15 June, 2024

LMHT – Tóm Tắt 5 Thay Đổi Trong Phiên Bản 9.11

Hầu hết những thay đổi trong lần này đều là cân bằng sức mạnh, nhưng chúng vẫn tác động tới một vài vị tướng nhất định. Sự thay đổi lớn duy nhất trong phiên bản này là Zac được trả lại chiêu cuối như cũ

Những vị tướng Hot Pick tại MSI như Akali, Karthus và Jayce đều đã bị nerf.

Tin tốt là ngoài Zac được hoàn nguyên vẫn có một vài tướng được buff

Và tin xấu là một trong số những tướng đó lại là Janna. Hy vọng rằng cô ấy sẽ không làm cho Meta đường dưới thiếu muối.

  1. Zac Comeback

Lần làm lại Zac vào giữa mùa giải 2017 được xem là một thất bại của Riot. Mục tiêu khi đó của Riot là biến Zac thành một tướng tank nhiều CC, về mặt lý thuyết mục tiêu đó đã được thực hiện, tuy nhieen bộ chiêu thức mới của hắn ta lại mất hẳn tính thú vị vốn có so với phiên bản cũ.

Vì vậy, Riot Games quyết định trả lại chiêu W của hắn ta, khiến nó gây sát thương theo phần trăm lượng máu tối đa của mục tiêu, và cả chiêu cuối của hắn ta. R của Zac trở lại nguyên bản, và một lần nữa Zac có thể tự mình lao vào tuyến sau đối phương và tàn phá.

  1. Rất nhiều hot pick bị giảm sức mạnh

Giống như các phiên bản khác, Riot tập trung sự chú ý của mình vào một số tướng hot pick nổi bật nhất trong thời gian qua. Điều đó có nghĩa là những tướng như Akali và Jayce đều bị giảm sức mạnh. Ngoài ra, Amumu cũng bị giảm sức mạnh với sát thương nội tại của mình khi nó giảm từ 13% xuống còn 10%.

  1. Tướng mới Yuumi được sửa lỗi và tinh chỉnh mượt mà hơn

Tướng mới Yuumi kể từ khi mới ra mắt đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi cô ta khá phân biệt trình độ giữa người chơi, con mèo lười này có thể cực kì khó chịu trong tay những người có tư duy tốt song lại hoàn toàn vô dụng trong tay những kẻ Troll Game. Thật không may là Yuumi không nhận được buff trực tiếp nào trong phiên bản 9.11. Nhưng ít nhất cũng được sửa lỗi cũng như tinh chỉnh các kĩ năng khiến hiệu ứng trở nên mượt mà hơn, và điều này sẽ giúp cho cả những người chơi Yuumi giỏi nhất lẫn tệ nhất sử dụng được cô nàng.

  1. Janna được tăng sức mạnh * Nên vui hay buồn đây*.

Riot lại quyết định tăng sức mạnh cho Janna. Và điều đó đã được thực hiện trong phiên bản 9.11. Lần này, Janna được tăng sức mạnh khả năng tạo khiên che chắn cho đồng đội. Ngoài việc giá trị lớp khiên của chiêu E tăng và thời gian hồi chiêu của nó giảm thì một hiệu ứng mới ra mắt với chiêu thức này cũng đủ giúp Janna mạnh hơn rất nhiều trong khoản cover đồng đội.

Giờ đây, mỗi khi Janna tung kỹ năng làm chậm hoặc hất tung tướng địch lên không trung sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của E – Eye Of The Storm đi 20%. Điều này có nghĩa là Janna có thể che chắn cho đồng đội thường xuyên hơn, đồng nghĩa với việc Janna sẽ được xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu. Hy vọng rằng buff này sẽ không làm cho Janna hoàn toàn thống trị meta, khiến đường dưới trở nên tẻ nhạt và nhàm chán.

  1. Ra mắt Tristana Tiểu Quỷ

Mặc dù không phải là một lựa chọn phổ biến trong meta hiện tại nhưng Fan của Tristana hoàn toàn có thể ăn mừng khi ở phiên bản 9.11, bộ trang phục sẽ chính thức được ra mắt. Đây là trang phục được chọn thông qua kết quả bình chọn của người hâm mộ, có vẻ như Riot muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tìm được điểm yêu thích của mình cho dù màu sắc yêu thích của bạn là gì, có lẽ sẽ luôn có một phiên bản phù hợp của Tristana Tiểu Quỷ đang chờ đón bạn.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share