15 June, 2024
background ICON FO4 P2-min

Bạn Đã Biết Những Gì Về Thẻ Cầu Thủ ICON Trong FO4 P2

Tiếp theo phần 1 thì đây sẽ là một bài đánh giá tổng quát khác về những ICON đã ra mắt cho đến ngày hôm nay.

Roberto Baggio

chi so Roberto Baggio ICON-min

Huyền thoại người Italia sở hữu cho mình dàn chỉ số cực kì ấn tượng với OVR lên tới 108, trong đó điểm mạnh nhất là bộ chỉ số tốc độ,giữ bóng và khả năng chuyền chọt cực kì, cực kì tốt của mình. Sử dụng Roberto Baggio bạn sẽ có 1 cầu thủ tấn công cực kì nhanh và rê bóng cực dẻo. Nếu bạn là 1 người chơi ưa thích rê EC thì “đuôi ngựa thần thánh” chính là 1 trong những lựa chọn hàng đầu khi ông rê bóng cực kì dính chân và có khả năng giữ bóng tốt với điểm chỉ số lên tới 113

Điểm mạnh thứ 2 của ông chính là khả năng dứt điểm. Mọi cầu thủ tấn công của mùa ICONS trong game đều sở hữu cho mình khả năng dứt điểm cực kì tốt và Roberto Baggio cũng không phải là ngoại lệ. Điểm mạnh nhất trong những pha dứt điểm của ông có lẽ là khả năng zd ở trong lẫn ngoài vòng cấm với điểm sút xoáy cực kì cao,gần như không có cơ hội cản phá nếu huyền thoại này tìm được góc để cứa lòng. Ngoài ra vì là 1 Tiền vệ tấn công nên khả năng chuyền bóng của ông cũng nằm ở top đầu của game, không chỉ là những pha chuyền ngắn,dài mà còn là những tình huống tạt bóng cực “ngọt” cho tiền đạo đánh đầu.

Sút tốt, rê bóng hay, chuyền tốt, nhưng Roberto Baggio lại được cực kì ít những game thủ trong Fifa sử dụng leo rank. Lý do bởi vì huyền thoại này rất yếu trong game, nếu bạn không xử lý tốt thì chỉ cần 1 pha tông vai nhẹ thôi cũng đủ để Baggio nằm sân rồi. chiều cao 1m74 cũng khiến ông vô hại trong những pha không chiến. Baggio có khả năng hoạt động rộng tuy nhiên ông lại ít khi tham gia vào những tình huống phòng ngự vậy nên đó sẽ 1 điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng huyền thoại này.

Với mức lương lên tới 25 + giá trị sử dụng không cao trong meta game hiện tại. Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ nếu muốn huyền thoại này về đội hình nhé.

Rivaldo

chi so Rivaldo ICON TRONG fo4-min

Nếu bạn đã quen sử dụng những mẫu cầu thủ kèo trái quốc dân như Messi hay Bale trong game thì Rivaldo ICONS  chính là phiên bản cấp cao nhất của những kèo trái này. Điểm mạnh nhất của Rivaldo đó cái chân trái dứt điểm cực kì tốt, theo bản thân mình đánh giá đây là cầu thủ sút chân trái tốt nhất Game hiện tại. Gần như mọi cú sút chéo góc hay cứa lòng đều đạt được độ chuẩn xác cực kì đáng sợ, bóng đi nhanh và căng. Thêm vào nữa là khả năng kết thúc 1 chạm của Huyền thoại này cũng là rất tốt ngay khi bóng vừa đến chân. Là 1 cầu thủ tấn công cự phách của xứ sở Samba vậy nên Rivaldo có cho mình kĩ thuật cá nhân điêu luyện cùng khả năng rê bóng rất dính chân. Thăng bằng cao cũng hỗ trợ cho huyền thoại này trong những pha cầm và giữ bóng.Xét đến khả năng chuyền bóng thì Rivaldo cũng là 1 chân chuyền bóng có hạng trong game khi có cho mình ộ chỉ số chuyền bóng đều trên 100 điểm.

