22 May, 2024

LMHT – Blank Chính Thức Chuyển Đến LJL Nhật Bản Thi Đấu

Hi vọng Blank sẽ tìm kiếm được những thành công trong màu áo đội tuyển mới để tiếp tục con đường tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Sau một thời gian dài, thì cuối cùng cựu tuyển thủ của SKT – Kang “Blank” Sun-gu cũng đã chính thức quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Sengoku Gaming – Đội tuyển chuyên nghiệp đến từ giải đấu LJL Nhật Bản. Thông báo chính thức về việc chuyển nhượng đã được Twitter chính thức của Sengoku Gaming đăng tải cách đây ít giờ:

Góp mặt trong đội hình của SKT T1 giành chức vô địch thế giới năm 2016, Blank từng được xem làm một trong những nhân tố không thể thay thế của đội tuyển sau khi Bengi ra đi ở mùa giải 2017. Việc thất bại trong trận Chung kết World Championship 2017 là điều quá tồi tệ với SKT, còn về phía Blank thì đây lại chính là cột mốc đánh dấu sự đi xuống phong độ trong sự nghiệp của mình.

Blank đã trải qua một mùa giải 2018 vô cùng tệ hại, khi mà SKT T1 không sở hữu bất kỳ người đi rừng nào đủ chất lượng thì Blank thậm chí còn mất suất thi đấu chính thức vào tay Blossom.

Kết thúc mùa giải 2018, SKT T1 quyết định thanh lọc toàn bộ lực lượng, và Blank trở thành người đầu tên phải ra đi. Sau khi rời đội, Blank tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp trong giai đoạn mùa xuân do chưa thể tìm được bến đỗ mới, trước khi được Sengoku Gaming chiêu mộ.

Sengoku Gaming là một cái tên khá mới mẻ trong hệ thống giải đấu LJL, đội tuyển này được thành lập vào cuối năm 2017 và chính thức tham gia giải đấu chuyên nghiệp Nhật Bản vào mùa giải 2018, và họ đạt thành tích lọt vào Top 4 tại LJL mùa xuân 2019 vừa qua.

Dù không còn được đánh giá cao như trước, nhưng người hâm mộ vẫn tin rằng kinh nghiệm và kỹ năng của Blank hoàn toàn có thể giúp anh chàng này tỏa sáng ở một giải đấu như Nhật Bản.

Tuy nhiên, Blank vẫn phải đối mặt với một áp lực khá nặng nề, đó là việc chưa có một tuyển thủ Hàn Quốc nào đạt được thành công tại LJL, và Blank sẽ phải nỗ lực khá nhiều để xoá bỏ “lời nguyền” này.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share