15 June, 2024

LMHT – Riot Chi 10 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Phân Biệt Giới Tính

Cách đây hơn một năm, những cáo buộc về hành vi không đúng của Riot Games đối với nhân viên nữ đã được công khai trên trang Kotaku với của nữ nhân viên Lacy – và đã phát hiện ra 28 hành vi quấy rối tình dục, ép công, ép lương và không nhận được sự đối xử xứng đáng với công sức các nhân viên nữ đã bỏ ra.

LMHT - Riot Chi 10 Trieu USD Giai Quyet Vu Kien Phan Biet Gioi Tinh

Vụ việc ngay lập tức gây chấn động và Riot đã phải lên tiếng xoa dịu, đồng thời rà soát lại các hành vi của nhân viên nam và trừng phạt nhưng vẫn gây bức xúc vì các phát ngôn bên lề.

Ngoài ra, cộng đồng người hâm mộ cũng như các nhân viên Riot Games đã biểu tình tại trụ sở của Riot Games vào hồi tháng 5 vì không đồng tình với những tuyên bố trước đó của công ty này.

LMHT - Riot Chi 10 Trieu USD Giai Quyet Vu Kien Phan Biet Gioi Tinh

Riot cuối cùng đã phải sửa đổi quy chế công ty và tiến hành bồi thường số tiền lên đến 10 triệu USD để bồi thường cho toàn bộ nhân viên nữ đã từng làm việc. Tùy vào vị trí và công việc của mỗi người mà số tiền họ nhận được sẽ khác nhau.

“Chúng tôi thấy hài lòng với cách giải quyết vụ kiện này. Kết quả này là bước tiến quan trọng và thể hiện sự tận tâm trong việc giữ vững giá trị công ty và giúp Riot có môi trường làm việc tốt nhất cho những tài năng”– Đại diện của Riot phát biểu.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share