17 June, 2024

LMHT – Mordekaiser Vừa Mới Làm Lại Đã Gặp Lỗi

Mặc dù Mordekaiser gặp lỗi khá nghiêm trọng nhưng cộng đồng game thủ lại có vẻ vui mừng khi Yuumi lại trở thành nạn nhân.

Trước khi làm lại, Mordekaiser là một tướng nhiều Bug nhất LoL với rất nhiều lỗi. Nặng thì ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay và Riot Games sẽ sửa ngay lập tức. Còn nếu lỗi nhỏ, Riot sẽ lại bỏ qua và để yên cho đến khi game thủ phát hiện ra. Vì vậy khi Mordekaiser được làm lại, nhiều người hy vọng Riot Games sẽ giải quyết hết tất cả những thứ liên quan. Thế nhưng câu chuyện lại không đơn giản như vậy.

Mới đây, Vandiril đã phát hiện ra 2 lỗi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự LoL. Lỗi đầu tiên là khả năng “phóng to” của Mordekaiser khi sử dụng chiêu cuối thành công lên người một vị tướng.

Tuy nhiên lỗi này chỉ có thể thấy ở phòng tập khi thời gian hồi chiêu về 0. Mordekaiser liên tục kích hoạt Ultimate lên các vị tướng, cướp được các chỉ số gần như vĩnh viễn và trở nên to lớn. Thậm chí kích thước của vị tướng này tăng lên liên tục đến mức vượt ra khỏi bản đồ Summoner’s Rift.

Lỗi này có thể không nghiêm trọng vì nó chỉ áp dụng trong phòng tập nhưng lỗi tiếp theo mới khiến người chơi cảm thấy buồn cười. Không hiểu chiêu cuối của Mordekaiser tương tác với Yuumi kiểu gì mà khiến cô mèo này lạc vào nửa song song của LoL.

Cụ thể, khi Yuumi dùng chiêu W bám lên người một tướng đồng minh, sau đó tướng đồng minh này lại bị Mordekaiser sử dụng chiêu cuối, cô mèo sẽ bị mất liên kết từ W và lạc vào “vũ trụ song song” trên bản đồ Summoner’s Rift. * Nghe giống End Game nhỉ :l *

Trong vũ trụ này, mọi thứ đều giống Summoner’s Rift. Tuy nhiên nơi đó chẳng có quái rừng, chẳng có bất kì lính hay rồng hoặc Baron. Yuumi vẫn có thể dùng chiêu thức và vẫn có thời gian hồi chiêu nhưng chẳng có bất kì thứ gì để tương tác lên cả.

Tuy vậy, dù bị kẹt trong ở đó nhưng khả năng phá hủy của Yuumi lại vô cùng ghê gớm. Youtuber Vandiril đã thử test Yuumi cầm Thông Đạo Zz’rot và đi phá công trình đối thủ. Vị tướng này có thể nhìn thấy những con bọ đi từ cổng thông đạo phá nhà nhưng ở bản đồ Summoner’s Rift thật, đối thủ lại không thể thấy chúng. Cứ thế trụ bị phá hủy đi mà chẳng biết làm cách nào để ngăn cản.

Nhận thấy bug đó, Yuumi đã bị Riot Games khóa lại để sửa lỗi. Tốt nhất, Riot Games nên xoá luôn cả Mordekaiser, cho đến khi sửa xong hết tất cả các lỗi rồi hãy đưa lên Đấu Trường Công Lý.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share