17 June, 2024
LMHT - Jankos 5

LMHT – Jankos Đang Luyện Tập Ở Server Hàn, Lấy Tên “Giang Văn Cốt”

Trái với dự đoán, khi mà MSI 2019 đang tới rất gần thì các tuyển thủ LMHT lại lựa chọn máy chủ Hàn Quốc làm nơi luyện tập chứ không sang máy chủ Việt Nam, và cũng trong khoảng thời gian này, máy chủ LMHT Hàn Quốc bỗng xuất hiện một game thủ có cái tên rất thuần Việt: Giang Van Cot.

Cái tên này ngay lập tức khiến nhiều người nhớ tới một trong những tuyển thủ được cộng đồng LMHT Việt Nam giành nhiều sự yêu mến: Jankos – Tuyển thủ Đi rừng của G2 Esports, nhà tân vô địch của LMHT châu Âu và cũng là một trong những đại diện tham dự MSI 2019 tại Việt Nam và Đài Loan.

LMHT - Jankos

Tưởng chừng như đây chỉ là một tài khoản LMHT bình thường nào đó được đặt tên để trêu chọc tuyển thủ Đi rừng của G2, nhưng không, chỉ cần lặn lội vài phút trên các kênh stream của Jankos, chúng ta có thể xác minh được ngay đây là tài khoản chính chủ của anh.

LMHT - Jankos

Đến lúc này thì fan hâm mộ Việt Nam cũng chỉ biết quỳ với cách bày tỏ nỗi nhớ quê hương của “Giang Văn Cốt” mà thôi, và người hâm mộ LMHT lại càng thắc mắc khi không hiểu lý do vì sao Jankos – chàng trai đang sống và thi đấu ở tít châu Âu xa xôi lại biết tới biệt danh mà các game thủ Việt đã đặt cho mình?

Có lẽ nguyên nhân cũng chỉ vì độ lầy của cộng đồng LMHT Việt Nam. Chẳng là mới đây, khi G2 Esports chính thức đăng quang ngôi vô địch LEC (Giải đấu LMHT châu Âu) mùa xuân 2019, Jankos mới phấn khích quá, đến mức đăng tải dòng trạng thái ăn mừng trên Twitter ngay sau khi nhận cup:

“Vui quá xá vui! Cuối cùng thì tui cũng ăn được một cái cup chết tiệt nào đấy rồi, cảm ơn các đồng đội”

Và dĩ nhiên, giữa một rừng bình luận chia vui của fan hâm mộ trên khắp thế giới, game thủ Việt cũng không kém phần khi “Chào mừng người con xa xứ Giang Văn Cốt có dịp trở về Việt Nam (để tham dự MSI)”.

LMHT - Jankos

Lội lại quá khứ xa xăm và nhiều hoài niệm hơn một chút, xuất xứ của giai thoại về người con xa quê Jankos bắt nguồn từ trận đấu giữa Phong Vũ Buffalo và G2 Esports trong khuôn khổ vòng đấu bảng CKTG 2018. Trong cuộc đối đầu này, PVB – Đại diện của LMHT Việt Nam đã giành được chiến thắng cực kỳ ấn tượng trước G2, còn bản thân Jankos thì lại có màn trình diễn hết sức tệ hại, điển hình phải kể đến tình huống “cố đấm ăn xôi” phá mắt tím của anh để rồi biếu không cho Naul một mạng hạ gục ngay trong giai đoạn đầu trận.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của PVB tại Main-Event một kỳ CKTG (không tính vòng play-in), nên khỏi phải nói fan hâm mộ Việt Nam đã phấn khích như thế nào, trong khi Jankos thì bị cộng đồng quốc tế troll không ngớt với những bình luận “PVB Jankos” được spam nhiệt tình trên diễn đàn Reddit cũng như Facebook.

LMHT - Jankos 4

Còn fan LMHT Việt Nam thì đùa rằng “Jankos là người con xa xứ nhưng vẫn không quên quê cha đất tổ, âm thầm tạo điều kiện để đại diện Việt Nam có được chiến thắng” rồi thì “PVB không quên Jankos, họ cũng đã nỗ lực gạt giò Flash Wolves để trả tấm chân tình”“Với việc G2 Esports vượt qua vòng bảng, cuối cùng thì LMHT Việt Nam cũng có một tuyển thủ được thi đấu tại Tứ kết CKTG rồi – đó chính là Giang Văn Cốt”..v..v….

Có lẽ bản thân Jankos sau khi khám phá ra cái tên mới cũng cảm thấy khá thú vị, và anh quyết định lấy nó là nick-name cho tài khoản LMHT của mình tại máy chủ Hàn Quốc, như một động thái để bày tỏ khát khao được trở về quê hương Việt Nam tham dự MSI 2019?

by Hoàng Quý Ba

0/5 (0 Reviews)
Share