15 June, 2024

LMHT – Yếu Tố Quyết Định Tướng Mới Là Sát Thương Phép Hay Vật Lý

1 trong 2 loại sát thương cơ bản của Liên minh huyền thoại sẽ được gây ra bởi mỗi vị tướng, Riot Games có chia sẻ rất thú vị cho việc này:

Gần đây, một người chơi đã gửi cho Riot Games một câu hỏi thú vị về sát thương do mội vị tướng gây ra: “Làm thế nào để bạn quyết định liệu một vị tướng sẽ gây sát thương phép hay sát thương vật lý?”

Và sau đây là câu trả lời của Riot Games:

Có 2 lý do chính.

Chúng ta có xu hướng cho rằng những gì là “đúng” cho tất cả. Hầu hết mọi người sử dụng sức mạnh phép thuật, phép thuật phụ trợ (như pháp sư) để gây sát thương phép còn nhiều kẻ tấn công vật lí (như đấu sĩ) sẽ gây sát thương vật lý.

Sử dụng quy tắc đơn giản này giúp người chơi mới dễ dàng hiểu được những gì đang diễn ra trong trò chơi và có quyết định đúng đắn khi mua trang bị. Annie đang cố gắng hạ gục tôi? Cô ấy có rất nhiều sức mạnh phép thuật! Tôi nên mua kháng phép

Và lý do thứ hai, “cảm giác” ở trên đôi khi sẽ làm hỏng một vị tướng mà không cân bằng nó. Gây ra 1 loại sát thương trong suốt trò chơi sẽ giúp bạn mạnh hơn, nhưng cũng sẽ dễ dàng bị khắc chế. Chúng ta thường tạo cho tướng sát thương vật lý chủ yếu là một kỹ năng gây sát thương phép. Kỹ năng gây sát thương phép thuật này sẽ mạnh trong suốt giai đoạn đi đường, nhưng sau đó bắt đầu mất hiệu quả ở giai đoạn sau vì vị tướng này sẽ có được sức mạnh vật lý. Kỹ năng E của Yasuo là một ví dụ cơ bản. Trao đổi với E ban đầu rất tuyệt nhưng sức mạnh phép thuật với kỹ năng đó không cao, vì vậy các đòn đánh tay và kỹ năng Q của Yasuo sẽ đảm nhận vai trò sát thương chính.

by Hoang Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share