30 November, 2023

LMHT – Game Thủ Than Phiền Chế Độ Rơi Đồ Của Đấu Trường Chân Lý

Tính ngẫu nhiên trong việc rớt trang bị ra khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu trong Đấu Trường Chân Lý.

Được gọi là trò chơi nhân phẩm nhưng thực tế, thể loại game Autobattler lại nằm ở tính toán, sắp xếp đội hình của người chơi để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, Đấu Trường Chân Lý đang gặp phải một vấn đề rất lớn đó là cơ chế rơi đồ mang tính ngẫu viên và gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Cụ thể, game thủ quốc tế đang than phiên trên Reddit về việc số lượng trang bị rơi ra sau mỗi round quái là quá chênh lệch giữa những người chơi, có những lúc có được đội hình ổn, cấp độ cao, xếp đội hình với nhau cực kì hợp lí nhưng lại thua đội hình yếu hơn về tướng nhưng lại hơn quá nhiều về đồ.

Và điều này đã được rất nhiều ý kiến đồng ý, khi nếu một vài người bị thì có thể đổ do may mắn, nhưng nếu quá nhiều người rơi vào tình trạng “kẻ hai cô gái kẻ đéo cô nào” thì quả thật tỉ lệ này có vấn đề.

Thậm chí vài game thủ còn cho rằng cơ chế rơi đồ này tệ nhất trong mấy dòng game Auto Chess khi DOTA Underlords chắc chắn sẽ cho bạn trang bị sau mỗi round quái, DOTA Auto Chess truyền thống thì nếu không được đồ, bạn còn được Tango để hồi máu hay Mango cho tiền.

Cơ chế rơi đồ của Đấu Trường Chân Lý quá tệ nếu so sánh với Dota

Việc rơi vật phẩm may mắn có vẻ như khá là tệ. Thực sự thì Riot nên học cách DOTA Underlords làm việc( bạn luôn có 3 lựa chọn trang bị buff, kể cả thua thì bạn vẫn được đồ ), nó hơn hẳn với việc nhận được 1 món đồ hay thậm chí là không gì cả của Đấu trường chân lý.

P.s: Đang trong giai đoạn thử nghiệm không có nghĩa là bạn không được gửi phản hồi và yêu cầu game có sự nâng cấp, giai đoạn thử nghiệm sinh ra để nhận phản hồi đó

– Tôi thực sự vui khi nhìn Ashe 2 sao bắn choáng liên tục với Cuồng đao Guinsoo và Quyền trượng đại thiên sứ, nhưng mà thế cũng được thôi vì đội của tôi có mỗi 2 cái giáp lưới

Hi vọng trong thời gian tới Riot sẽ nghiên cứu và có phương án tốt hơn để chỉnh sữa những cơ chế trong Đấu Trường Chân Lý hợp lý hơn.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share