15 June, 2024
msi cktg lol 2019 1

LMHT – Nếu có thành tích tốt tại vòng khởi động MSI 2019 lần này, Phong Vũ Buffalo có thể đem về 2 suất dự CKTG cho Việt Nam

Theo thông báo mới nhất của Riot Games, những màn thể hiện của các đội tuyển Wild-card tại MSI 2019 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé tham dự CKTG của các khu vực đó.

Các đội tuyển hàng đầu thế giới sẽ tề tựu về Việt Nam cũng như Đài Loan tham gia thi đấu MSI với tham vọng giành lấy  những danh hiệu, huy chương, tiền thưởng cũng như niềm vinh dự cho khu vực của họ. Hơn thế nữa, các đội kết thúc ở bốn vị trí dẫn đầu sẽ đảm bảo bốn suất hạt giống cho đội tuyển đứng đầu khu vực của họ ở giai đoạn mùa hè tại Vòng bảng Chung kết Thế giới 2019.

Trong những năm qua, LMHT Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc và ghi dấu ấn trên trường quốc tế. Đặc biệt là màn trình diễn đem lại vô vàn cảm xúc từ GAM Esports tại CKTG mùa 7 đã khiến Riot Games buộc phải hướng sự chú ý của mình về khu vực này. Và thế là LMHT Việt Nam được tách ra khỏi GPL và trở thành một khu vực riêng. Những nỗ lực của những người đi trước đã giúp cho đại diện của Việt Nam có tấm vé vào thẳng vòng bảng của CKTG mùa 8. Không những vậy, sự vươn tầm của LMHT Việt Nam đã được Riot Games ghi nhận và tặng một suất đến CKTG mùa 9 cho đội tuyển có thành tích tốt nhất.

msi cktg lol 2019

Và Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để đưa thêm một đại diện nữa góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất năm nay. Theo những thông báo mới nhất từ trang chủ, Riot Games sẽ tặng thêm một suất thi đấu nữa cho đội tuyển có thành tích tốt nhất tại vòng khởi động của MSI 2019.

msi cktg lol 2019 1

Theo thông báo này, NSX của LMHT sẽ tặng thêm một vé đến Vòng Khởi Động CKTG 2019 cho khu vực có thành tích xuất sắc nhất trong giai đoạn Play-in. Như vậy, các đội tuyển đến từ Brazil, Đông Âu, Nhật Bản, Mỹ Latin, châu Đại Dương, Đông Nam Á, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam sẽ không chỉ chiến đấu cho vinh quang của bản thân mà còn vì lợi ích cho cả khu vực. Nên nhớ rằng một suất đến với vòng khởi động của CKTG 2019 cũng là quá đủ để các đội tuyển có thể tạo nên bất ngờ, giống như cái cách mà GAM từng làm ở CKTG 2017.

msi cktg lol 2019 2

Hiện tại, Phong Vũ Buffalo đang là niềm hy vọng lớn nhất của cả nền LMHT Việt Nam. Họ sẽ phải gánh trên vai trọng trách vượt qua bảng A của vòng khởi động MSI 2019, sau đó giành suất tham dự vòng bảng Main-event. Trường hợp có tới 2 slot wild-card lọt vào vòng bảng thì Phong Vũ cũng cần phải có thành tích tốt hơn đội còn lại.

Nói một cách dễ hiểu, chỉ cần Phong Vũ Buffalo lọt vào vòng bảng MSI 2019, họ sẽ gần như nắm chắc 90% tấm vé thứ 2 tham dự CKTG mùa 9 cho khu vực VCS. Áp lực là rất lớn, đối thủ cũng không hề dễ chịu. Hy vọng PVB sẽ vượt qua mọi rào cản và đem về tấm vé thứ 2 tham dự CKTG 2019 cho khu vực Việt Nam.

Dẫu bạn có là fan của bất cứ đội tuyển nào tại VCS thì cũng hãy cổ vũ hết sức mình cho bầy trâu đỏ nhé, hy vọng họ sẽ mang về cả vinh quang lẫn tấm vé danh giá cho khu vực Việt Nam trong năm nay.

by Hoàng Quý Ba

5/5 (1 Review)
Share