Điểm yếu của Rivaldo có lẽ là cái chân phải 2 sao khiến cho ông vô hại trong cả dứt điểm lẫn chuyền bóng nếu sử dụng chân không thuận này. Chiều cao tốt 1m86 nhưng trong game Rivaldo lại có thể hình mỏng cơm vậy nên ông khá yếu trong những tình huống tranh chấp. Khả năng chạy chỗ của ông cũng không thực sự xuất sắc. 1 điểm nữa theo nhiều đánh giá của người chơi thì tốc độ của ông không ổn định, lúc thì rất nhanh nhưng có lúc lại rất chậm và lù đù.

Rivaldo có thể chơi được nhiều vị trí trên hàng công nhưng tốt nhất có lẽ vẫn là vị trí tiền đạo cánh hoặc tiền đạo lùi trong game

Makelele

chi so Makelele ICON fo4-min

Makelele là tiền vệ phòng ngự duy nhất trong 9 cái tên mùa ICONS đang có trong game. Thể hiện in-game của huyền thoại là gần giống với Kante, ở 1 phiên bản cao hơn. Điều đầu tiên có thể khẳng định. Makelele là tiền vệ phòng ngự nhanh nhất game hiện tại, phải nói là Makelele chạy cực nhanh, bắt kịp được mọi cầu thủ hiện tại trong game. Điểm mạnh thứ 2 của huyền thoại người Pháp là khả năng cắt bóng,chặn đường chuyền cực ngọt với AI chọn vị trí phòng ngự cực kì tốt,đeo bám người rất rát. Makelele gần như có thể “thầu” hết mọi pha tấn công bằng đường bộ của đối thủ.Nguồn thể lực dồi dào cũng giúp cho “ kẻ giết chết số 10” hoạt động liên tục không ngừng nghỉ cho đến hết trận.

Điểm yếu của huyền thoại này có lẽ là không chiến vì ông có chiều cao khá khiến tốn. Khả năng chuyền bóng của Makelele cũng chỉ ở mức tạm được, không quá xuất sắc như những gì điểm chỉ số đã thể hiện. 1 điều nữa đó là khả năng dứt điểm,bạn không nên kì vọng quá vào những pha dứt điểm của huyền thoại này vì bóng đi khá thiếu ổn định với bộ chỉ số dứt điểm,lực sút, sút xa chỉ ở mức 7x. Makelele là 1 tiền vệ hổ báo, tuy nhiên không có nghĩa là ông có thể cân được mọi cầu thủ trong game, nhất là khi phải đối đầu với Gullit hay Vieira, khả năng thua tranh chấp của Makelele cũng là rất cao, bạn nên lưu ý điều đó.

Cannavaro

chi so Cannavaro ICON fo4-min

Qủa bóng vàng 2006 là 1 trong những trung vệ hiếm hoi mà có thể “ rệt” được bất cứ tiền đạo nào trong game hiện tại. Tốc độ “chỉ” 94 nhưng tăng tốc lên tới 101 vậy nên ngay cả khi bạn đã vượt qua được 1 đoạn thì Cannavaro ICONS cũng sẽ dễ dàng đuổi kịp nếu bạn không chú ý. Thể chất cao và có trọng tâm thấp cùng với chỉ số ẩn cứng như thép, vì thế huyền thoại người Ý tì đè ở mức khá tốt, trong 1 ngày đẹp trời có thể “lấn át” bất kì tiền đạo nào muốn va chạm với anh. AI và bộ chỉ số phòng ngư của Cannavaro là không phải bàn cãi, rất xuất sắc và ít dâng lên so với mùa giải TT,anh thường xuyên ở phía sau và làm chốt chặn cuối cùng của hàng phòng ngự.

