13 July, 2024

LMHT – Voyboy Vô Tình Để Lộ Tên Items Mới Cùng Tướng Mới

Mỗi lần chuẩn bị ra mắt một thứ gì đó mới mẻ, Riot Games lại gửi đến những người làm nội dung nằm trong chương trình Đối tác Liên Minh để họ “nhá hàng” và thay mặt Riot tiết lộ những điều mới. Nhưng đôi khi điều này cũng đem lại một số rủi ro như việc Akali và Yuumi bị rò rỉ trước thời hạn phát hành.

Nhưng với việc Mordekaiser được làm lại hoạt ảnh và cả bộ kỹ năng thì dường như mọi thứ đều trong tầm kiểm soát của Riot và diễn ra đúng theo trình tự. Bộ kỹ năng mới đã được tiết lộ vào ngày 28 tháng 5 và vào ngày 29 sau đó, streamer nổi tiếng Joedat “Voyboy” Esfahani đã upload một đoạn gameplay của Mordekaiser mà anh đã thực hiện trong trường quay của Riot.

Joedat “Voyboy” Esfahani, cựu game thủ chuyên nghiệp và đang là streamer nổi tiếng của LMHT Bắc Mỹ, cũng đăng tải đoạn video giới thiệu bộ kỹ năng mới của Morde được ghi hình tại trụ sở của Riot.

Không lâu sau khi đăng tải đoạn video liên quan tới Morde làm lại, cộng đồng quốc tế đã phát hiện ra nhiều thứ mới xuất hiện trong Video của Voyboy.

Đầu tiên là bất cứ khi nào Voyboy chết, phần giữa màn hình ngay phần thông báo Nguyên nhân chết đều bị làm mờ đi. Điều này khiến người hâm mộ suy đoán rằng Riot cuối cùng cũng làm lại hệ thống báo nguyên nhân chết vốn đang bị lỗi – một sự thay đổi mà cộng đồng đã yêu cầu trong nhiều năm qua.

Nhưng tại sao Riot Games lại làm mờ trong khi chỉ cần cắt đoạn đó đi là được? Có vẻ như Riot muốn cộng đồng phải suy đoán nhiều hơn khi việc Nguyên nhân chết cuối cũng được làm lại.

Điều tiếp theo là trong cửa hàng vật phẩm có một trang bị hỗ trợ mới được dán nhãn “thử nghiệm”. Điều này có nghĩa là nó vẫn chưa được ra mắt sớm trong thời gian tới và vẫn phải được thử nghiệm dưới sự giám sát của đội ngũ thiết kế.

Vật phẩm có thêm “Spellthief’s Ring”, cho phép người mua có thể lựa chọn giữa nhận vàng cộng thêm mỗi giây/hồi máu/sát thương tấn công/ sức mạnh phép thuật. Điều này có sự phân nhánh lớn trong cách thức hoạt động cho các vật phẩm hỗ trợ. Có lẽ riot đang cố gắng hòa hợp lối chơi một chút và cho phép các tướng hỗ trợ khác nhau có thể sử dụng những vật phẩn bắt đầu. Hiện tại chưa biết rõ liệu người dùng có phải lựa chọn giữa các chỉ số đó khi mua vật phẩm không, hoặc chúng ta có thể chuyển đổi các chỉ số sau này hay không, chẳng hạn như hỗ trợ thuần tank có thể bắt đầu với việc nhận vàng và sau đó chuyển sang HP vào cuối trận.

Spellthief’s Ring “Chiếc nhẫn đoạt thuật” có sự khác biệt rất lớn so với những món đồ Hỗ Trợ hiện hành trong Game. Và có lẽ, Riot đang hướng tới việc để cho các tướng Hỗ Trợ có thêm nhiều lựa chọn hơn ở món trang bị khởi đầu trận đấu.

Ngoài ra còn có hai trang bị lạ nữa xuất hiện

Nhưng hot nhất là khi trong một Video khác, lúc đang chọn tướng Voyboy đã để lộ một biểu tượng của vị tướng bí ẩn tên là Aphelios. Đây có thể là tên của một dự án hoặc đoạn code nào đó, nhưng cũng có thể là tên của vị sát thủ mang thiên hướng AD mà Riot đã giới thiệu trong lộ trình phát triển tháng 4.

Điều khiến tất cả chúng ta thắc mắc là những điều này có phải là do Riot cố ý để lộ ra không? Và nếu là thật, chúng ta sắp được đón nhận  điều gì? Đây có lẽ là một câu hỏi khó mà chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và giải thích trước khi Riot có động thái mới cho những vấn đề này.

Tóm lại, liệu Riot có biết những thông tin trên bị rò rỉ bởi một streamer nổi tiếng trong cộng đồng hay không khi hãng này có thói quen kín tiếng? Và nếu có thì dụng ý của Riot là gì khi để Voyboy chia sẻ chúng?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share