28 September, 2023

Legends of Runeterra – Tổng Quan 6 Khu Vực Trong Game (Phần 1)

Demacia

Tham gia hàng ngũ của Demacia để lãnh đạo đội quân công lý. Thách thức kẻ thù đấu tay đôi, tập hợp những người lính trung thành và kêu gọi tiếp viện để giành chiến thắng.

Lối chơi & Cơ chế

Lối chơi của Demacia xoay quanh việc xây dựng đội quân các đơn vị có thể buff lẫn nhau. Khu vực này cho phép bạn tác động đến dòng chảy của trận chiến bằng cách buộc kẻ thù chiến đấu.

Dưới đây là một vài cơ chế đặc trưng:

AoE Buffs

Demacia dựa vào sức mạnh về số lượng và tăng cường sức mạnh cho đồng minh. Điều này mang lại một lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức và cho phép bạn tạo ra những cú đánh lớn để giết chết đối thủ của mình nếu chúng không đề phòng.

Các lá bài như For Demacia! và Cithria the Bold có thể làm cho những đơn vị yếu nhất của bạn trở thành mối đe dọa nghiêm trọng và khiến những đơn vị chủ lực của bạn trở thành cỗ máy hủy diệt.

Barrier

Các lá bài Barrier như Brightsteel Protector và Prismatic Barrier cung cấp một tấm khiên giúp loại bỏ sát thương đầu tiên mà một đơn vị phải chịu trong một vòng chiến đấu. Nó cho phép bạn bảo vệ các đơn vị mà bạn buff và các tướng mà bạn cần để giúp bạn đảm bảo các điều kiện giành chiến thắng.

Các tướng của Demacia

Freljord

Nắm giữ vẻ đẹp hoang dã và băng giá của Freljord. Tấn công với các bộ lạc, quái thú thuần hóa và chỉ huy lãnh nguyên để nhắc nhở kẻ thù của bạn tại sao bạn lại tiếp tục tồn tại lâu hơn bất kỳ nền văn minh nào.

Lối chơi & Cơ chế

Freljord sử dụng các hiệu ứng kiểm soát đám đông và cơ chế mana ramp để kết thúc trận đấu với các mối đe dọa cuối game mạnh mẽ. Nó có các đơn vị lớn nhất trong trò chơi.

Dưới đây là một vài cơ chế đặc trưng:

Frostbite

Freljord là khu vực duy nhất trong LoR có Frostbite, một lá bài khiến Power của đơn vị kẻ địch thành 0. Icevale Archer là một đơn vị cho phép bạn Frostbite một kẻ thù ngay khi bạn chơi anh ta trong khi Shatter là một phép thuật cho phép bạn Frostbite đơn vị địch trước hoặc sau chiến đấu.

Mana ramp

Freljord cổ đại giúp bạn khai thác sức mạnh thần bí cho phép bạn tăng mana và vượt trội với những lá bài như Wydring Stones và Catalyst of Aeons. Bạn có thể chơi các sinh vật lớn sớm hơn bình thường để thực sự gây áp lực cho đối thủ.

Các tướng của Freljord

Ionia

Với phép thuật và thiên nhiên để mang lại hòa bình cho vùng đất thiêng liêng Ionia. Sử dụng kỹ năng và sự khéo léo của bạn để thắng kẻ thù trong cuộc đấu trí và giết chúng trước khi chúng thấy bạn đến.

Lối chơi & Cơ chế

Ionia có cơ chế phức tạp cho phép bạn đấu trí thắng đối thủ của mình bằng các chiến thuật lén lút và phép thuật.

Dưới đây là một vài cơ chế đặc trưng:

Recall

Ionia không chiến đấu trực tiếp với đối thủ của mình, và thay vào đó, vượt qua họ bằng chiến thuật lén lút. Recall cho phép bạn đưa các đơn vị trở lại chủ sở hữu của chúng (tương tự như Rogue nếu bạn đã chơi Hearthstone).

Minah Swiftfoot trả lại 3 đơn vị địch và mở đường cho những kẻ tấn công của bạn. Nó làm gián đoạn dòng chảy của gameplan đối thủ của bạn vì họ phải sử dụng nhiều mana hơn để chơi lại các đơn vị của mình.

Elusive

Ionia là vùng đất của ninja như Shen, Akali, Zed và Kennen. Khả năng Elusive phản ánh đặc điểm này vì nó cho phép bạn tấn công đối thủ một cách lén lút.

Các đơn vị Elusive không thể bị chặn bởi các đơn vị không-elusive nên đối thủ của bạn thường sẽ cần sử dụng phép thuật hoặc các phương tiện khác để tiêu diệt chúng. Windfarer Hatchling có Elusive, cũng được hưởng lợi từ các hiệu ứng Recall của Ionia, vì nó có thể buff đồng đội mỗi khi nó được sử dụng.

Các tướng của Ionia

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share