17 June, 2024

LMHT – Những Cặp Đôi Mạnh Nhất URF Bạn Nên Thử Qua

Lux và Morgana

Lux và Morgana từ lâu đã được biết đến là hai vị tướng rất mạnh trong URF. Với bộ kĩ năng nhiều CC vô cùng khó chịu, Lux và Morgana rất hiệu quả trong việc gây hiệu ứng khống chế, trói chân một kẻ địch đến chết.

Chỉ cần trúng một chiêu thức giữ chân của một trong hai vị tướng này, bạn sẽ chỉ có thể đứng yên cho tới khi đếm số. Ngoài ra bộ đôi này còn tỏ ra khó chịu với những chiêu thức gây sát thương từ xa. Với việc chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng của Lux chỉ có thời gian hồi khoảng 10 giây, còn Khóa Bóng Tối của Morgana có thể giữ chân kẻ địch tới 3 giây ở những cấp độ cuối thì việc trói chân và thổi bay một hay nhiều mục tiêu là rất dễ dàng.

Ngoài sự khó chịu bởi kĩ năng có quá nhiều hiệu ứng khống chế và làm chậm, Lux và Morgana còn có thể tự bảo kê cho nhau bằng W của Lux và E của Morgana.

Đặc biệt, Khiên Đen là một kĩ năng cực kì hữu dụng trong chế độ URF khi mà đối thủ liên tục spam kĩ năng. Với những vị tướng tay ngắn hay sát thủ thì việc chạm được vào Lux hay Morgana là điều vô cùng khó khăn. Nếu thao tác tốt, hai cô nàng này có thể tiễn những kẻ muốn áp sát mình trong một nốt nhạc. Nếu không bị đối thủ cấm thì đây là hai vị tướng bạn nên chọn để phối hợp với bạn bè trong URF.

Blitzcrank và Thresh

Hai vị tướng vốn đã khó chịu trong xếp hạng nay còn khó chịu hơn trong URF. Với 80% giảm thời gian hồi chiêu, những cú kéo của Blitzcrank và Thresh sẽ được sử dụng liên tục gây sự khó chịu cho đối phương. Kể cả những người chơi không quen sử dụng hai vị tướng này cũng có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng khi mà thời gian hồi của Bàn Tay Hỏa Tiễn hay Án Tử là rất nhanh.

Ngoài ra, hai chiêu cuối Trường Điện Từ và Đóng Hộp cũng rất khó chịu đối với kẻ địch. Bị kéo, bị hất trung, bị làm chậm trước quả thật là một trải nghiệm không vui chút nào khi phải đối đầu với hai vị tướng trên.

Maokai và Soraka

Maokai luôn là một trong những tướng hot trong URF với việc sở hữu khả năng hồi phục cùng rất nhiều kĩ năng khống chế. Maokai trong URF không sở hữu lối chơi đẹp mắt, chỉ đơn giản là đu bám, làm chậm, hồi phục và hành hạ.

Việc hạ gục gã Maokai này quả đúng là cực hình. Vậy sẽ ra sao nếu Maokai kết hợp cùng với Soraka? Khả năng xông vào đội hình địch cùng độ cứng cáp của Maokai sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng buff của Soraka. Nếu trong đội hình địch không có khống chế thì việc tiêu diệt Maokai là vô cùng khó khăn.

Liên tục làm chậm, đu bám và gây hiệu ứng khống chế cùng với khả năng hồi phục mạnh mẽ là những lí do để chúng ta sử bộ đôi này trong URF.

Rammus và Yuumi

Với việc ngọc thú săn mồi được giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu trong URF cùng tốc độ của mình, Rammus cũng được liệt vào danh sách những vị tướng khó chịu nhất trong chế độ URF. Đặc biệt, Rammus còn tỏ ra nguy hiểm và khó chịu hơn khi kết hợp với Yuumi.

Khả năng kích tốc cùng với bộ kĩ năng giúp hồi máu và làm chậm đối thủ, Yuumi dường như là vị tướng hoàn hảo để kết hợp chung với Rammus tạo nên bộ đôi gây khó chịu cho đối thủ và cũng đầy tính giải trí.

Khả năng lao vào và tiêu diệt một mục tiêu đối với hai vị tướng này là vô cùng đơn giản. Đối phương hẳn là sẽ không kịp làm gì khi bị một con tê tê cõng theo một con mèo lao vào người với tốc độ ánh sáng. Chiêu cuối của Yuumi cũng là một thứ vũ khí đáng sợ khi kết hợp chung với W của Rammus. Bộ đôi này có thể truy đuổi và hành hạ kẻ địch với việc spam liên tục bộ kĩ năng khó chịu của mình. Đây là một sự kết hợp mà các bạn nên thử trong URF năm nay.

Sion và Zilean

Không phải là một cặp đôi quá mạnh trong URF, nhưng là một bộ đôi có tính giải trí với combo “đánh bom tầm xa”. Bằng việc kết hợp giữa Bom Hẹn Giờ của Zilean với Sát Nhân Hống của Sion có thể giúp bạn “đánh bom” kẻ địch từ tầm xa. Ngoài ra, ta cũng có thể chơi theo kiểu Sion đánh bom cảm tử khi mang bom của Zilean tông thẳng vào kẻ địch. Với kiểu lên đồ tanker cùng khả năng hồi sinh từ chiêu cuối của Zilean, Sion cũng sẽ trở nên khó chịu.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share