30 November, 2023

LMHT – Cách Riot Tạo Ra Những Bộ Trang Phục Đẹp Mắt Trong Game

Trang phục là một thứ không thể thiếu trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúng mang lại cảm hứng cho người chơi. Chưa hết, Skin còn giúp cho Đấu Trường Công Lý trở nên rực rỡ mà không phải là một màu đơn điệu. Đó cũng là nguồn thu chủ yếu của Game.

*Ví dụ như Skin DJ Sona*

Chính vì thế, sản xuất trang phục là nhiệm vụ mang tính “sống còn” với các hoạ sĩ của Riot Games. Và có bao giờ bạn tự hỏi, những skin chúng ta hay mua trong Cửa Hàng được tạo ra như thế nào không. Thứ gì đã tạo cảm hứng cho các kỹ sư của Riot? Những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết về cách thức tạo ra chúng.

Victor “3rdColossus” Maury nói: “Trên đây là một trong những tấm hình mà tôi chụp lại để làm mẫu trong lúc vẽ ảnh nền của trang phục Draven Thợ Săn Quái Thú, và đó cũng là hình mẫu mà tôi thích nhất. Cái cách thể hiện khuôn mặt ngạo nghễ *hay là ngáo đá* như vậy rất đúng chất Draven nên nó tạo cảm hứng giúp tôi vẽ được tấm ảnh đó dễ dàng hơn. Và hầu như họa sĩ nào cũng có chứa đầy những tấm ảnh làm mẫu như thế cả”.

Joshua “HUGEnFAST” Smith chia sẻ: “Ảnh tham khảo thường được dùng để hình dung những tư thế mà các họa sĩ sẽ vẽ hình nền như thế nào. Đôi lúc, có thể sử dụng những tấm ảnh từ Google, hay đối với những tấm ảnh độc đáo và vẻ mặt độc đáo như của Draven Thợ Săn Quái Thú thì bạn không thể tìm được ở đâu khác, ngoài việc phải tự chụp mà thôi”.

Tuy nhiên theo chia sẻ từ 2 họa sĩ của Riot Games, thì không nhất thiết tấm ảnh nền nào cũng cần phải chụp hình mẫu mà đơn giản hơn là chỉ cần vẽ. Nhưng nếu có những tấm ảnh tham khảo thì họ có thể tiết kiệm được thời gian hơn việc vẽ trong vô thức. Thậm chí HUGEnFAST còn có hàng trăm bức hình chụp bàn tay của mình theo nhiều tư thế và góc độ khác nhau, để khi nào cần ý tưởng thì anh có thể lấy đó làm mẫu cho những tấm hình của mình trong tương lai.

 

Khi được hỏi rằng ý tưởng lấy hình ngoài đời thật làm mẫu bắt nguồn từ đâu, 3rdColossus trả lời rằng: “Kể từ lúc chụp ảnh được phát minh ra”. HUGE nFAST cũng nói thêm: “Trước đây, những họa sĩ của Riot cần phải thuê người mẫu đứng yên trong cả tiếng đồng hồ để làm mẫu. Nhưng kể từ khi công nghệ mới ra đời thì chúng tôi chẳng cần thuê người mẫu mà vẫn có được những tấm ảnh mẫu cực kì nhanh và tiện lợi.”

Tuy nhiên mỗi vị tướng trong Game đều có một tính cách và thế đứng rất khác nhau, vì vậy các họa sĩ cũng cần phải tạo những tư thế phù hợp với tính cách của các vị tướng họ chuẩn bị vẽ để cho ra một tấm hình hoàn hảo nhất. Ví dụ như khi vẽ Warwick chắc chắn họ phải bò một cách quái dị đưới đất, hay muốn vẽ Shen thì cần phải đứng yên và chắp tay lại để thi triển một phép thuật cổ xưa, hay thậm chí kể cả việc chụp hình gấu bông để làm mẫu cho … Gnar Quý Ông.

by Hoang  Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share