3 March, 2024
Braithwaite TB

Review Martin Braithwaite TB +5 – Khi Người Đan Mạch Cũng Có Rô Béo

Mario Braithwaite sinh ngày 5/6/1991 tại Esbjerg Đan Mạch, sự nghiệp thi đấu của anh chàng này bắt đầu tại quê nhà Esbjerg FC,tại đây Braithwaite ra sân 88 trận và ghi được 17 bàn thắng. Năm 2013 Braithwaite chuyển đến Tolouse (Ligue 1) thi đấu khá nổi bật và là đầu tàu giúp cho Tolouse trụ lại tại ligue 1 trong nhiều năm liền. Đến năm 2017, Braithwaite chuyển sang thi đấu cho đội bóng ở hạng nhất Anh là Middlesbrough và có màn thể hiện không quá tệ khi đóng góp 8 bàn thắng trong 30 lần ra sân.

Braithwaite cũng là 1 thành phần thường xuyên của đội tuyển quốc gia, dưới cái bóng quá lớn của Lord Bendtner hay cầu thủ trẻ mới nổi Y.Poulsen của Leipzig , thời gian thi đấu cho đội tuyển của anh thường chủ yếu đến từ ghế dự bị. Hiện tại số bàn thắng cho đội tuyển của Braithwaite mới chỉ nằm ở con số 2.

Braithwaite TB

Vậy thì anh chàng ít tiếng tăm này có điều gì mà khiến người viết bài phải dành ra hẳn 1 bài để viết về anh ? câu trả lời nằm ở chỗ khả năng “thực chiến” trong game cực ảo và lối đá giống Rô béo đến kinh ngạc của Braithwaite khiến mình phải giành ra 1 bài viết để miêu tả rõ nét về anh chàng này. Đồng thời cũng là 1 sự chọn giá rẻ khi mà trong lúc gom tiền chờ mua Rô béo, các bạn có thể chi 1 khoản ít ỏi để sở hữu 1 phiên bản fake nhưng thi đấu cũng cực kì tốt – đó là Martin Braithwaite mùa TB +5. Thẻ mùa TB của Braithwaite tái hiện lại phong độ của anh trong màu áo Middlesbrough nơi anh ra sân 30 trận và ghi được 8 bàn thắng.

Trước khi bước vào bài phân tích mình xin phép đánh giá anh chàng này ở mức thẻ +5 level 5 và có mức giá chưa đến 3 triệu BP.

Braithwaite TB

THỂ HÌNH,THỂ CHẤT : Cao 1m79 nặng 77kg, sở hữu cho mình cái đầu trọc, nhìn trong game Braithwaite không khác người ngoài hành tinh là mấy, có chăng là màu da trắng hơn 1 chút. Dù chiều cao không tốt nhưng đổi lại Braithwaite là khá dày người, kết hợp sức mạnh 88 và thăng bằng 87 thì việc cầm bóng trong chân và tì C của Braithwaite là cực kì hiệu quả và đối thủ khó lấy bóng

Thể lực 92 của Braithwaite cũng cho phép anh chàng thi đấu đầy đủ 90 phút mà không lộ rõ mệt mỏi (trừ khi bạn là người thích đè E chạy từ đầu sân đến cuối sân thì thể lực cao cỡ nào cũng cạn thôi).

Khả năng tranh chấp của Braithwaite nằm ở mức khá, mình đánh giá về khoản này thì Braithwaite tốt hơn Rô béo rất nhiều.

TỐC ĐỘ: Tốc độ và tăng tốc của Braithwaite đều ở ngưỡng 9x kết hợp với chỉ số ẩn Ma tốc độ, anh chàng này chạy lúc không có bóng hay có bóng cũng đều rất nhanh. Dù không phải dạng F1 như Owen hay Overmars nhưng với mình tốc độ này là vừa đủ trong việc dẫn bóng và xử lý bóng.

