cầu thủ xu hướng 3-2 là những tiền vệ thuần công hơn thủ và 3-3 là tiền vệ con thoi, công thủ toàn diện, tất nhiên ham công thì về thủ sẽ chậm hơn các mẫu tiền vệ 2-2 hoặc 2-3.

Vậy xài hàng tiền vệ thế nào cho hợp lý?

Hãy dành 5 phút của cuộc đời các bạn vào trang vn.fifaaddict.com, search tên tiền vệ bạn có xem xu hướng của nó bao nhiêu rồi hãy quyết định lắp vào.

Với hàng tiền vệ có 3 người với chiến thuật 4-3-3, 4-1-2-3, 4-2-1-3, vv) thì tối thiểu cần có 1 tiền vệ có XU HƯỚNG GỐC LÀ THỦ 3 (2-3 hoặc 3-3) và tối thiểu phải có 1 cầu thủ XU HƯỚNG GỐC là 2-2 (điều phối, kết nối) cái này rất quan trọng nhé. Mình đang xài 4-3-3 và bộ 3 tiền vệ cu hướng: 2-2 , 2-3 và 3-3. Công thủ rất toàn diện ko cần xài đến CDM nhưng đội bạn muốn tấn công là rất khó. Cho dù là full hàng khủng cũng vậy thôi.

Với hàng tiền vệ 4 người (4-1-2-1-2 , 4-4-2 ) thì nên có 2 cầu thủ có xu hướng gốc là thủ 3, hai thằng còn lại nếu tiền vệ cánh thì 3-2, nếu CAM và CM thì 3-2 và 2-2.

Hàng tiền vệ 5 người, nên dùng 2 cầu thủ 2-3, 1 thằng 3-3, 1 thằng 2-2 và 1 thằng 3-2.

Nếu xài hậu vệ cánh thì nên xài mấy con hàng 3-3 hoặc 2-3 để chúng nó ưu tiên phòng ngự. Tiền vệ và tiền đạo cánh thì bỏ qua những con hàng xu hướng 2-2 đi, hãy xài 3-2 cho tiền vệ cánh.

chi so an

Tiếp theo, ngoài xu hướng gốc đảm bảo yêu cầu thì 1 phần không kém quan trọng nữa là CHỈ SỐ ẨN. Và chỉ số ẩn này quan trọng nhất nó nằm ở hàng tiền vệ. Để 1 bộ máy vận hành trơn tru, ở hàng tiền vệ tối ưu cần có 2 chỉ số ẩn kiến tạo và 2 chỉ số ẩn sút xa.

Ví dụ, Ross Barkley có 2 chỉ số ẩn là sút xa + kiến tạo mà căp với Gullit tt có kiến tạo thì hàng tiền vệ của bạn đã có 2 kiến tạo rồi, để đảm bảo chuẩn bộ chỉ số ẩn thì CDM nên có sút xa nữa ( Petit, Vidal, Ruben Neves, Adien Silva). Tôi xin khẳng định không cần đến hàng quốc dân mà đảm bảo được bộ chỉ số ẩn này thì có thể cân hết được hàng quốc dân.

Ở hàng tiền đạo, chỉ số ẩn cần thiết cho những bộ chiến thuật phổ biến hiện tại đó là 2 chỉ số Ma tốc độ và  Phá bẫy việt vị. Chỉ số Phá bẫy việt vị, khi 1 tiền đạo nhận 1 đường chọc khe bổng xuống phía sau hàng thủ đối phương, nó sẽ không đứng lại ngắm đường bóng 1 lúc lâu đâu mà nó sẽ chủ động chạy trước hậu vệ để đón đường bóng này rất hiệu quả, tất nhiên cần phải có thêm chút quyết đoán nữa, với 1 tiền đạo thì quyết đoán trên 7x là đủ.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ ÁP DỤNG 1 BỘ CHIẾN THUẬT NÀO ĐÓ LÀ XEM LUÔN XU HƯỚNG CẦU THỦ TEAM NGƯỜI ĐÓ SHARE VÀ KIẾM CẦU THỦ CÙNG XU HƯỚNG LẮP VÀO. 100% sẽ hiệu quả ! Chúc các bạn sử dụng chiến thuật và kể cả set chiến thuật 1 cách hiệu quả.

Bởi Hai Nguyen Tuan Group Giả lập xếp hạng FIFA Online 4 (GLXH FO4)

5/5 (2 Reviews)
Share