15 June, 2024

LMHT – Riot Có Thực Sự Công Bằng Đối Với Các Game Thủ

Thẳng tay cấm người chơi chửi bậy nhưng sự thật thì Riot lại bỏ qua những kẻ phá game.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, nhằm làm trong sạch môi trường LMHT, Riot liên tục kiểm tra và xử lý hơn 7 triệu trường hợp vi phạm liên quan đến các vấn đê Ingame. Bên cạnh những trường hợp gian lận, khá nhiều game thủ bị xử phạt thậm chí khóa tài khoản chỉ vì một phút bốc đồng trong game.

Liệu Riot có thật sự công bằng với hàng triệu trường hợp vi phạm được họ xử lý hay không?

Gần đây nhất là cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Iwilldominate của Team Liquid trở thành tâm điểm của cộng đồng khi bất ngờ chỉ trích Riot.

Theo Iwilldominate, mùa 9 chính là thời điểm Riot lộ rõ mặt thật nhất khi cấm chơi những game thủ đã dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng thay vì cấm những kẻ troll game. Và ngạc nhiên hơn là hầu hết game thủ đều đồng tình và ủng hộ ý kiến của Iwilldominate.

Riot luôn đề cao tính công bằng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng liệu họ có thật sự công bằng khi khóa tài khoản người chơi chỉ vì cơn nóng giận và bức xúc của họ ?

Chửi bậy và dùng từ ngữ miệt thị vốn không phải tốt đẹp gì, nhưng hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của những người đó xem thử.

Bạn sẽ làm gì khi đang vất vả giữa những đợt thăm hỏi và nhìn lại Yasuo dưới bot đã chết hơn 10 mạng trong vòng 12 phút ?

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù Riot đã cố gắng cải thiện và ghi nhận những trường hợp thoát trận, phá game. Tuy nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, liệu game thủ có thật sự thích cảm giác thoát trận không hay họ thoát chỉ vì quá chán nản và mất niềm tin vào đồng đội?

 

Và sự thật đáng buồn rằng, hầu hết những trừng phạt của Riot đều chỉ nhắm vào những đối tượng gian lận và toxic và bất lực với feeder và phá game.

 

Không chỉ với game thủ, thánh Yi Cowsep còn tố Riot Hàn Quốc lạm quyền khi khóa hàng loạt tài khoản của anh chàng ở máy chủ Hàn Quốc.

Cowsep cho rằng nguyên nhân bị khóa của mình là do anh chàng đã nói lên sự thật và đả kích Riot Hàn Quốc.

Đối với người nổi tiếng, Riot còn có thể khóa tức thì tài khoản không cần giải thích, vậy thì với game thủ chúng ta cơ hội nào để thuê luật sư bào chữa nếu chẳng may bị khóa vĩnh viễn vì sử dụng phần mềm gian lận hoặc toxic trong game.

Hy vọng trong những năm sắp tới, Riot sẽ thay đổi và đem đến những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với nạn phá game tràn lan ở máy chủ Việt Nam hiện nay.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share