Braithwaite TB

RÊ DẮT: Là 1 phiên bản thấp hơn của Rô béo, ở mức thẻ +5 Braithwaite có cho mình 5 sao skill để quẩy và khả năng rê bóng của anh cũng rất dẻo với khả năng qua người nhờ chỉ số ẩn “ tinh tế”

CHUYỀN BÓNG : Chỉ số chuyền bóng của Braithwaite không hẳn là cao khi chuyền ngắn ở mức 85 và chuyền dài ở mức 72, nhưng kì lạ thay Braithwaite lại sở hữu cho mình chỉ số ẩn “kiến tạo”. trong game khả năng phối hợp ban bật 1,2 của cầu thủ này mình đánh giá ở mức khá, không quá tốt cũng không quá tệ.

Khả năng tạt bóng của Braithwaite đối với mình nó chỉ ở mức trung bình, khi mà kha khá đường tạt bóng từ chân Braithwaite sẽ không đến đúng địa chỉ của người cần đánh đầu.

DỨT ĐIỂM : Đây là điểm mình đánh giá là ảo nhất ở con hàng này, dù 1 loạt chỉ số hỗ trợ dứt điểm của Braithwaite chỉ ở mực tiệm cận 85 nhưng in-game thì anh chàng này “ đóng” cực ghê.

Sở hữu 2 chân 4-5 nhưng nhiều lúc bạn sẽ chẳng biết chân nào là chân thuận của anh chàng này, sút 2 chân như 1, có khả năng dứt điểm ở mọi tư thế,mọi góc độ. Nếu bạn đang cần 1 máy đóng xa CD hay ZD thì Braithwaite là 1 lựa chọn cũng rất nguy hiểm. Điểm kì lạ ở chỗ Braithwaite sút xa chân trái tốt hơn chân phải. Mọi cú sút đến từ chân của Braithwaite đều rất căng và xoáy.

Braithwaite TB

Tất nhiên như thế không phải là không có những hạn chế trong dứt điểm, điểm yếu của Braithwaite có lẽ là khả năng đối mặt và dứt điểm trong vòng cấm của Braithwaite là không ổn định,mình đã ghi rất nhiều bàn thắng khi sút xa và cũng đã mất rất nhiều bàn thắng lúc ở gần khung thành khi cầm anh chàng này trên tay.

KHÔNG CHIẾN :  Braithwaite khá “lùn” nhưng lại có chỉ số bật nhảy tận 95, thành ra anh không ngán ai trong tranh chấp không chiến. Vấn đề ở đây là khi tranh chấp thành công rồi thì quả bóng của Braithwaite sẽ đi về đâu. Có nhiều tình huống bạn thấy Braithwaite nhảy rất cao nhưng khi dứt điểm bóng sẽ đi ra ngoài khung thành 1 cách khá khó hiểu.

LỐI CHƠI : Braithwaite sở hữu cho mình công 3 thủ 3 vì vậy Braithwaite thi đấu với phạm vi khá rộng, chạy khắp sân, đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu khi có thể hỗ trợ phòng ngự pressing tích cực nhưng nó cũng ảnh hưởng kha khá đến thể lực của anh khi thi đấu.

Braithwaite TB

ĐÁNH GIÁ CHUNG : Trên đây là những đánh giá sơ bộ về anh chàng khá thú vị này, còn muốn chính xác hơn, bạn hãy bỏ ra sô tiền chưa đến 3 triệu BP hoặc đập cộng anh chàng này lên và sử dụng. Như vậy bạn mới có thể cảm nhận rõ được độ ảo của anh chàng này in-game.

Nhanh, đầm người, đầu trọc lóc, sút tốt 2 chân, rê dắt dẻo quẹo. Braithwaite là 1 người ngoài hành tinh “phiên bản fake” cực kì chất lượng đối với bất kì game thủ nào. Bạn có thể sử dụng Braithwaite thi đấu ở nhiều vị trí, nhưng theo mình tốt nhất hãy sử dụng Braithwaite đá tiền đạo lùi hoặc đá cặp với 1 tiền đạo có sức vóc để phát tốt khả năng của anh.

Còn 1 điều nữa, cầm Braithwaite nhớ sút xa nhé !

Cảm ơn mọi người đã đọc bài! Nếu test em này nuột như Rô béo thì hãy inbox về page để ae có thêm động lực tìm kiếm các con hàng chất lượng cho mọi người nhé.

5/5 (1 Review)
Share