2 December, 2023

LMHT – 6 Quy Tắc Người Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cần Biết

Nói đến “quy tắc” Liên Minh Huyền Thoại thì không phải là vấn đề chợ búa hay chặt chém gì nhau cả mà nó chỉ là những quy tắc mà những game thủ hiểu với nhau. Và bất kể trò chơi nào cũng vậy, tất cả đều có những nguyên tắc riêng của nó.

Chúng không bắt buộc, cũng như không xuất phát từ nhà phát hành của Liên Minh Huyền Thoại, mà từ lâu những quy tắc này đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi người chơi.

Vậy, những quy tắc ngầm ở đây gồm có gì?

Rừng không nên “Farm Creep” của Lane

Nếu là một người đi đường thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi người đi rừng team bạn ra Farm hết creep khi bạn đang farm. Nhưng đối với những người đi rừng thực thụ thì họ sẽ hiểu là không nên ăn Creep của Mid, Top hay AD.

Chỉ là tiện đường ra ăn hộ lính thì quả thật bạn đã là tội đồ của Team rồi. Người đi Lane sẽ bị thua thiệt về cấp độ và lượng trang bị cần thiết. Điều mà người đi rừng cần làm là ra gank và giải quyết lính lúc thực sự cần thiết mà thôi.

Hỗ trợ không nên “Farm Mạng” thay ADC

 

Đây có thể coi là điều cấm mỗi khi bạn chơi vị trí Hỗ trợ. Trong trường hợp Xạ thủ không thể ăn mạng thì bạn mới có thể làm điều như vậy.

Chăm sóc ADC mạnh nhất có thể về late game là điều quan trọng nhất của Hỗ Trợ. Hãy hiểu và tôn trọng điều này khi bạn chơi ở mỗi vị trí khác nhau.

Không tranh lane với người chơi khác

Khi vào một ván đấu mà xảy ra tình trạng tranh lane thì lúc ấy cả team sẽ rất nản và không còn cảm giác tin tưởng vào đồng đội. Nếu đã chọn được tướng và vị trí phù hợp thì hãy đi đường đó để tất cả được thoải mái chơi game.

Còn không bạn hãy tỏ ra “cao thượng” mà nhường lane đó cho đồng đội của mình trước khi những chuyện không hay xảy ra.

Phụ giúp người đi Rừng Farm trong đợt đầu tiên

Rừng có mạnh hay không là dựa rất nhiều vào giai đoạn đầu trận. Hãy nhiệt tình giúp đỡ người đi rừng cùng team để bạn có thể nhận được những lần gank sớm nhất.

Thường xuyên để ý Ping của đồng đội trên Minimap

Nếu bạn thường xuyên chú ý ping từ đồng đội trên Minimap thì sẽ giúp ích rất nhiều trong một ván đấu cần chiến thắng. Nhiều người cứ mải miết ở đường của mình mà không quan tâm đến ping từ đồng đội thật là sai lầm.

Những bước di chuyển của đối phương sẽ được đồng đội của bạn ra tín hiệu và bạn phải sẵn sàng đối đầu hoặc lùi về kịp thời. Đừng bỏ qua những dấu hiệu giao tiếp cơ bản như thế nếu bạn muốn thắng nhé!

Nhà chính bên nào nổ trước thì thua

Không quan trọng là bạn hạ gục được bao nhiêu mạng, cũng không quan trọng bạn chơi hay đến cỡ nào nhưng nhà chính nổ tức là bạn đã thua. Đừng cố gắng vì bản thân mình được nhiều mạng mà quên mất điều mà cả team cùng hướng đến là phá nhà chính đối thủ.

Nếu cứ mải miết farm mà bỏ mặc đồng đội 4vs5 thì bạn đã đánh mất cả trận đấu chỉ vì sự ích kỷ của mình rồi.

Theo bạn thì bạn đã tuân thủ đúng những quy tắc ngầm này của Liên Minh Huyền Thoại hay chưa và nó có thật sự cần thiết hay không?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share