13 April, 2024
Fiddlesticks lol

LMHT – Game Thủ Khần Cầu Riot Làm Lại Fiddlesticks Ngay Lập Tức

Nhìn Mordekaiser được Riot Games chăm chút trong dự án làm lại sắp tới, Fan hâm mộ của Fiddlesticks cũng khẩn cầu Riot làm lại bộ kĩ năng cho vị tướng mình yêu thích.

Mang cái tên khá ngầu là “Sứ giả địa ngục” nhưng bộ kĩ năng và lối chơi của Fiddlesticks không lột tả được sự đáng sợ như truyền thuyết kinh dị về hắn, đã thế, tạo hình của gã bù nhìn rơm cũng gần như không có gì thay đổi kể từ khi vị tướng này xuất hiện, trong khi hàng loạt cái tên cũ được làm lại còn các vị tướng mới thì xuất hiện nhiều như lá vàng mùa thu

Vào thời điểm mà Fiddlesticks ra mắt, đa số các vị tướng đều có bộ kĩ năng đơn giản, không cần kĩ năng định hướng và Fiddlesticks là một trong số đó, ba trên bốn kĩ năng của vị tướng này là chiêu thức chọn mục tiêu còn chiêu cuối Bão quạ thì gây sát thương diện rộng và không quá khó để sử dụng.

Với bộ kĩ năng đơn giản như vậy, lối chơi của Fiddlesticks thậm chí còn đơn giản hơn khi mà tất cả những gì bạn có thể làm đó là ném toàn bộ kĩ năng vào kẻ địch bạn muốn giết và cầu nguyện rằng mình đủ sát thương. Mặc dù có được một chiêu cuối cực kì mạnh trong giao tranh nhưng những kĩ năng còn lại của Fiddlesticks dường như quá lỗi thời, khi mà thứ có tác dụng duy nhất có lẽ là khả năng gây hoảng sợ của chiêu Q mà thôi.

Fiddlesticks lol

Đó là bộ kĩ năng, còn một vấn đề lớn hơn với Fiddlesticks là về vị trí trong đội khi mà trong các trận đấu của LMHT, Fiddlesticks rất khó có thể tìm cho mình một vị trí thích hợp. Được thiết kế ban đầu là một tướng đi rừng nhờ khả năng hút máu nhưng theo thời gian thì rất nhiều vị tướng đi rừng khác nổi lên, trụ rừng mạnh hơn, sát thương nhiều hơn, khả năng can thiệp và gây áp lực vào trận đấu sớm hơn rất nhiều so với Fiddlesticks làm cho vị tướng này bị hắt hủi khỏi rừng

Tuy nhiên với bộ kĩ năng với tầm sử dụng ngắn của mình, Fiddlesticks không thể là một vị tướng đi đường đơn được bởi bạn sẽ chả bao giờ có cơ hội tiếp cận đủ gần để gây hoảng sợ với Q còn chiêu W thì gần như vô dụng ở vị trí đi đường. Vị trí tốt nhất với Fiddlesticks hiện tại đó là hỗ trợ khi người chơi lợi dụng điểm ngọc Dư Chấn tăng một chút cứng cáp cho vị tướng này, độ khó chịu được tăng lên khi mà chiêu E – Cơn gió đen gây câm lặng khá khó chịu ở giai đoạn đi đường.

Nhưng tất cả chỉ dừng ở mức khó chịu mà thôi, càng về sau thì xạ thủ của bạn buộc phải tự lo cho bản thân khi mà Fiddlesticks không có khả năng như hồi máu, tạo khiên mà chỉ mạnh ở chiêu cuối mà thôi. Chính điểm này đã làm cho Fiddlesticks thậm chí bị Outmeta khỏi vị trí cuối cùng có thể chơi này và dường như biến mất hoàn toàn trên Đấu trường Công Lý.

Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần phải làm lại Fiddlesticks, bộ kĩ năng quá lỗi thời của vị tướng này cần được làm lại hoàn toàn, nhưng việc quan trọng nhất khi làm lại Fiddlesticks là cho vị tướng này một vị trí cụ thể với bộ kĩ năng đủ mạnh để tồn tại ở vị trí đó.

by Hoàng Quý Ba

5/5 (1 Review)
Share