17 June, 2024

LMHT – Mẹo Đi Rừng Leo Rank Được Cao Thủ Thách Đấu Chia Sẽ

Đi rừng là vị trí năm vai trò quan trọng dẫn đến chiến thắng của LMHT và với những mẹo nhỏ dưới đây, các bạn có đam mê chui rúc trong rừng sẽ rất hữu ích cho quá trình leo Rank

Tận dụng công dụng của Mắt

Các game thủ rank Thách đầu có thói quen là thường xuyên cắm Mắt vật tổ ở bụi cỏ giữa sông ở giây thứ 50 của trận đấu, sau đó biến về và đổi ngay thành Máy quét, sau đó vẫn farm rừng một cách bình thường. Hành động này là để tối đa hóa khả năng kiểm soát bản đồ và tầm nhìn ở đầu trận, khi máy quét hồi lại là lúc 2p20s, lúc đó mắt vật tổ của bạn cắm đầu tiên vẫn còn.

Sau đó bạn có thể sử dụng máy quét để phá mắt ở đường và sau đó là những pha gank có tỉ lệ thành công cao khi đối thủ không có tầm nhìn. Mẹo này áp dụng với mọi tướng đi rừng khi bạn có thể gank sớm như Lee Sin hay XinZhao, kiểm soát tầm nhìn tùy theo tình huống trận đấu và tạo nên một áp lực vô hình lên đối thủ.

Ăn bãi người đá sớm nhất có thể

Nếu như các bạn không biết thì bãi người đá sẽ giảm 30% kinh nghiệm ở lần ăn đầu tiên, vì thế người chơi đi rừng giỏi thường khởi đầu ở bùa đỏ sau đó ăn ngay bãi người đá này để xóa cái bùa ẩn đó càng sớm càng tốt.

Với lượng kinh nghiệm cho gấp 1,5 lần so với các bãi rừng bình thường, bãi người đá là cực kì quan trọng để người lên cấp độ sớm nhất có thể, đặc biệt với những tướng cần cấp độ 6 sớm.

Mẹo này trước đây thường ít được sử dụng khi Cua kì cục tăng kinh nghiệm khá nhiều và có thể giúp các tướng ăn thịt snowball mạnh hơn. Nhưng từ khi thời gian xuất hiện tăng lên 3p15s, lượng kinh nghiệm từ bãi người đá là cực kì đáng giá.

Cài đặt Camera theo phong cách Faker “Nhớ uống thuốc chống đau đầu”

Chắc các bạn còn nhớ Video Proview của Faker khi anh chàng ấy thường xuyên đảo Camera liên tục giữa các đường để lấy thông tin. Mẹo này giúp cho người chơi có được cái nhìn toàn diện nhất về thế trận ở các đường, qua đó đưa ra quyết định rằng mình cần can thiệp vào chỗ nào, điều cực kì quan trọng với vị trí đi rừng.

Đẩy lính sau khi gank thành công

Đây là thứ khác biệt lớn nhất giữa người chơi Rank thấp và Thách đấu, sau khi gank thành công, game thủ Rank thấp thường có xu hướng chạy ngay vào rừng để lại lính cho người đi đường farm. Tuy nhiên đây là xử lí cực kì sai lầm bởi bạn làm thế thì người đi đường của bạn sẽ phải đẩy lính một mình, dù anh ta có hết vàng và kinh nghiệm nhưng đối thủ vẫn sẽ di chuyển ra kịp thời và đón một lượng lính lớn vào trụ.

Thế là pha gank của bạn thành vô ích khi giúp cho đồng đội có thêm khoảng hơn 300 vàng, một ít kinh nghiệm trong khi đối phương hưởng trọn đợt lính bị đẩy. Vì thế hãy ở lại cùng người đi đường đẩy lính thật nhanh vào trụ khiến cho đối thủ mất lính, kinh nghiệm, giúp cho chúng thọt hơn nữa và người đi đường của bạn có thể dễ dàng solo kill đối thủ bởi chênh lệch lớn về tiền và cấp độ.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share