3 March, 2024
NEUER 17 FO4

Review Neuer 17 Trong FO4-Ổn Định Và Đáng Giá

FO4 là một tựa game nơi mà khả năng của thủ môn gần như chỉ gói gọn trong 2 chữ – may mắn. Hoặc đối thủ sẽ sút ra ngoài hoặc trái bóng bay thẳng đến vị trí thủ môn, còn lại mọi cú sút đều phải khiến các HLV phải cầu nguyện rằng thủ môn sẽ ít nhât với tay tới được, đặc biệt trong một phiên bản mà cả một hậu vệ cánh cũng có thể vẽ lên một đường cong như bờ mông của Hazard thì việc đầu tư vào một thủ môn có lẽ là quá thừa thãi. Thật vậy, cái cách mà nghìn người đổ xô mua những thủ môn giá rẻ, lương rẻ như những Butland, Navas, Handanovic khiến cho chúng ta thấy phần nào việc thủ môn không còn là một nhân tố gánh đội nữa. Những cái tên như De Gea, Buffon, Neuer đã dần trở thành một thứ xa xỉ với người dùng.

Nhưng có thật sự là thừa thãi khi đặt niềm tin vào một cầu thủ đã xứng danh ở ngoài đời? Tôi đã thử đặt niềm tin của mình vào 4 cái tên không còn là xa lạ với những người xem bóng đá là Courtois 17, Buffon NHD (người sẽ xuất hiện ở bài review sau), Neuer 17 + NHD. Và trong số đó, Neuer season 17 là cầu thủ giành được sự tin tưởng của tôi nhiều nhất.

chi so neuer 17 fo4

Chiều cao 1m9 hơn của Neuer có lẽ là một thứ không còn quá hiếm muộn trong thời đại ngày nay và thậm chí có phần thua thiệt so với những Củ tỏi, Đậu nành rau má hay công thần một thời Van Der Sar. Và cũng như đã nói ở trên, tôi đã sử dụng qua Courtois 17, nhưng tại sao tôi vẫn đặt Neuer lên trên một thủ môn được đánh giá cao bởi rất nhiều HLV? Câu trả lời nằm ở tính ổn định và mức độ phù hợp.

Trước hết, các bạn phải hiểu rằng trong FO4 có một thứ gọi là góc siêu chết, đây là góc mà cho dù thủ môn của bạn là thần thánh, nghìn tay trăm mắt đi chăng nữa vẫn phải làm nền cho siêu phẩm, và Neuer cũng không phải ngoại lệ trong trường hợp này, nên nếu bạn cho rằng một thủ môn chụp kém chỉ bởi cái cách những cú sút không thể cản phá bay vào lưới thì bạn sẽ chẳng thể tìm được một thủ môn nào cho mình cả.

Đầu tiên khi kể về điểm mạnh của Neuer, ta phải nhìn vào bộ chỉ số ẩn của anh ta. 4 chỉ số ẩn phù hợp cho thủ môn tại thời điểm này như Cản tạt bóng, Thủ môn đối mặt (dù thật sự chỉ số này cũng tương tự như chính nó ở FO3, không mấy khi phát huy tác dụng) Thủ môn ném bóng xa, đặc biệt, anh ta có một chỉ số ẩn mà tôi cho rằng cực kì hữu ích với những người chơi có lối đá ép sân, thi triển bóng trên sân nhà đối thủ đó là Thủ môn quét.

Chỉ số ẩn này đôi lúc sẽ giúp thủ môn mặc định lao ra ôm bóng hay cản bóng trong những pha bóng bị phản công thay vì người chơi phải ấn đè phím W, giúp bạn chủ động hơn trong những pha phòng thủ bằng hậu vệ. Tuy nhiên nếu chỉ nói về chỉ số ẩn thì mùa NHD của anh ta cũng có, thậm chí chỉ số còn cao hơn, vậy tại sao tôi lại đặt mùa 17 hơn cả chính anh ta lúc ra mắt đội tuyển quốc gia, đó là vì sự ổn định.

Đừng hiểu nhầm, cả hai thủ môn đều chụp rất ảo, nhưng mùa 17 lại ổn định hơn mùa NHD rất nhiều, tôi luôn cảm thấy yên tâm hơn khi Neuer mùa 17 trong khung gỗ mình khi anh dường như có auto khiến hoặc tiền đạo sút hỏng, hoặc sút đủ để mình chụp được, còn mùa NHD lại không được như thế.

Ngoài ra, Neuer có một phản ứng rất tốt. Nếu phản xạ là thứ quyết định khả năng chụp bước 1 của cầu thủ thì cả Neuer và Courtois ngang nhau ở điểm này, nhưng việc phản ứng chụp những pha bóng bước 2, bước 3 thì Neuer lại nhỉnh hơn hẳn do có thể hình thấp hơn khiến việc đứng dậy và chụp bóng của anh nhanh hơn, đồng thời do việc chọn vị trí tốt hơn nên anh ta luôn ở gần trái bóng bị “ói” ra hơn Củ tỏi.

neuer ingame

Kế đến là khả năng phát bóng thì cứ 10 trái sẽ có 9 trái đến được ít nhất là cái đầu của tiền đạo đội nhà.

Điểm yếu của Neuer cá nhân tôi thấy rất ít vì ngoại trừ những góc siêu chết ra, anh ta rất ít khi thua những tình huống nào khác. Nếu buộc phải kể ra có lẽ chỉ có việc anh ta lương khá cao (12) mà thôi.

Đầu tư vào thủ môn ở FO4 là một thứ gì đó khá xa xỉ cho bất kể đại gia hay viêm túi, nhưng đôi khi sự đầu tư lại trả cho bạn một món hời vô cùng hậu hĩnh. Lúc này giá cầu thủ đang sụt giảm mạnh, tại sao không thử trải nghiệm, biết đâu môn thủ môn nào đó, dù nổi tiếng hay vô danh nhựng lại bay như vượn, lượn như siêu nhân trên sân bóng của bạn thì sao?

Đánh giá chung 9/10

Ưu điểm

  • Chụp ảo, bay người đổ người nhanh
  • Phản ứng cực dị, hoàn toàn có thể chụp được những pha sút bồi
  • Ném bóng như đặt vào chân

Nhược điểm

  • Lương cao, có thể ảnh hưởng đến các vị trí khác trong đội hình
  • Góc siêu chết
0/5 (0 Reviews)