3 March, 2024
Chiến Thuật Pressing FO4 - 3 Đội Hình Pressing Tốt Nhất FO4-min (1)

Chiến Thuật Pressing FO4 – 3 Đội Hình Pressing Tốt Nhất FO4

Nói đến việc xây dựng đội hình chiến thuật trong fifa online 4 hầu như ai cũng muốn xây dựng cho mình ít nhất một đội hình chiến thuật pressing toàn sân để áp đảo đối thủ của mình kèm theo đó là mang lại lợi thế cho đội bóng của mình.

Nhận thấy nhu cầu về việc xây dựng chiến thuật pressing của mọi người, hôm nay mình xin giới thiệu 3 đội hình với chiến thuật pressing tốt nhất trong fifa online 4 mà mình trải nghiệm qua. Tất nhiên đây là bài viết trên quan điểm cá nhân của mình, nếu các bạn có ý kiến đóng góp thì có thể đến với fanpage của Tinesportschúng mình luôn sẵng sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của bạn. Không dài dòng nữa hãy đến với đội hình đầu tiên thôi.

Chiến thuật pressing 4-2-3-1 với LAM/RAM

1. Sơ đồ đội hình

Chiến thuật pressing 4-2-3-1

2. Chiến thuật đơn

Chiến thuật pressing 4-2-3-1

3. Chiến thuật đội

Chiến thuật pressing 4-2-3-1

4. Lối chơi

Về cầu thủ, cần lưu ý ở các vị trí sau. Tiền đạo cắm cần toàn diện về thể hình lẫn khả năng dứt điểm, có thể thi đấu độc lập tốt. Đề xuất Ronaldo de lima NHD hoặc TT. Ở vị trí CDM, cần cầu thủ đa năng, thể hình tốt, khả năng chuyền, đánh chặn và tranh chấp tay đôi tốt. Đề xuất cho vị trí này là Gullit và Vieira. Vị trí cuối cùng cần lưu ý là bộ đôi hậu vệ cánh LB/RB, ưu tiên các cầu thủ có tốc độ cao và thể lực tốt để bám biên và tấn công cánh. Đây là vị trí có thể giảm lương chọn các cầu thủ ít tên tuổi, tuy nhiên nhiều thông tin sắp tới sẽ update AI cầu thủ vì vậy hãy phân bố quỹ lương hợp lý hơn cho 2 vị trí này. Đây là  vị trí cần để tâm đến trong sơ đồ 4-2-3-1 pressing trong fo4.

Về lối chơi, điều chỉnh chiến thuật với tốc độ chậm chỉ lao vào đối phương khí nhận thấy cơ hội. Lúc tấn công tập trung chuyền tạt ở cường độ cao, sú bóng ngay khi có cơ hội và đặc biệt là gây sức ép liên tục lên đối thủ. Lúc phòng ngự, gây áp lực cao pressing toàn sân và cực kỳ quyết liệt trong các pha tranh chấp. Điều chỉnh cự ly đội hình rộng, chủ động theo sát các tình huống xuống bóng bên cánh thay vì chờ đợi phá bóng từ những quả phạt của đối phương. Chi tiết lối chơi thể hiện rất rõ qua chiến thuật đội ở trên các bạn có thể tham khảo qua.

Đánh giá đây là đội hình khá cân bằng trong cả tấn công lẫn phòng ngự, rất ít điểm yếu trong quá trình triển khai lối chơi.

Chiến thuật pressing 4-3-3 FO4

1. Sơ đồ đội hình

Chiến thuật pressing 4-3-3

2. Chiến thuật đơn

Chiến thuật pressing 4-3-3

3. Chiến thuật đội

Chiến thuật pressing 4-3-3

4. Lối chơi

Đây là sơ đồi tương đối mạo hiểm trong việc triển khai lối chơi, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì đội hình này sẽ gần như bóp nghẹt đối phương.

