6 December, 2023
alaba tb 1

Review David Alaba TB Trong FiFa Online 4

David Alaba TB thuộc mẫu cầu thủ thi đấu ổn định ingame. Alaba có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bên hành lang cánh trái của mình. Ngoài ra, Alaba có thể đá tốt ở các vị trí khác, điển hình như là CM, CDM và trong vai trò của một cầu thủ chạy cánh. Sau một thời gian trải nghiệm Alaba TB mình xin đưa ra một số đánh giá như sau:

alaba tb

Ưu điểm

Điểm dễ nhận thấy nhất của Alaba TB đó là sự thi đấu ổn định ở bất kì vị trí nào. Thi đấu luôn năng nổ, đầy nhiệt huyết, lên công về thủ đều đặn và làm rất tròn vai. Alaba rất nhanh nhẹn trong bất kì tình huống nào cùng với đó là khả năng tranh cướp và tắc bóng chuẩn xác tạo nên một Alaba cơ động sẵn sàng tranh cướp bóng bất cứ lúc nào.

Khả năng bức tốc của Alaba TB cũng rất đáng chú ý, trong mọi tình huống đòi hỏi sự bức tốc nhanh nhẹn, ở những tình huống như vậy Alaba rất nhanh chóng đuổi kịp trái bóng. Bên cạnh đó, bộ chỉ số chuyền ngắn và chuyền dài tốt, vì vậy mà Alaba có thể đá ở vị trí giữa sân để phân phối bóng cho các tuyến khác.

alaba tb

Một điều mình dễ nhận thấy ở đây là khả năng sút xa của Alaba TB, mặc dù sút xa là chỉ số AI của cầu thủ tuy nhiên mình thấy chỉ số này cũng có thể áp dụng trong chế độ 1vs1. Thêm vào đó là chỉ số sút xa thành phần của Alaba TB cũng ở mức 86 – rất cao. Bạn hoàn toàn có thể trông chờ vào những cú nả đại bác từ ngoài vạch 16m50 của Alaba, bóng đi rất căng và hiểm, có độ chính xác rất cao, rất dễ gây đột biến ở các tình huống sút xa như vậy.

Và cuối cùng, mỗi một tình huống tham gia tấn công của Alaba TB đều đạt hiệu quả rất cao, ngoài ra khả năng tạt bóng của Alaba có độ chính xác rất tốt. Các bạn nên thường xuyên có những tình huống dốc biên và tạt vào của Alaba.

Điểm yếu

Alaba TB là hậu vệ thiên về tấn công nên nhiều lúc còn để hổng cánh và dễ để đối thủ khai thác. Ở các tình huống tham gia tấn công, nếu có thể dứt điểm thì Alaba TB dứt điểm cũng rất thiếu chính xác chỉ trừ những pha sút xa, chỉ số dứt điểm ở lv.1 là 66, quyết đoán ở mức 72.

alaba tb

Alaba TB có thể đá tốt đến phút 80 của trận đấu, và 10’ cuối cùng Alaba sẽ có biểu hiện xuống sức. Ngoài ra, vì thể hình nhỏ, tốc độ ở mức 82 và chỉ số sức mạnh chỉ ở mức 74 nên việc đeo bám và đánh nhau đường dài sẽ rất khó khăn đối với David Alaba TB.

Lời khuyên

Để sử dụng tốt Alaba TB, các bạn có thể để Alaba đá ở vị trí LB và CM. Hơn nữa, từ phút 80 trở đi hãy để Alaba tranh bóng một cách chuẩn xác nhất hay thậm chí là phạm lỗi nếu bạn không muốn để đối thủ ghi bàn ở những phút cuối cùng.

3/5 (1 Review)
Share