13 July, 2024
4-1-4-1 fo4

Đội hình 4-1-4-1 FO4 – Đội Hình Phản Công Thần Tốc

Là một lối đá dị đã từng rất được ưa chuộng trong fo3 ngày trước đội hình 4-1-4-1 thực sự rất bá đạo bởi lối chơi linh hoạt công thủ toàn diện và theo nhiều cách thứa khá nhau. Mới đây sở server Hàn đã một lần nữa trở lại và làm dậy sóng các game thủ. Hôm nay chúng ta hãy cùng xem qua cách xây dựng cũng như vận hành đội hình này.

Sơ đồ đội hình 4-1-4-1

4-1-4-1 fo4

Điểm mạnh 
Sơ đồ này cầm bóng khá chắc ở tuyến giữa, linh hoạt trong cách triển khai lối chơi khi HLV có thể lựa chọn chơi phối hợp trung lộ đưa bóng lên, tạt cánh đánh đầu nhưng điểm mạnh nhất của sơ đồ này chính là lối chơi phản công nhanh khi sở hữu cặp tiền vệ có khả triển khai những đường chuyền vượt tuyến và một tiền đạo có tốc độ luôn túc trực ở phía trên.

Việc sở hữu cặp tiền vệ RM/LM sẽ giúp cho những pha mở bóng ra biên trở nên thoáng hơn,  cặp tiền vệ này sẽ có nhiệm vụ đánh chặn từ xa những pha leo biên của đối phương.

Luôn đảm có đủ người khi phòng ngự.

Điểm yếu
Đòi hỏi người chơi có khả năng kiểm soát bóng tốt, trong các pha lên bóng không quá nóng vội. Và với việc chỉ có một cầu thủ tiền đạo trên sân đảm nhận nhiệm vụ ghi bàn do đó cần tận dụng cơ hội một cách chắt chiu hơn.

Chiến thuật đơn

chien thuat don 4-1-4-1

Lựa chọn cầu thủ
CB : thể hình tốt, có lối chơi bọ lót cho nhau thì sẽ hay hơn. Nên dùng một CB có khả năng hỗ trợ tấn công như Ramos  TOTY, Hummels TB, David Luiz NHD, … và một CB có khả năng giữ vị trí tốt như : Bonucci TOTY, Chiellini TB, Godin TB, Bailly 17..

LB/RB : Hai hậu vệ cánh nên là những cầu thủ có tốc độ cũng như thể hình đẹp : Walker TB, Alaba TB, B.Mendy 17, Vertonghen NHD…

CDM : Chỉ có vài cái tên có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí này như Kante, Vieira, Matic, Casemiro,…

CM : Cần có những cầu thủ có khả năng chuyền bóng và sút xa tốt là ok, nên ưu tiên sở hữu những cái tên có thể lực tốt. VD : Modric TOTY, De Bruyne TOTY, Pogba, Isco TB, Nainggolan TB,…

LM/RM : Tốc độ ở vị trí này cực kỳ quan trọng, cùng với khả năng đi bóng và tạt bóng : Neymar TB, Messi TOTY, CR7 TOTY, Bale, Hazard TB,…

ST : Là một cầu thủ toàn diện, sút tốt, đánh đầu tốt, tốc độ và đặc biệt là phải biết giữ vị trí để luôn có người cho những pha phản công : Ronaldo De Lima NHD, CR7 TB, Muller NHD, Kane TOTY,…

Chiến thuật đội 

chien thuat doi 4-1-4-1

Cách chơi hợp lý

Có nhiều lối chơi phù hợp với đội hình này, tạt cánh đánh đầu, kiểm soát bóng lên từ từ và phản công nhanh. Nhưng theo mình thấy lối chơi thích hợp nhất chính là phải công nhanh, thực hiện những pha W đưa bóng lên nhanh cho tiền đạo dứt điểm.

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

5/5 (3 Reviews)
Share