13 July, 2024
doi hinh 5-2-1-2

Leo Rank Huyền Thoại 3 Với Đội Hình 5-2-1-2 Trong FO4

Nhắc đến bất kì tựa game nào,việc leo rank lên mức cao nhất luôn phụ thuộc khả năng của người, chơi tuy nhiên kĩ nghệ chơi game không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Với 1 tựa game như fifa online  4 ngoài kĩ năng thuần thục bạn còn phải có những cầu thủ chất lượng,đội hình chiến thuật hợp lí và tất nhiên là cả may mắn nữa.

Hôm nay mình sẽ viết về 1 sơ đồ đội hình khá mới mẻ trong FiFa Online  4, 5-2-1-2.  Đây là đội hình dành cho các bạn đang có khả năng phòng  thủ chưa được tốt, dù chơi sơ đồ đội hình 5 hậu vệ nhưng lối đá tấn công vẫn rất đa dạng nhiều mảng miếng cho các bạn triển khai.

Điểm mạnh
Điểm mạnh nhất của sơ đồ này chính là khả năng phòng thủ, Khi mà 1 đội hình với hàng hậu vệ luôn ở mức số đông, dù là phòng thủ lúc chủ động hay bị động, bạn vẫn luôn có đủ người để thực hiện các phương án “hóa giải”. CM(CDM) và hậu vệ cánh sẽ là những vị trí quan trọng nhất khi là những người thực hiện triển khai bóng,tham gia tấn công lẫn thực hiện khả năng phòng thủ.

Việc có 2 anh chàng CM/CDM  giữa sân hỗ trợ cũng giúp bạn cản được kha khá những pha sút xa đang lộng hành ở game hiện nay.

doi hinh 5-2-1-2 fo4

Trong những lúc hậu vệ cánh của bạn dâng cao tấn công thì 2 trung vệ lệch sẽ sẵn sàng bọc lót để hạn chế những pha xuống biên của đối thủ 1 cách kịp thời

Chơi với sơ đồ xu hướng thủ nhưng khả năng tấn công của đội hình này cũng khá đáng nể với lối tấn công đa dạng, 2 hậu vệ cánh sẽ dâng lên chồng biên tạt bóng hoặc bó vào trong thực hiện dứt điểm tùy thuộc vào tình huống trong trận đấu

Meta hiện tại của game cũng cho phép các AI cầu thủ vị trí CM, CDM dâng cao 1 cách thường xuyên. Trong thế trận áp đảo bạn có thể có đến 7 cầu thủ để thực hiện mảng miếng tấn công trên phần sân đối phương
với 2 biên cánh cùng 1 CAM ở giữa sân, bạn vừa có thể tạt cánh vừa có thể ban bật trung lộ để dứt điểm. Áp lực từ 2 tiền đạo phía trên cũng sẽ giúp cho CAM ở đội hình bạn có thể có khoảng trống để sút xa 1 cách thoải mái.

Điểm yếu
Bất kì sơ đồ nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Với sơ đồ 5-2-1-2 điểm hạn chế đó chính là việc đội hình này sẽ không phục vụ cho những bạn yêu thích lối chơi tấn công tổng lực

Khi sử dụng 5-2-1-2 vì tuyến trên quá ít nhân sự nên nếu muốn đường tấn công thực sự hiệu quả bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian để chờ cầu thủ tuyến dưới lao lên hỗ trợ. Vì vậy yêu cầu người chơi cần phải có khả năng giữ bóng 1 cách chắc chắn.

doi hinh 5-2-1-2 fo4

Bạn sẽ luôn phải sử dụng  hậu vệ cánh 1 cách nhịp nhàng vì đây chính là vị trí giúp bạn chuyển hóa từ phòng ngự sang tấn công trong trận đấu và đây cũng là nơi dễ bị khai thác nhất trong trận đấu,là vị trí mà thể lực cầu thủ tụt nhanh nhất.

Các trung vệ lệch sẽ giúp bạn bọc lót khi hậu vệ cánh dâng quá cao nhưng đó cũng là con dao 2 lưỡi nếu bạn không biết gọi Q và di chuyển hợp lí, lúc đó khoảng trống giữa sân bị bỏ lại sẽ là nơi mà đối thủ tận dụng thoát xuống và ghi bàn

Lựa chọn cầu thủ
CB : Với 3 cb bạn nên chọn 2 CB lệch đá thòng và 1 CB giữa đá dập.

Những CB lệch không cần phải có quyết đoán quá cao nhưng bù lại phải có tốc độ ở mức khá đến tốt để sẵn sàng hỗ trợ 2 biên khi cần thiết ( VD: Maldini, Laporte TT, Ramos NHD, Toprak TB, Varane các mùa … )

Đối với những trung vệ đá giữa,bạn nên chọn những CB dập có khả năng tranh chấp tốt, quyết đoán cao ( Vieira NHD, Rio NHD, Hummels TT, Manolas TB,… ) như vậy trong nhiều tình huống CB giữa có thể pressing dâng cao để cắt ngay đường chuyền từ trong chân đối thủ.

RWB,LWB : đây là vị trí quan trọng, những siêu hậu vệ có khả năng tấn công,chuyền bóng lẫn tạt bóng cùng thể lực và tốc độ tốt sẽ là những cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí này. Một số cái tên như Dani alves các mùa, Marcelo các mùa, Danilo mùa TT, Alaba mùa TB sẽ là những cầu thủ phù hợp cho vị trí này.

  • Một số cầu thủ “trái ngành” bạn có thể sự dụng cho vị trí này như L.Mathaus các mùa, Lallana TT cũng rất hiệu quả đấy.

doi hinh 5-2-1-2 fo4

CM/CDM: Nếu không dư dả tiền bạc để chơi những cặp tiền vệ quái vật như kiểu Vieira – Gulitt, thì bạn nên chọn cặp: 1 to khỏe tranh chấp tốt (Matic TT, Kondogbia TT…) 1 nhanh nhẹn phán ứng tốt (Kante, Torreira, Allan, Mathaus,…) để có thể hỗ trợ cho nhau.

CAM: Vị trí này yêu cầu những cầu thủ không quá nhanh nhẹn hay quả trâu bò, nhưng đổi lại phải có Al chọn vị trí thông minh, khả năng chuyền bóng và giữ bóng tốt cùng với đó là kĩ năng sút xa hoàn hảo khi cần. Những cầu thủ phù hợp có thể kể đến như  Eriksen TB, Son TB …

RS/LS: Nhanh nhẹn,di duyển thông minh,kĩ năng dứt điểm đa dạng,chuyền bóng và giữ bóng tốt… đó là những yêu cầu của 2 vị trí cao nhất trên hàng công.

Ngoài những tiền đạo top đầu game như Rô béo, CR7 , Crespo TT… bạn có thể sử dụng những con hàng khác vừa tầm hơn như Lewan TB, Son TB, Suarez NHD, Cavani hay Mbappe.

doi hinh 5-2-1-2 fo4

TỔNG KẾT

5-2-1-2 theo mình đánh giá là 1 trong những sơ đồ chắc chắn nhất về khả năng phòng ngự, cùng với đó là sự đa dạng trong tấn công. Tuy nhiên để sử dụng được sơ đồ này hiệu quả để leo rank sẽ khiến bạn phải mất một thời gian nhất định và đây cũng ko phải là lựa chọn dành cho những bạn yêu lối đá tấn công vũ bão. Việc sử dụng hiệu quả 2 cầu thủ ở biên cánh sẽ quyết định sự thành công của bạn khi chơi sơ đồ này, Chúc các bạn thành công.

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

4/5 (5 Reviews)
Share