15 June, 2024

LMHT – Làm Thế Nào Khi Gặp Kèo Khắc Chế Trong LOL

Trong Liên Minh Huyền Thoại, việc phải đối mặt với một vị tướng khắc chế mình luôn là một điều rất khó chịu. Bạn có thể có 1 triệu thành thạo Renekton, nhưng khi gặp Gnar việc ăn hành của nó từ đầu trận đến cuối trận chắc chắn là rất khó chịu. Vậy làm thế nào để chống lại kèo khác chế, hãy cùng tìm hiểu!

Khắc chế là gì ?

Kèo khắc chế là khi tướng của bạn sẽ cảm thấy “vô dụng” khi đối đầu với tướng của đối thủ. Anh ta gần như mạnh hơn bạn từ đầu trận đến cuối trận, hoặc đơn giản là anh ta có cách để bạn gần như sẽ không thể làm được gì khi đối đầu.

Lưu ý: Có một số tướng sinh ra để trụ đường và Farm (như Nasus, Malphite, Mundo, …). Renekton không có cửa để đối đầu với Nasus vào giữa game nếu anh ta có đầy đủ trang bị. Tướng của bạn chỉ đơn giản là cố gắng farm càng nhiều càng tốt để kéo dài trận đấu.

Sau đây là ví dụ về một số loại khắc chế:

– Braum, Yasuo khắc chế Draven (Q của Draven sẽ biến mất nếu bị chặn)

– Vayne, Gnar khắc chế Renekton (sải tay dài cùng khả năng rới rộng khoẳng cách sẽ gây khó khăn cho Renekton nếu hắn có ý định tiếp cận)

– Teemo khắc chế Nasus (bạn không thể Farm Q)

– Hầu hết các tướng tay dài khắc chế Darius

Chống lại kèo khắc chế

Bạn có thể kiểm tra xem vị tướng bạn đang sử dụng có bị đối thủ khác chế bằng cách … tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, cách duy nhất để biết chính xác tất cả là chơi một vị tướng, và tất nhiên … ăn càng nhiều hành càng tốt.

Ngay cả những vị tướng đi đường mạnh mẽ như Pantheon cũng bị đàn áp nặng nề bởi một số tướng đường trên như Rumble.

Do đó, điều rất quan trọng là chơi một vị tướng đến mức độ khéo léo, bởi vì bạn sẽ biết chắc chắn khi nào bạn sẽ bị khắc chế, hoặc có thể khắc chế kẻ thù nếu bạn được chọn sau, thông qua đó tránh việc ăn hành ngập mồm. Trường hợp mà bạn sẽ gặp rất thường xuyên ở thứ hạng thấp. Nếu bạn đã biết các vấn đề về kèo khắc chế, trường hợp duy nhất bạn vẫn sẽ bị khắc chế nếu đối thủ được quền lựa chọn sau

Vậy nếu đối thủ có thể khắc chế được bạn, bạn nên làm gì?

Đổi Lane

Cách đơn giản nhất để chống lại một số khó khăn khi đi đường. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, đôi khi vị tướng bạn sử dụng sẽ không phù hợp để đi đường khác, hoặc đối thủ sẽ đổi đường để đánh với bạn, hoặc rất có thể đồng đội sẽ không đồng ý với việc đổi Lane.

Ngoài ra, việc đổi đường sẽ không hữu ích nếu bạn bị khắc chế ở dạng toàn bộ, chẳng hạn như kèo Draven – Yasuo.

Sử dụng dịch chuyển

Ngoại trừ những kẻ thù có thể giết bạn bất cứ lúc nào (chẳng hạn như đối đầu với Zed, Talon, Yasuo …), một điều rất nên làm với các khắc chế đố là sử dụng dịch chuyển và cố gắng farm. Với dịch chuyển, bạn sẽ quay trở lại đường ngay sau khi chết, giúp giảm rất nhiều áp lực của kẻ thù. Ngoài ra, với dịch chuyển, bạn sẽ được phép gây ảnh hưởng trên những đường khác.

Sử dụng mẹo khi đi đường

Nếu đối thủ chọn một vị tướng khắc chế bạn, cơ hội thành thạo của anh ta về vị tướng đó sẽ thấp hơn bạn. Trong một số trường hợp, vẫn có một số mẹo giúp bạn giành chiến thắng hoặc ít nhất là không quá thua thiệt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những mẹo này, bạn vẫn sẽ phải hỏi Google.

https://www.reddit.com/r/summonerschool/

Vào web trên để hỏi những người chơi khác, hoặc tự động nghĩ ra những cách để giải quyết và thử nhiều lần để kiểm tra hiệu quả của nó.

Ví dụ, chắc chắn ban đầu bạn sẽ không thể đánh kèo Nasus – Teemo? Tuy nhiên, nếu tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra rằng cách Nasus chống lại Teemo là tăng E tối đa để đẩy đường và cấu máu, chấp nhận một lượng Farm Q thấp. Sau khi có đầu đủ trang bị, Teemo sẽ không có cửa để chiến đấu với bạn và bạn có thể Farm vào lúc này.

Mong đồng đội gank

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn sẽ phải chấp nhận rằng bạn chắc chắn sẽ thua khi đối đầu với một số tướng nhất định (ví dụ như Pantheon – Rumble). Điều duy nhất bạn có thể làm bây giờ là dựa việc đi gank của rừng, bởi vì khi bạn giành được lane của đối thủ, bạn sẽ thường đẩy lên và dễ bị gank hơn. Như đã đề cập ở trên, hãy cố gắng đảo đường hoặc hỗ trợ đồng đội của bạn khi có thể, bởi vì bạn càng tương tác với đồng đội, bạn sẽ càng ít gặp phải ác mộng và đồng đội sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn không có nhiều tác động vào trò chơi.

by Hoang Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share