13 July, 2024

Tanker hay Đấu Sĩ Đường Trên – LOL Mùa 8

Hôm nay chúng ta sẽ dành thời gian phân tích một chút về đường trên nơi mà  các người chơi đóng vai trò quan trọng trong các pha đẩy lẻ giữa và cuối trận đấu.

Là vị trí đi lẻ nên việc lựa chọn một vị tướng có khả năng xoay sở tốt là điều tối cần thiết. Hiện tại có hai trường phái tương đối rõ ràng ở khu vực đường trên: Một là tướng tank chống chịu để hút hết sát thương cũng như chiêu thức của đối thủ tạo đà để đồng đội băng lên kết thúc giao tranh, hai là những vị tướng đi đường tốt lấy lợi thể để đẩy lẻ phá, trụ tạo áp lực cho đồng đội ăn các mục tiêu lớn. Hôm nay chúng ta hãy điểm mặt những cái tên như vậy.

Tanker

Có thể nói rằng vị trí đây là vị trí quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ đội hình nào. Bất cứ đội tuyển nào khi triển khai đội hình đều có ít nhất từ một cho đến hai vị tướng chống chịu trong đội hình. Chúng ta đã và đang trải qua những ngày tháng xạ thủ mất hút trên bản đồ, các pháp sư đường giữa được thay thể bằng các đấu sĩ hay sát thủ với sự trở lại của các Yasuo, Irelia hay gần đây nhất là Zed, Kled được các tuyển thủ sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn không thể tìm thấy bất cứ một đội hình nào mà không có ít nhất một vị tướng chống chịu, không phải đường trên thì là vị trí đi rừng hay hỗ trợ. Tuy nhiên hôm nay chúng ta hãy cùng nói đến vị trí chống chịu đường trên nơi sở hữu những cái tên mở giao tranh tuyệt vời hiện tại như DrMundo hay Ornn.

Tanker hay Đấu Sĩ

Hai cái tên chống chịu được tin dùng nhất thời điểm hiện tại.

Với Ornn ngay từ khi mới ra mắt cho đến nay vị tướng này luôn có một chỗ đứng nhất định tại khu vực đường trên. Ornn có thể đi hòa đường với bất kỳ một vị tướng nào dù là đánh gần hay đánh xa bên phía đối phương. Với nội tại Chế Tạo Tại Chỗ,  Ornn có thể mua đồ mà không cần phải về nhà, đây là một lợi thế đối với các đối thủ phía bên kia khi mà kinh nghiệm từ các đợt lính được tận dụng một cách tối đa. Ornn có tới hai chiêu thứ hất tung cùng một chiêu thức làm chậm lên đối thủ đặc biệt là chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu là một chiêu thức mở giao tranh tầm xa cực kỳ hiện quả, với tầm hoạt động rộng kết hợp cùng với hiện ứng làm chậm nếu trúng lần một và hất tung nếu trúng đối phương lần hai, chiêu cuối của Ornn cho đồng đội rất nhiều thời gian để lào vào xả sát thương lên đối thủ trong các pha giao tranh.

Khác với Ornn từ khi được ra mắt đã được đa số người chơi tin dùng thì Dr.Mundo chỉ thực sự trở thành gương mặt để người chơi chọn mặt gửi vàng trong thời gian gần đây. Đó là khi gã Cuồng Nhân Xứ Zaun được Riot ưu ái ban  cho khả năng hồi phục vợt trội khi đã chỉnh sửa khả năng hồi máu ở chiêu cuối khi mà giờ đây mỗi khi bật R Mundo chẳng khác gì một cái hồ máu di động. Với khả năng hồi phục vô tận từ chiêu cuối Dr. Mundo về cuối trận sẵn sàng làm nản lòng bất cứ thành phần nào bên phía bên kia chiến tuyến. Nếu như Ornn tạo ra được khoảng thời gian khống chế cho đồng đội thả chiêu thì Dr. Mundo lại trở thành cái bia lấy đi hết tất cả tài nguyên bên phía đối phương mỗi khi lao vào rồi rút ra với chiến thắng giành cho đội nhà.

Xem lại pha 1 vs 5 của Dr.Mundo trong tay tuyển thủ Calm bên phía GAM.

Fighter

Khác với những vị tướng tanker ưu tiên farm hòa đường tích trữ trang bị để chuẩn bị cho các pha giao tranh về giữa và cuối trận. Đấu sĩ lại là những vị tướng có lối chơi hổ báo đè đường trệt để đối phương, nếu được thì rừng có thể hỗ trợ vị trí này lấy trụ đầu để lấy lợi thế. Với việc sở hữu dịch chuyển sẵn sàng có mặt hỗ trợ đồng đội ở các pha giao tranh thì việc liên tục áp lực lính vào trụ đối phương để lấy khoảng trống là điều tương đối cần thiết.

Đấu sĩ đường trên hiện tại là nơi quy tụ rất nhiều anh tài.

Đấu sĩ đường trên hiện tại có rất nhiều cái tên cho người chơi lựa chọn. Từ những cái tên quen thuộc như Camille, Gnar, Jax, Jayce, Gangplank, hay những cái tên mới trở lại ở khoảng thời gian gần đây nhưng cũng đem lại những hiệu quả nhất định như Renekton, Aatrox. Còn tùy thuộc vào độ thông thạo tướng cũng như chiến thuật được đưa ra mà người chơi sẽ có những lựa chọn khác nhau cho từng đội hình. Nhưng dù lựa chọn đó là gì thì vẫn có một điểm chung giữa các vị tướng đó là khả năng 1vs1 cực tốt cùng với những hiệu ứng không chế đủ mạnh để lao vào các pha giao tranh.

0/5 (0 Reviews)
Share