1 March, 2024

LMHT – Bí Ẩn Kinh Hoàng Đằng Sau Câu Chuyện Về Urf

Khi nhắc tới URF, cần phải phân biệt URF và Urf, vì URF không phải Urf, và Urf rõ ràng không phải URF. Vậy URF là gì và Urf là gì?

Urf – Con Heo Biển

Urf thực chất là một tướng đã từng xuất hiện. Urf là một chú hải cẩu mang trong mình trái tim của một chiến binh. Urf ngưỡng mộ những tướng trên Summoner Rift –đặc biệt là Jax, với khả năng chiến đấu bằng cái đèn của mình. Vì thế, Urf tự trang bị cho mình một chú cá – hình như ăn cắp từ nhà bếp, và một chiếc xẻng nấu ăn – cũng từ nhà bếp.

 

Và rồi Urf băng qua đại dương, đến với Liên Minh, mong rằng một ngày mình cũng được xuất hiện một cách thật nổi bật.

Urf thậm chí có hẳn một bộ kỹ năng.

Passive: Cho phép chú hải cẩu này đi nhanh hơn trên sông.

Skill Q: Urf thay đổi giữa Cá và Xẻng: Cá gây sát thương theo thời gian và Xẻng thì gây sát thương ngay lập tức.

Skill W: Triệu hồi sức mạnh của thần Poisedon và cho đồng minh tầm nhìn chuẩn ở một khu vực trên bản đồ.

Skill E: Khiến cho Urf lập tức lăn ngay bên cạnh địch và gây sát thương cực lớn.

Skill R: Gọi một cơn thuỷ triều cực lớn, gây sát thương và làm chậm kẻ địch.

Tuy nhiên, Urf chỉ xuất hiện trên Summoner Rift trong một thời gian ngắn, trước khi biến mất vĩnh viễn và chỉ còn lại trong kí ức của nhân viên Riot và người chơi.

Trong cái ngày mà Valoran tiếc thương cho sự ra đi của chú Hải cẩu dũng cảm, Jax đã lên tiếng: “Tôi thật sự biết rất ít về cậu ta, nhưng thật sự ngưỡng mộ cậu ấy. Cậu ta là người duy nhất ở Valoran này – ngoài tôi – chịu kìm kẹp sức mạnh của mình theo những điều lệ của Liên Minh. Tôi đã vĩnh viễn không còn cơ hội được gặp chú cá tuyệt vời này và học hỏi những điều kỳ diệu từ cậu, tất cả là nhờ ơn của một kẻ máu lạnh…”

Buổi tang lễ đó, người ta không nhìn thấy Warwick.

Người ta nói rằng, sâu bên trong mỗi con sói luôn là một con quái vật. Và vì sự ghen tức với sức mạnh của Urf, Warwick đã giết chết cậu ta. Skin Warwick URF chính là phần da của Urf được hắn dùng làm áo khoác.

Thế nhưng không đời nào Riot lại để chuyện đó xảy ra. Bởi nếu điếu xì gà của Graves cũng bị loại bỏ, thì việc một viễn cảnh chết chóc như thế không thể có trong Vũ Trụ Liên Minh.

Hơn nữa, có thể đây chỉ là một nỗ lực của Warwick khi cố gắng hoá trang thành Urf cho ngày lễ tưởng niệm, vì trước đó hắn cũng đã từng cải trang thành Bà Ngoại

Nhưng sự thật là Urf đã ra đi, ngôi mộ của cậu vẫn còn ở trong Đấu Trường, và hình ảnh của cậu vẫn xuất hiện trong những bộ skin Halloween của Liên Minh Huyền Thoại. Đã có rất nhiều người chơi phản ánh lại rằng họ nhìn thấy hồn ma của Urf khi đang chiến đấu trong game. Phải chăng, sự oan khuất của Urf đã khiến cậu không thể siêu thoát?

URF – Chế độ đặc biệt tại Liên Minh

URF – với cả ba chữ viết hoa –là chế độ chơi được nhiều người yêu thích nhất. Đây luôn là chế độ được mong chờ nhất, hàng năm luôn có những người mong muốn Riot mở lại chế độ này, kể từ khi nó bị khai tử vì “quá mất cân bằng”.

Và năm nay, những câu chuyện về URF lại trở lại, cùng với những tiếng cười, những giây phút không thể nào quên, và chú Hải cẩu cầm chiếc Xẻng Vàng đứng hiên ngang trên bục cao…

Vì sao Urf lại xuất hiện trong URF?

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể thấy Urf một cách huy hoàng, rõ ràng nhất ở trong hình đại diện chế độ URF. Tất cả những sự hiện diện khác của cậu đều dưới dạng những hồn ma: như Skill Q của Janna hay hiệu ứng biến về của Zac Tiệc Bể Bơi…

Chúng ta đã biết rằng những vị tướng đến từ Quần Đảo Bóng Đêm hầu hết là những linh hồn trỗi dậy vì một nỗi đau nào đó, và họ trở lại để trả thù. Rất có thể Urf cũng là một trường hợp như thế. Nhưng cậu trả thù điều gì, khi kẻ giết cậu chưa chắc đã là Warwick?

Tất cả những gì chúng ta có thể kết luận đến thời điểm này đó là Urf đã hy sinh, trong một trận chiến nào đó, và cậu chưa thể an lòng ra đi, để rồi luôn tìm cách trở lại một lần nữa.

Và cách mà cậu trở lại rõ ràng là tươi sáng hơn rất nhiều so với Thresh, Hecarim hay Kalista: Vẫn với cây xẻng ấy, nhưng trong trang phục của một vị thần, Urf bắn ra một tia sét quyền năng, trao cho tất cả những vị tướng trong LMHT khả năng đặc biệt. Có lẽ đây là cách để cậu có thể trả thù những kẻ đã giết mình, cũng có thể là lời cảm ơn tới những vị tướng trong LMHT đã truyền cho cậu cảm hứng của một người chiến binh.

Và bây giờ, những việc chúng ta có thể làm để tri ân Urf đó chính là tận hưởng chế độ URF sao cho có ý nghĩa nhất!

by Hoang Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share