15 June, 2024

LMHT – Top 4 Tướng Khó Cân Bằng Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Trong suốt chiều dài phát triển của mình, Riot đã chỉnh sửa rất nhiều vị tướng để chúng trở nên cân bằng những vẫn có những cái tên làm Riot đau đầu trong công cuộc câng bằng

Azir

Azir là vị tướng cực kì độc đáo khi có một bộ kĩ năng vô cùng đặc biệt và khó chơi trong việc điều khiển những con lính cát của mình.

Tuy nhiên chính độ khó của mình đã làm cho vị tướng này trở nên cực kì mất cân bằng khi mà những người chơi hạng thấp thì không thể chơi được vì quá khó còn những cao thủ hay những Game thủ thì việc sử dụng Azir quá dễ dàng.

Đã có lúc vị tướng này bị Nerf liên tục nhưng bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, game thủ vẫn tìm ra nhiều cách sử dụng vị tướng này một cách cực tốt.

Azir có gần như mọi thứ ở vị trí của mình: khả năng đẩy đường nhanh, cơ động, sát thương tỉ lệ thuận theo thời gian và có khả năng tạo đột biến, Azir gần như thống trị các giải đấu ngay từ khi ra mắt. Tới thời điểm hiện tại thì Azir vẫn vậy, xuất hiện đều ở các giải đấu nhưng mất tăm ở xếp hạng đơn, có lẽ cân bằng Azir là điều quá khó đối với Riot.

Kassadin

Độ “ung thư” của Kassadin không biết đã ngang ngửa LinhKave chưa nhưng với chiêu cuối R – của mình khi mà vị tướng này sở hữu độ cơ động quá cao và gần như là bất tử nếu có đủ đồ.

Được thiết kế từ lúc LMHT còn chưa hoàn thiện, Kassadin có được sức mạnh gần như là hoàn hảo khi vừa có sát thương, một chút khống chế, khả năng phòng thủ ổn và độ cơ động quá cao.

Và rồi Kassadin bị nerf hết lần này tới lần khác, thậm chí khả năng Câm lặng của Q – Quả cầu hư không cũng bị loại bỏ luôn nhưng vị tướng này vẫn rất mạnh và vẫn thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Mãi tới thời gian gần đây khi mà nhiều vị tướng khác ra mắt mạnh hơn Kassadin, vị tướng này mới ít xuất hiện hơn trước và được chỉnh sửa sức mạnh một cách tạm chấp nhận được.

Irelia

Một sản phẩm lỗi của Riot khi mà Irelia được tạo ra quá hoàn hảo ngay từ phiên bản đầu tiên lẫn lần làm lại gần đây.

Trước kia Irelia sở hữu gần như mọi thứ: sát thương cao, khả năng farm an toàn, trụ đường tốt, có khống chế, điều này khiến cho Irelia bị nerf không biết bao nhiêu lần.

Và tới khi đã bó tay với Irelia cũ thì Riot quyết định làm lại vị tướng này và kết quả cũng không khá khẩm hơn là bao, vẫn là một đấu sĩ quá mạnh. Lần này thì Riot đã dần tước đi những cơ chế đặc trưng của Irelia từ hiệu ứng Giải giới từ chiêu cuối, làm lại nội tại, giảm sát thương … nhưng có lẽ rất lâu nữa Irelia mới đặt tới trạng thái “cân bằng”.

Ryze

Trong suốt chiều dài phát triển của Liên Minh Huyền Thoại. Không biết Ryze đã bị làm lại không biết bao nhiêu lần rồi mà vị tướng này vẫn không thể cân bằng nổi. Được đặt tên theo nhà sáng lập của Riot, Ryze được miêu tả trong những sản phẩm của Riot Games như một “vị thần” có sức mạnh vượt trội so với tất cả, và quả thật vị tướng này trong game cũng như vậy.

Có lẽ khỏi cần phải nói nhiều về độ khó cân bằng của Ryze, đây là vị tướng gần như là duy nhất có khả năng lên những trang bị chống chịu mà vẫn có được lượng sát thương ổn định.

Nếu như LMHT vẫn còn những game thủ như Faker thì dù cho Riot có nerf Ryze không biết bao nhiêu lần thì vị tướng này vẫn sẽ mất cân bằng mà thôi. Vị tướng này có lẽ sẽ không thể cân bằng nổi, hoặc quá yếu trong tay những “Noob” hoặc bóp nghẹt đối thủ khi rơi vào tay những game thủ chuyên nghiệp.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share