13 July, 2024
BUSQUETS-NHD-FO4

Review Busquets NHD Trong FO4-Người Hùng Thầm Lặng Ở Camp Nou

Busquets NHD theo mình là 1 CDM rất đặc biệt trong game này vì độ…dị. Không có những pha tì đè tranh chấp mạnh mẽ như, pogba, matuidi; cũng không có những pha có thể đua tốc độ như kanté, goretzka, cũng không có những tình huống nã đại bác hay ZD cong chuối như Gullit, kroos, modric. Tuy nhiên Busquets lại được ban tặng cho một AI cực kì thông minh.

Ưu điểm
Busquets tắc bóng cực hay. Do sải chân dài nên chỉ cần ở gần, thậm chí ở sau lưng đối thủ, Busquets cũng có thể thò chân ra trước để tắc bóng – Một pha tắc bóng rất signature của Busquets. Có cảm giác Busquets lấy bóng rất nhẹ nhàng mà không phải dùng sức nhiều.

chi so busquets nhd fo4

Cắt bóng phải nói là cực kì thông minh. Nhiều khi như trên trời xuống cắt bóng ngọt lịm. 

Khả năng chuyền cực kì chính xác, và quan trọng là rất gọn gàng. Nếu bạn nào thử cầm Busquets ZS hay chuyền dài mở bóng ra biên sẽ hiểu. 

Khả năng first touch của Busquets cũng rất gọn gàng, kể cả khi nhận bóng từ 1 đường ZS, khống chế bóng rất nhẹ nhàng và rất ít khi để nảy bóng. Xoay người compass che bóng cũng rất dẻo. Thêm nữa là bạn nào biết xài Drag back thì Busquets làm cái skill này cực kì ngọt.

Tuy nhiên cái quan trọng nhất là AI chọn vị trí của Busquets cực kì thông minh, bạn nào để ý kĩ sẽ thấy. Mình từng chơi cả Kante TB lần Busquets NHD, kante TB rất nổi bật trên sân với những pha cắt bóng tranh chấp quyết liệt, Busquets gần như ko có gì nổi bật. Tuy nhiên khi có Busquets, mình cảm nhận rằng có thể triển khai bóng dễ dàng hơn. Kiểu như cảm giác khi bạn bí, bạn luôn tìm thấy Busquets ở gần đó, hoặc ở 1 vị trí chuyển tiếp rất thuận lợi để tiếp tục triển khai pha bóng.

Nhược điểm
Không thể dùng Busquets để rê dắt do ảnh khá chậm chạp và không khéo léo (nhưng có thể giữ bóng và xoay trở che chắn rất tốt, nên các bác yên tâm)

Sút xa dở

Tranh chấp tì đè chỉ ở mức trung bình. Thăng bằng thấp nên dễ ngã lắm. (có thêm chỉ số ẩn ăn vạ thì max chuẩn)

Và điểm yếu lớn nhất là không thể đua tốc độ với tiền đạo đối phương. Để khắc phục cái này, khi mất bóng, các bạn nên cho các cầu thủ khác áp sát ngay để bên kia khó khăn trong việc chuyền bóng. Còn Busquets sẽ ở ngoài bắt người.

Tóm lại
Tùy lối chơi của mỗi người mà Busquets sẽ là 1 con hàng chất lượng hay không. Nếu bạn ưa thích lối đá kiểm soát tuyến giữa, triển khai bóng kéo giãn đối thủ bằng những đường chuyền và di chuyển chắc chắn, thì Busquets sẽ là 1 món hàng cực ngon cho bạn.

Còn nếu bạn là 1 người ưa thích lối đá phản công, và thích những cầu thủ phòng ngự có khả năng sút xa chạy nhanh, tì đè khỏe mạnh, thì Busquets sẽ khó cứng chỗ đó ý lộn có chỗ đứng trong team của bạn.
Theo ý kiến cá nhân của mình khi phòng ngự, mình chỉ nên điều khiển busquets về đúng vị trí, và sau đó thả con trỏ ra và cảm nhận. Chắc chắn AI của Busquets sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

0/5 (0 Reviews)