2 December, 2023

LMHT – Tại Sao Những Tướng Khó Chơi Lại Được Game Thủ Yêu Thích

Yasuo, Zed, Leblanc, Leesin và Riven là những vị tướng độ khó cao trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng và sử dụng một cách thuần thục.

Tuy nhiên, có một thực tế là, những vị tướng này xuất hiện đều trong mọi bậc xếp hạng từ Thách đấu đến Đồng đoàn.

Sở hữu lượng sát thương cao

Hãy cùng kể ra một số những cái tên được yêu thích trước đã nào: Lee Sin, Yasuo, Zed, Riven và cả LeBlanc nữa.

Và điểm chung đầu tiên chúng ta có thể bàn đến, đó chính là những vị tướng này có sát thương cực kì kinh khủng. Nếu như bạn đã từng một lần đối đầu với các gương mặt này khi họ có được một trận đấu dễ dàng, thì lúc đó bạn mới thực sự hiểu được cái búng tay của Thanos trong vòng một nốt nhạc là như thế nào.

Ngoài việc có được lợi thế từ ban đầu thì định hướng của những vị tướng này cũng đóng góp một phần không nhỏ tới sát thương của chúng, khi 5 ví dụ trên đều mang hướng sát thủ.

Nghĩa là, bộ kĩ năng của chúng có khả năng ám sát một mục tiêu khi có tỉ lệ % sát thương cộng thêm cực kì cao. Và những tướng sát thủ có khả năng “one-shot” đội bạn như vậy thì sẽ luôn tạo ra phấn khích với lượng sát thương của mình.

Lối chơi màu mè…

Tất nhiên, việc sở hữu một lượng sát thương khổng lồ mà chỉ đơn giản với một cái click chuột sẽ có thể thổi bay đối thủ thì sẽ quá mất cân bằng và phần nào nhàm chán.

Trải qua khó khăn để đạt được thành công, đó chính là yếu tố quan trọng trong lối chơi của các vị tướng này, khi bộ chiêu thức của chúng có rất nhiều sự biến ảo trong quá trình hạ gục đối phương.

Dễ dàng tạo ra Highlight

Tất nhiên là khi những lối chơi và kĩ năng biến ảo của những vị tướng kia rơi vào tay các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như là các cao thủ, thì bạn sẽ có thể được chiêm ngưỡng rất nhiều những pha xử lí “xuất thần” của họ qua những Video Montage trên Youtube.

Để tạo nên những pha xử lí với một vị tướng như vậy, cần rất nhiều kĩ năng, tính toán cũng như là thông thạo với vị tướng đó.

Sự tự tin của người chơi

Như đã nói, việc sử dụng những tướng có yêu cầu cao về kĩ năng một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được, mà phải cần rất nhiều thời gian để có thể luyện tập. Và nếu như bạn không có niềm tin mình sẽ có thể có những pha “outplay” đối thủ thì sẽ rất khó để chơi tốt.

Hơn nữa, có thể nói rằng, những vị tướng đã được nhắc đến không hề khó để chơi nhưng lại CỰC KÌ KHÓ để thành thạo. Và điều này đã tạo nên sự thử thách người chơi, lôi kéo họ lựa chọn chúng nếu xét về mặt tâm lý mà nói.

Nếu như không có sự tự tin của mỗi người thì việc lựa chọn một vị tướng khó thành thạo để rèn luyện sẽ là điều hiếm gặp. Tâm lý là một khía cạnh ít người để ý khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nhưng thực chất mà nói đó lại là một trong những yếu tố quan trọng để dẫn đến một màn trình diễn hay những pha xử lí tốt.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share