15 June, 2024

LMHT – Top 7 Vị Tướng Có Sức Mạnh OP So Với Phần Còn Lại

OP – Overpowered – là một thuật ngữ trong LMHT chỉ ra các vị tướng có sức mạnh vượt trội hơn so với phần còn lại của game.

Có những vị tướng trong LMHT từng OP tới mức chỉ cần người chơi có trình độ ở dạng thường thường bậc trung là có thể “auto win”. Dưới đây là 7 vị tướng từng có thời kì đỉnh cao OP tới mức bị cấm trong mọi trận đấu.

  1. Zoe

Hẳn mọi người chưa quên được cơn ác mộng khi Zoe vừa ra mắt. Tại thời điểm đó, Zoe gần như bị loại bỏ khỏi chế độ Xếp Hạng khi mà tỉ lệ cấm của cô nàng lên tới 91,21%. Đến cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải e ngại khi phải đối đầu với Zoe bởi khả năng One Shot kinh dị.

Khi đó, Zoe sở hữu bộ kỹ năng có tầm họat động quá xa, Bóng Bóng Ngủ (E) có thể ném xuyên qua tường và (Q) Nghịch Sao. Không cần biết bạn là tướng chống chịu hay chủ lực của đội, chỉ cần dính trọn combo E – Q là chỉ có khả năng hấp hối đến nằm xuống mà thôi.

 

Không những thế, Zoe còn có khả năng đánh cắp Phép Bổ Trợ cũng như các món trang bị kích hoạt của đối phương – quá nhiều cho một tướng dồn sát thương “kinh dị” nhất bấy giờ. Hiện tại, Zoe đã phải nhận một số nerf và ít được trọng dụng hơn xưa nhưng nỗi kinh hoàng của Zoe là không thể quên được.

 

  1. Twisted Fate máy chủ thử nghiệm

Không chỉ ở thời kì đỉnh cao, vốn dĩ bình thường Twisted Fate vẫn là một vị tướng vượt trội. Điểm yếu duy nhất là có khá nhiều tướng khắc chế, còn lại Twisted Fate có thể thoải mái gieo rắc nỗi đáng sợ kinh hoàng cho đối phương. Khả năng đi đường an toàn, dọn lính nhanh với Phi Bài, giao tranh tổng hay bắt lẻ tuyệt vời với combo Chọn Bài (bài Vàng) + Phi Bài sát thương nhiều và liên tục.

Thế nhưng điều khiến Twisted Fate trở thành OP lại đến từ việc chiêu cuối hồi cực nhanh của mình. Ở thời điểm đó, Twisted Fate dường như có mặt ở khắp mọi nơi trên bản đồ, dễ dàng biến giao tranh từ 2vs2 thành 2vs3, 4vs4 thành 4vs5,… Rõ ràng khi đó, sự có mặt của TF trong đội hình đem đến một lợi thế cực lớn trong việc áp đảo số người mỗi khi có giao tranh mà lại không có cách gì ngăn cản hay báo trước được. Mặc dù chuyện đó đã là của quá khứ song nhiều người vẫn rất vui vẻ (và rùng mình) mỗi khi nhớ lại.

  1. Xin Zhao thời mới ra mắt

Nếu bạn không chơi LMHT từ những mùa đầu tiên, bạn sẽ không thể cảm nhận được nỗi ám ảnh mà Xin Zhao gây ra. Trên diễn đàn reddit, khi nhắc lại sự OP của Xin Zhao nhiều người chơi đã phải ngậm ngùi kể lại.

“Một khi anh ta đạt cấp độ 6, bạn sẽ không thể có mặt trên cùng một màn hình với anh ta. Chuyện thật như đùa: một mình Xin Zhao có thể cân 5, điều duy nhất mà tôi còn nhớ đó là level 2 băng trụ hay Quy tắc mà tôi và bạn bè đặt ra khi gặp phải Xin Zhao đó là không để cho anh ta farm được một con lính nào, dù chỉ là một, nếu không tất cả sẽ chấm dứt”.

  1. Nidalee “1Q – 1 Kill”

Nidalee thời gian gần đây dường như biết mất khỏi LoL. Nhắc tới các tướng đi rừng, người ta nghĩ ngay đến Warwick, Kha’zix, Zac,… mà quên mất rằng vào mùa 6, Nidalee là một trong những tướng đi rừng được yêu thích nhất không chỉ ở đấu trường chuyên nghiệp mà còn ở chế độ Xếp Hạng. Nói vậy không có nghĩa hiện tại Nidalee yếu, chỉ là cô ta không thích hợp với meta.

Đặt trường hợp đối mặt với một Q của Nidalee ném tới xem bạn có ngừng thở mất một nhịp không nhé. Thời điểm đỉnh cao, Nidalee có thể hạ gục một tướng chỉ với một cú ném lao và không một tướng nào dám đối mặt 1vs1 với cô ấy. Dù rất buồn vì hiện giờ không được trọng dụng nhưng người chơi có thể yên tâm, việc liên tục cập nhật các phiên bản mới chính là để đưa các tướng vắng bóng quá lâu trở lại bản đồ Summoner Rift.

  1. Kassadin – Lữ Khách Hư Không không thể ngăn cản

Kassadin là một trong những vị tướng từng OP tới mức bị Riot nerf thảm hại đến gần như bị xóa sổ khỏi Summoner Rift. Quả Cầu Hư Không (Q) của hắn ta từng được dùng để làm câm lặng, chiêu cuối không Stack Mana khi sử dụng liên tục cùng với khả năng dồn sát tương. Người chơi khi đó chỉ có một cách là chuẩn bị ấn Tốc Biến bất cứ khi nào thấy hắn ta biến mất.

  1. Ryze cũ

Ryze cũ là một trong những vị tướng mà không một ai có thể chạy thoát nếu bị hắn ta nhắm làm mục tiêu bởi bộ kĩ năng của vị Pháp Sư Cổ Ngữ này sẽ làm cho chiêu W của hắn trói chân không ngừng nghỉ. Thời gian hồi chiêu được giảm xuống nhờ việc cast skill khiến Ryze có thể ném Stun liên tục. Kết hợp với chiêu cuối cũ, bạn có thể giết người như một cái máy rất dễ dàng. Sau khi được làm lại, dù không còn quá OP song Ryze vẫn là một vị tướng rất khó để cân bằng sức mạnh, đòi hỏi Riot phải liên tục chỉnh sửa.

  1. Jax bất tử

Jax ngay từ khi mới được ra mắt đã trở thành nỗi ám ảnh của Game thủ. Chiêu Q – Nhảy Và Nện trước đây không phải là đòn tấn công mục tiêu đơn lẻ mà có tầm ảnh hưởng AOE, do dó hắn trở nên càng mạnh mẽ trong các pha giao tranh. Khả năng này càng đáng sợ hơn với lượng sát thương và khoảng cách xa hơn thời điểm hiện tại.

Điểm đáng sợ tiếp theo của Jax đến từ kĩ năng Phản Công (E). LMHT từng có một “thuộc tính” gọi là Né Tránh. Kĩ năng Phản Công của Jax có thể gia tăng thuộc tính Né Tránh này khi mà hắn vừa có thể làm choáng kẻ địch vừa có thể né tránh các đòn tấn công.

Điều này cho phép Jax không chỉ né tránh các đòn đánh thường mà ngay cả là các kĩ năng của tướng địch hay sự tấn công của trụ. Lúc đó, Jax gần như bất tử khi mà có thể thoải mái hạ gục đối phương rồi trở ra một cách an toàn.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share