3 March, 2024

LMHT – Tướng Nào Đến Bây Giờ Vẫn Chưa Bị Giảm Sức Mạnh

Trong mỗi phiên bản việc giảm sức mạnh là điều bình thường khi mọi tướng đều bị chỉnh sửa theo hướng giảm sức mạnh. Tuy nhiên, Kayn lại là một trường hợp đặc biệt khi chưa bị giảm sức mạnh kể từ lúc ra mắt.

Có những tướng thì bị nerf đến mức biến mất khỏi Summoner Rift, Riot nerf chán rồi sau đó lại đổi cơ chế một số chiêu thức, nếu vẫn không được thì làm lại, tiêu biểu nhất làRyze. Thậm chí tới những vị tướng chả ai động tới như Ivern, Nunu (cũ) đều bị nerf.

Cụ thể, Kayn đã có 7 lần thay đổi thì trong đó có 6 lần là buff sức mạnh, một là là thay dổi cơ chế của nội tại. Điều khiến cho Kayn là vị tướng duy nhất chưa một lần nào bị nerf có lẽ tới từ việc là vị tướng không thực sự nổi bật ở đấu trường chuyên nghiệp hoặc xếp hạng.

Với lối chơi sát thủ, khả năng ám sát mục tiêu tốt. Tuy nhiên, khả năng đóng góp vào lối chơi là khá thấp, vì thế mà rất ít người sử dụng Kayn ở vị trí đi rừng và chỉ duy nhất GAM 2017 sử dụng trong tay Levi.

Thậm chí ở cả những trận đấu xếp hạng, Kayn cũng không hề nổi bật về sức mạnh khi Kayn hơi đơn điệu trong lối chơi và chỉ có dạng Rhaast là có tác dụng, dạng Sát thủ bóng tối thì nhiều sát thương nhưng lại quá dễ khắc chế.

Có lẽ Kayn là tướng duy nhất thực sự cân bằng, cơ chế vừa đủ độ thú vị, độ khó không quá cao nhưng để chơi xuất sắc thì không phải là chuyện đơn giản.

Hiện tại, sức mạnh của Kayn vẫn chưa thực sự nổi bật, có thể Riot sẽ cân nhắc buff Kayn trong tương lai để kiểm chứng sức mạnh thực sự của vị tướng này và một khi một vị tướng được buff liên tục mà vẫn yếu thì nên được xem xét làm lại.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share