28 September, 2023

LMHT – Số Phận Skin Siêu Phẩm Ở Một Vũ Trụ Trang Phục Khác

SIÊU PHẨM là dòng trang phục được yêu thích nhất Liên Minh Huyền Thoại, dòng trang phục này cũng có thêm 5 vị tướng gia nhập, đồng thời Riot Games cũng hé lộ tiếp diễn biến của cuộc chiến giữa các nhân vật trong dòng sự kiện này.

Sau nhiều lần phát hành những bộ phim cũng như cốt truyện được hé lộ, không ít người chơi cũng sẽ tự hỏi rằng liệu cuộc kháng chiến này sẽ như thế nào, tại sao Riot Games vẫn chưa cho đến hồi kết? Thật ra, số phận của các phe phái trong vũ trụ trang phục này đã được Riot Games tiết lộ bằng một vũ trụ trang phục khác

Vũ khi tối thượng là vũ trụ trang phục có chung nhiều dòng thời gian nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, dòng thời gian chính của các trang phục này chính là sau mốc thời gian sự kiện các Siêu phẩm đấu với nhau. Điểm trùng hợp ở đây chính là những người sở hữu vũ khí tối thượng này hoạt động ở tương lai của Piltover, và cuộc chiến của các siêu phẩm cũng diễn ra trong tương lai ở Piltover và Zaun.

Với cách lồng ghép khéo léo, Caitlyn vũ khí tối thượng chính là công cụ mà Riot Games đã sử dụng để kể tiếp hồi kết của dòng trang phục Siêu phẩm đang trong thời kì gay cấn từ năm 2017.

Siêu máy tính và Siêu phẩm có chung một vũ trụ trang phục, và Caitlyn Vũ khí tối thượng có các tướng tác vô tình tiết lộ số phận của bọn họ.

“Lẽ ra bọn ta phải ngăn chặn các ngươi sớm hơn” (We should’ve stopped you sooner) là câu nói của Caitlyn khi hạ gục các vị tướng trong nhóm Siêu máy tính (Blitzcrank, Camille, Leblanc, Lissandra, Soraka và Nami). Siêu máy tính là các sản phẩm do tập đoàn SIÊU PHẨM tạo ra để hỗ trợ các thành viên thuộc tập đoàn này trong các cuộc chiến khốc liệt.

Trong lời thoại của cô có phần nào nói lên được sự hối hận khi đã không ra tay can thiệp sớm hơn vào trận chiến, để kết quả dẫn đến một tương lại hiện tại trong dòng thời gian chính của cô nàng. Vậy, chính xác những gì đang diễn ra ở dòng thời gian chính của Caitlyn?

Sau khi hạ gục bất cứ một Siêu phẩm nào, Caitlyn sẽ thốt lên rằng “Oh, điều này… có lẽ sẽ tác động đến dòng thời gian của mình” (Oh! That… may affect my timeline). Từ đây, chúng ta thấy được sự liên quan giữa 2 dòng trang phục mà Riot Games đã muốn hé lộ cho game thủ, và đây cũng chính là mấu chốt cho nhiều điều cần phải suy luận.

Trước hết, chúng ta đều biết một quy luật của dòng thời gian rằng, nếu quá khứ bị thay đổi thi tương lai sẽ bị thay đổi ngay lập tức. Trong câu nói của Caitlyn có chứa sự ái ngại khi biết rằng dòng thời gian của mình bị thay đổi khi hạ gục chúng trong quá khứ của mình.

Tại sao lại “tác động” đến dòng thời gian của cô nếu các Siêu phẩm đã thật sự bị hạ gục từ trước trong quá khứ? Chính lời thoại này đã cho thấy được thông tin quan trọng nhất chính là tập đoàn SIÊU PHẨM không hề bị đánh bại và nó vẫn kéo dài cho đến dòng thời gian của cô. Caitlyn vui mừng vì có thể thay đổi được tương lại đen tối trong dòng thời gian mà cô đang sống, nhưng lại lo sợ vì chính cô tự vi phạm luật thời gian do cô ban hành, tự mình thay đổi quá khứ.

Vậy nếu tập đoàn SIÊU PHẨM vẫn hoạt động tới tận thời điểm trong tương lai mà vẫn chưa bị đánh bại, thì kết quả của các thành viên trong các phe nổi dậy sẽ vô cùng thảm khốc rồi! Các nhân vật như Ashe, Pyke, Vayne có thể đã bị tận diệt thành công và thống trị trong một khoảng thời gian dài. Chúng ta có thể thấy các phe phái nổi dậy hoạt động riêng lẽ và chiến đấu với nhau vì khác biệt cách suy nghĩ và tư tưởng.

Cuối cùng chính là câu nói “Chúng ta không thể thay đổi quá khứ nếu cứ ngồi lì mãi ở tương lai” (We can’t fix the past if we stay in the future). Chúng ta có thể cảm nhận được việc Caitlyn mong muốn thay đổi dòng thời gian của cô.

Có vẻ nhưng Caitlyn đã có thể ngấm ngầm hiểu ra dự án cường hóa con người của tập đoàn SIÊU PHẨM là một âm mưu xấu xa, tuy nhiên cô không có đủ bằng chứng để can thiệp. Cùng thời điểm đó, nhóm kháng chiến chống tập đoàn SIÊU PHẨM đầu tiên nổi dậy là G/NETIC, dù có mục đích là lật đổ tập đoàn Siêu Phẩm, nhưng cả 2 phe đều gây ra tổn thất rất lớn về người và của trong cuộc chiến khiến cho Caitlyn do dự và không thể ra tay.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share