Về cầu thủ, vì tính chất lối đá này cả 2 tiền vệ trung tâm LCM/RCM và 2 tiền đạo cánh LW/RW đều phải hoạt động rất nhiều, có thể nhận thấy rất rõ qua việc xu hướng hoạt động đều là 3-3 cùng với đó 2 hậu vệ cánh cũng phải liên tục lên công về thủ trong chiến thuật này. Vì tính chất trên cần những cầu thủ có thể lực cực tốt cho các vị trí trên, kèm với đó tốc độ cao đương nhiên là điểm cực kỳ lợi thế khi tuyển chọn cầu thủ cho sơ đồ này.

Về lối chơi, lúc tấn công cùng với sự hỗ trợ 2 CM, và 2 hậu vệ cánh tạo thành thế công 4 -3 gần như áp đảo hoàn toàn đối phương. Về phòng ngự, cùng với sự hỗ trợ của 2 tiền đạo cánh tạo ra thế phòng ngự 4-1-4-1 khá chắc chắn, pressing cực mạnh trên phần sân đối phương.

Về yếu điểm, có thể nói ở sơ đồ này sợ nhất là bị phản công ở tốc độ cao khi chiến thuật khô có 1 tiền vệ đánh chặn thực thụ, kèm với đó là sự dâng cao của 2 cánh để lại khoảng trống phía sau. Hãy cân nhắc khi sử dụng đội hình này và các bạn có thể biến thể sang 4123 để vận hành tốt hơn.

Chiến thuật pressing 4-2-2-2 FO4

1. Sơ đồ đội hình

Chiến thuật pressing 4-2-2-2

2. Chiến thuật đơn

Chiến thuật pressing 4-2-2-2

3. Chiến thuật đội

Chiến thuật pressing 4-2-2-2

4. Lối chơi

Đây là đội hình được biết đến với tuyến giữa gồm 2 CM và 2 LM/RM hoăc LAM/RAM, trong sơ đồ này chúng ta sử dụng 2 LAM/RAM để thực hiện lối đá pressing. Với chiến thuật này bạn nên sử dụng những đường chuyền dài tự hậu vệ cánh lên cho các 2 tiền đạo cùng 2 hộ công LAM, RAM thực hiện phối hợp ban bật 1 2 và tung ra dứt điểm.

Đây là đội hình pressing toàn sân cực mạnh với 3 lớp phòng ngự gồm 2 ST 2 RAM/LAM và 2 CM, tạo thành 1 đội hìn lục giác cực kỳ kín kẽ trong pressing phần sân đối phương khi cặp tiền vệ con thoi ở giữa giữ nhiệm vụ đánh chặn và 2 RAM/LAM bó sát vào trong để tham gia hỗ trợ ST pressing trên phần sân đối phương.

Để chơi tốt chiến thuật 4-2-2-2 pressing cần có 1 dàn cầu thủ chất lượng ở cả 3 tuyến vì đòi hỏi cầu thủ chạy nhiều và phán đoán tốt trong bất kì tình huống nào. Bênh cạnh đó bạn cần có khả năng phòng ngự 2 người tốt, nghĩa là bạn cần thực hiện tốt việc call người để mỗi pha pressing bạn có 1 cầu thủ vào tranh bóng và 1 cầu thủ bắt bài đối phương trong các đường chuyền tiếp theo. Điều này không hề dễ một chút nào với người mới chơi. Đây cũng là chiến thuật cực tốt để bạn thoát pressing 3 tiền vệ trong các sơ đồ phía trên.

Trêm thực tế mà nói với đa  số đội hing đều có thể triển khai lối đá pressing được nhưng xét về đồ hiệu quả và tối ưu con người thì đây được xem là 3 đội hình tốt nhất theo đánh giá cá nhân của mình. Sắp tới sẽ là series về đội hình phòng ngự phản công hay tikitaca và tacadada sẽ liên tục lên sóng trên kênh Tinesports, hãy tiếp tục đón đọc để tìm ra đội hình bạn yêu thích và phù hợp với lối chơi nhé. Chúc các bạn leo rank thành công. Nếu bạn đang tìm 1 sơ đồ cho chế độ glxh fo4 thì hãy ghé đọc bài tại đây.

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

 

4/5 (27 Reviews)
Share