Điểm đặc biệt nữa đó là Cannavaro ICONS là thẻ cầu thủ đầu tiên có cho mình chỉ số ẩn “siêu cản phá” vậy nên ngay cả tình huống éo le nhất thì bạn cũng sẽ có cơ sở để hy vọng Cannavaro sẽ bất ngờ xuất hiện để giải nguy cho đội bóng của bạn.

Cản trở lớn nhất của 1 trung vệ gần như toàn diện về mọi mặt của Cannavaro có lẽ là chiều cao hạn chế dẫn đến sự yếu thế trong không chiến của ạnh. Cannavaro dù không phải là 1 cầu thủ yếu không chiến khi bật nhảy lên tới 110,nhưng thử tưởng tượng với chiều cao 1m7 thì việc giành lợi thế khi phải đụng độ với những hung thần cao lớn như Gullit hay Basten dù là ở ngoài đời hay trong game cũng sẽ rất khó khăn mà thôi. Cách duy nhất là bạn hãy chủ động bật nhảy trước để nắm lợi thế nếu không muốn chậm chân và để những cái tên to xác kể trên đè đầu cưỡi cổ.

Raul

chi so Raul ICON fo4-min

Cái tên cuối cùng trong 9 cầu thủ mùa ICONS  trong game chính là Chúa nhẫn Raul Gonzalez, huyền thoại của Real Madrid và ĐT TBN. Để nói về điểm mạnh thì tất nhiên điều đầu tiên sẽ là dứt điểm, Raul dứt điểm rất tốt, Huyền thoại người TBN có cho mình bộ kĩ năng dứt điểm hàng đầu game, ngay cả chân không thuận là chân phải cũng sút rất ngọt. Lực sút dù không quá mạnh nhưng đổi lại bóng đi hiểm và khó bắt. Tốc độ của Raul theo mình thì không phải là quá nhanh đến mức 10x nhưng vẫn là rất tốt trong game, ít có hậu vệ bắt kịp nếu bị vượt qua.

Raul rê bóng dính chân và khả năng giữ bóng cũng rất cao, ở mức 109 ngay từ level 1. Chúa nhẫn không phải là 1 tiền đạo giỏi thoát xuống nhưng đổi lại khả năng chọn vị trí trong vòng cấm của anh phải nói là cực kì tốt.Huyền thoại Real Madrid có xu hướng lui về nhận bóng triển khai hơn là mắc màn trong vòng cấm, vậy nên tầm hoạt động của anh là khá rộng phù hợp cho những gamer có xu hướng ban bật ngắn. Khả năng phối hợp của Raul với đồng đội là xuất sắc với điểm chỉ số chuyền ngắn lên tới 106.

Với chiều cao 1m80 nhưng cân nặng chỉ 67kg, vậy nên Raul khá kém trong tranh chấp. 3 sao kĩ thuật cũng khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn nếu muốn sử dụng Raul múa may trong vòng cấm. Khả năng không chiến của Raul cũng không ấn tượng vì dễ bị hậu vệ tì đè, tuy nhiên nhờ việc đánh hơi vị trí tốt nên Raul vẫn có thể dễ dàng đánh đầu ghi bàn khi thoát khỏi hậu vệ đang kèm mình và thoải mái dứt điểm.

Vì khá yếu vậy nên Raul sẽ đá tốt nếu bạn sử dụng huyền thoại này làm tiền đạo cánh hoặc đá cặp cùng 1 tiền đạo khác. Là 1 mẫu trung phong cổ điển thích phối hợp  đồng đội từ tuyến 2 vậy nên nếu bạn là người ưa thích những pha chọc khe chạy chỗ, cần 1 tiền đạo giỏi càn lưới thì rõ ràng chúa nhẫn không phải là cái tên hàng đầu giành cho bạn nếu bạn muốn hiệu quả khi leo rank xếp hạng đâu nhé !

by Vieet Anh Phan

5/5 (3 Reviews)