28 September, 2023

LMHT – Hình Ảnh Chứng Minh Riot Games Nên Làm Lại Summoner’s Rift

Summoner’s Rift phiên bản thực sẽ trông như thế nào?

Bản đồ Summoner’s Rift của LMHT được Riot Games thay đổi vẻ bề ngoài lần cuối cùng vào năm 2014, tính đến thời điểm hiện tại, đã gần 6 năm trôi qua và bản đồ truyền thống này dù có thân quen với người chơi đến mấy, cũng không khỏi có lúc chúng ta sẽ cảm thấy nó cũ kỹ rồi nhỉ? Vậy sẽ ra sao nếu Riot Games một lần nữa chỉnh sửa bản đồ này?

LMHT - Hinh Anh Chung Minh Riot Games Nen Lam Lai Summoner’s Rift

Để phần nào giải đáp cho câu hỏi trên, một youtube có tên Wayne S đã đích thân thực hiện một dự án nhỏ trong vòng 3 tuần. Đó chính là biến bản đồ Summoner’s Rift hiện tại thành một phiên bản… thực tế nhất có thể.

Trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và mang tính chuyên môn cực kỳ cao, Wayne S đã giúp cho Summoner’s Rift phiên bản thực có chiều sâu và sinh động hơn rất nhiều.

LMHT - Hinh Anh Chung Minh Riot Games Nen Lam Lai Summoner’s Rift

Từ ngọn cỏ đến những lùm cây xanh trên các địa hình cực kỳ thực tế và chi tiết, thêm vào đó chính là hiệu ứng của ánh nắng mặt trời, giúp cho cả bản đồ trong chân thật hơn rất nhiều lần nhờ vào sự khác biệt giữa những nơi có bóng râm và những nơi được các tia nắng chiếu đến.

LMHT - Hinh Anh Chung Minh Riot Games Nen Lam Lai Summoner’s Rift

Dự án của Wayne S đã rất thành công khi thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng, anh nhận được rất nhiều lời khen và ngưỡng mộ đến từ người xem. Tuy nhiên, để áp dụng một bản đồ như thế này vào Liên Minh Huyền Thoại, cái giá phải trả chính là trải nghiêm của người chơi, bởi vì:

  • Thời gian chờ tải trận đấu sẽ trở nên lâu hơn => hiện tại đã có rất nhiều người chơi phải chịu đựng chung cảm giác với các người chơi đang ở một nơi nào đó trong rừng rậm hoặc trên núi.
  • Kích thước của tướng sẽ không còn phù hợp với bản đồ => Riot Games sẽ rất tốn thời gian và công sức chỉnh sửa kích cỡ và mô hình tướng => dễ phát sinh lỗi.
  • Bản đồ càng thực tế hơn đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chi tiết nhỏ hơn => Khiến người chơi rối mắt.
  • Cấu hình để có thể chơi bản đồ mới sẽ yêu cầu cao hơn và có thể gây mất đi một số người chơi hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại

LMHT - Hinh Anh Chung Minh Riot Games Nen Lam Lai Summoner’s Rift

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin phép đưa ra một số ý kiến nếu Riot Games muốn tạo ra bản đồ này và bổ sung vào Liên Minh Huyền Thoại.

  • Ý kiến thứ nhất: Riot Games nên tạo ra hai bản đồ Summoner’s Rift trong Liên Minh Huyền Thoại và người chơi có thể thoải mái lựa chọn giữa hai loại bản đồ này, nếu bạn muốn chơi bản đồ cũ thì bạn có thể lựa chọn nó. Còn nếu bạn muốn chơi bản đồ mới thì bạn có thể lựa chọn bản đồ mới và hai bản đồ này hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng nếu leo xếp hạng thì vẫn được tính chung

LMHT - Hinh Anh Chung Minh Riot Games Nen Lam Lai Summoner’s Rift

  • Ý kiến thứ hai: Riot Games nên tạo ra Liên Minh Huyền Thoại phiên bản thứ 2 và sẽ làm mới hoàn toàn các tính năng của Liên Minh Huyền Thoại sao cho phù hợp và phiên bản này có thể đồng bộ với phiên bản đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại và sẽ có nhiều bản đồ cũng như các chế độ chơi với bản đồ đẹp và chi tiết hơn phiên bản đầu tiên

Liệu Riot Games có nên bổ sung bản đồ này vào Liên Minh Huyền Thoại hay là tạo ra phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 2?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share