15 June, 2024
roy keane tt fo4

Review Roy Keane Mùa TT (Top Transfer) Trong FiFa Online 4

Roy Maurice Keane sinh ngày 10 tháng 8 năm 1971, là một cầu thủ bóng đá người Ireland. Keane khởi đầu với câu lạc bộ  Cobh Ramblers và sau đó thành công nhất ở MU. Ông chơi xuất sắc ở vị trí tiền vệ trụ và được biết đến nhiều với lối chơi nhiệt tình và máu lửa.  Keane được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá hiện đại với 7 chức vô địch Ngoại Hạng Anh và đỉnh cao là 1 Champions League (1999) với MU. Với 12 năm cống hiến hết mình cho quỷ đỉ ông đã trở thành một thủ lĩnh, một huyền thoại ở sân vận động của những giấc mơ.

Tuy ngoài đời hot nhưng trong game anh rất ít được ưa chuộng cho dù có OVR ở mức thẻ +1 là 86 ở vị trí CM  nhưng anh lại rất hiệu quả với nhiều người sử dụng anh ở vị trí CDM với mức OVR là 90. Anh cũng chính là một tiền vệ trụ không thể thiếu đối với những HVL yêu thích MU.

roy keane tt fo4

Thể hình, thể chất
Với chiều cao 1m78 và nặng 76 kg là 1 thể hình không mấy lý tưởng đối với 1 tiền vệ trụ. Ingame với 1 thể hình trung bình giúp anh nhanh nhẹn đeo bám và tông húc những tiền vệ hay tiền đạo đối phương rất tốt. Tuy nhỏ nhưng lại rất xông xáo cướp bóng và chính là quái vật nơi hàng tiền vệ khi có thể càn lướt mọi đối thủ ngay cả Lukaku, Vieira, Petit, Gullit…

keane mua tt fo4

Tốc độ
Tốc độ là 71 ở lv1 là khá ổn so với 1 CDM nhưng thực tế ingame anh chạy thật sự nhanh không hề chậm so với chỉ số, cộng với thể hình trung bình và sự đeo bám dai dẳng anh là 1 trở ngại lớn với những tiền vệ, tiền đạo đối phương khi muốn xâm nhập vòng cấm.

keane mua tt fo4

Phòng ngự
Anh là 1 hòn đá tảng thật sự cho hàng tiền vệ với khả năng cắt bóng ở lv1 là 93 thêm quyết đoán 98 giúp anh có những pha cắt đường chuyền thật sự tốt ở độ chính xác tương đối cao. Tuy chỉ số sức mạnh chỉ ở mức 89 nhưng anh có khả năng tông húc rất tốt khó có 1 tiền đạo nào có thể đẩy lại anh cộng với thể lực là 89 giúp anh có thể tự do di chuyển khắp sân chọn vị trí và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt  90p của trận đấu.

keane mua tt fo4

Chỉ số ẩn Xoạc bóng giúp những pha xoạc của anh trở nên chính xác và ít khi bị thẻ. Với chỉ số hoàn hảo Keane có thể đá thòng lẫn dập trong sơ đồ 2 CDM cực tốt, khả năng bộc lót, cắt bóng thượng thừa và độ trâu miễn bàn, có Keane trong đội hình giúp các HVL tin tưởng và tập trung vào việc tấn công. Keane rất mạnh ở khâu thu hồi bóng và phát động tấn công ở sân nhà.

Điểm yếu phòng ngự duy nhất của Keane chính là không chiến với chiều cai khiêm tốn và xoay xở chỉ ở mức ổn định và hay gặp khó khắn với những tiền đạo, tiền vệ có kỹ thuật tốt như Meymar, Messi, CR7, Ronaldinho… với trường hợp này nên phòng thủ bằng C thay vì D+E để giúp Keane không bị sửa lưng và ngăn chặn tấn công tốt. Anh nên được xếp  đá cặp với những tiền vệ cao to như Vieira hay Petit để bù sang khả năng chống bóng bổng.

Hỗ trợ tấn công
Keane rất hay lên công tuy vậy những pha dâng cao tấn công thực sự rất hiệu quả với khả năng điều phối bóng ổn định với chỉ số chuyền ngắn là 89. Chỉ số chuyền dài là 87 giúp những pha phát động tấng công từ sân nhà đạt sự chính xác tương đối ổn giúp anh đảm nhận luôn vai trò của một tiền vệ kiến thiết. Tuy nhiên khả năng chuyền QW của Keane không thực sự tốt và ổn định đây là một điểm trừ cho một CDM điển hình.

keane mua tt fo4

Anh cũng có những pha sút bóng từ xa cực hiệu quả dù chỉ số lực sútsút xa chỉ ở mức 83 và 82 những cú sút xa của Keane có uy lực kinh khủng nhưng lại thiếu đi sự chính xác và ổn định thường xuyên  sút vào giữa và cột rất khó bắt với đa số thủ môn với AI thấp như hiện nay, đôi khi những cú sút đó lại trở thành đường chuyền kiến tạo giúp các tiền đạo nhanh nhẹn, thông minh nắm bắt thời cơ và ghi bàn. Chỉ số bình tĩnh 89 giúp những pha tranh chấp và cắt bóng từ tuyến trên trở nên hiệu quả và đạt độ chính xác rất cao, đó là cách phòng ngự trên sân nhà đối phương của Keane. Rất hợp với lối chơi pressing được đại đa số HLV ưa chuộng hiện nay.         

TỔNG KẾT

Điểm mạnh

  • Tốc độ ổn định.
  • Khả năng phòng ngự và tấn công thực sự tốt.
  • Sút xa bá.
  • Di chuyền rộng.
  • Thể lực tốt.

Điểm yếu

  • Không khéo léo.
  • Hay dâng lên tấn công.
  • Bóng bổng yếu.

Trong Meta với sự ưu tiên về thể hình cao to và tốt độ cao nhưng “ chú lùn “ Keane vẫn thể hiện thực sự tốt ở ingame với mức chỉ số khá đẹp và khả năn lên công về thủ đạt mức ổn định phù hợp với nhiều HVL khó tính. Keane TT thật sự là 1 tiền vệ trụ hoàn hảo đó cũng chính là điều tạo nên 1 thủ lĩnh huyền thoại của Manchester United. Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ!

0/5 (0 Reviews)