15 June, 2024

LMHT – Phiên Bản Mobile Của LOL Đã Được Giới Thiệu Từ 9 Năm Trước

Ý tưởng đưa Liên Minh Huyền Thoại trên Mobile đã được Riot Games tiến hành trong trong một quãng thời gian vô cùng dài, chứ không phải là một quyết định thiếu suy nghĩ.

Kẻ từ thời điểm Riot Games chính thức công bố dự án Liên Minh Huyền Thoại Mobile, đây đã trở thành trò chơi được chờ đợi nhất đối với cộng đồng game thủ cuộc tế. Việc đưa một thương hiệu game PC đình đám hàng đầu thế giới đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi.

Tuy nhiên, ít người chơi biết được rằng trên thực tế Riot Games đã từng có ý định ra mặt Liên Minh Huyền Thoại Mobile từ cách đây gần 10 năm, vào năm 2010, giữa thời điểm mà LMHT phiên bản gốc cũng mới chỉ đạt được những thành công ban đầu chứ chưa trở thành một hiện tượng toàn cầu như hiện nay.

LMHT - Phien Ban Mobie Cua LOL Da Duoc Gioi Thieu Tu 9 Nam Truoc

Tựa game này có tên League of Legends – Turret Defense – một sản phẩm game mobile tương thích trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên thực tế đây không phải là một bản chuyển thể hoàn chỉnh của LMHT Client.

LMHT - Phien Ban Mobie Cua LOL Da Duoc Gioi Thieu Tu 9 Nam Truoc

Turret Defense chỉ đơn giản là sử dụng nền tảng đồ họa gốc của Liên Minh Huyền Thoại về thiết kế nhân vật, đồ họa… để tạo nên một tựa game mang phong cách phòng thủ trụ truyền thống từng vô cùng phát triển vào 10 năm về trước.

LMHT - Phien Ban Mobie Cua LOL Da Duoc Gioi Thieu Tu 9 Nam Truoc

Riot còn giới thiệu Trailer của Liên Minh Huyền Thoại Mobile, đồng thời họ cũng phát hành nó trên App Store của hệ điều hành iOS. Nhưng không bao lâu sau, trò chơi này đã bị gỡ bỏ, và cái tên League of Legends – Turret Defense cũng dần bị người chơi lãng quên.

LMHT - Phien Ban Mobie Cua LOL Da Duoc Gioi Thieu Tu 9 Nam Truoc

Nói về sự biến mất của Turret Defense, nhiều game thủ cho rằng Riot quyết định hủy bỏ dự án này một phần do lĩnh vực game mobile thời kỳ đó chưa thịnh hành, và Liên Minh Huyền Thoại đang trong thời điểm phát triển mạnh mẽ, nên không quá khó hiểu nếu Riot Games hủy bỏ mọi dự án khác để tập trung nguồn lực phát triển LoL PC.

Nhìn vào giao diện của Turret Defense 9 năm về trước, nhiều game thủ sẽ cảm thấy phấn khích khi nó được thiết kế chi tiết không thua kém gì so với phiên bản PC.

0/5 (0 Reviews)
Share