6 December, 2023

LMHT – Ứng Dụng Tìm Trận Trên Di Động Không Được Đánh Giá Cao

Một ứng dụng giúp người chơi tìm trận trên LoL, nhưng độ hiệu quả và khả thi của nó thì vẫn đang là một thắc mắc lớn.

Mới đây, một game thủ LMHT đã cho ra mắt một Ứng dụng cho phép người chơi thực hiện các thao tác chuẩn bị trong giai đoạn bắt đầu một trận đấu của LMHT trên điện thoại của mình.

Cụ thể, ứng dụng có tên gọi Mimic này sẽ hỗ trợ người chơi những thao tác bao gồm:

– Tạo đội

– Chấp nhận lời mời

– Mời người khác/trao quyền mời cho người trong đội/vào hàng chờ

– Chấp nhận hoặc từ chối vào trận

– Cấm/Chọn tướng

– Hiển thị những điều chỉnh của người chơi khác

– Thay đổi Phép Bổ Trợ

– Chỉnh sửa Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp

– Đối với chế độ ARAM: Tung xúc xắc để chọn lại tướng ngẫu nhiên

Mọi nội dung trong lúc chuẩn bị cho một trận đấu trên Client sẽ được thực hiện trên thiết bị di động thông qua Mimic. Người phát minh ra ứng dụng này mong muốn “mang lại những tiện nghi tối đa cho game thủ LMHT”, đồng thời cho biết anh cũng đã gửi đề xuất về ứng dụng của mình lên Riot Games để mong hãng này cho phép được phát hành một cách rộng rãi.

Tuy nhiên, Mimic lại gây thắc mắc cho cộng đồng Game thủ: Trong quãng thời gian chuẩn bị cho trận đấu mà bạn không ngồi trước máy tính thì còn đi đâu được nữa?

Dù vậy, có khá nhiều người chơi đã dẫn chứng những lợi ích mà Mimic có thể mang lại, dù có hơi “khó nói”, chẳng hạn như việc bạn có thể tranh thủ thời gian tìm trận, pick tướng khi đang đi… WC hoặc sục cặc. Ứng dụng này có thể giúp ích cho bạn khi có một sự vụ đột xuất nào đó khiến bạn phải rời mắt khỏi màn hình PC chẳng hạn.

Một điểm đáng lưu ý, Riot Games đã chấp thuận việc cho phép Mimic trở thành một cái tên trong danh mục “Các phần mềm thứ 3 hợp pháp” bởi ứng dụng này vẫn “tuân thủ các chính sách chung của cả Riot Games lẫn các nhà phát hành LMHT Client”. Nghĩa là người chơi có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này mà không lo lắng tài khoản của mình sẽ bị ảnh hưởng.

Có ý kiến cho rằng việc Riot Games đón nhận Mimic thực tế cũng chẳng phải vì sự tiện ích có phần không rõ ràng của ứng dụng này, mà là bởi họ muốn tham khảo về khả năng vận hành cơ chế tìm trận, cấm/chọn trong LMHT trên Mimic nhằm hoàn thiện sản phẩm LMHT Mobile đang được phát triển mà thôi.

Dẫu sao, việc thực hiện các thao tác của LMHT trên di động cũng là một trải nghiệm tương đối mới mẻ và hay ho, vậy nên nếu tò mò thì game thủ có thể truy cập vào địa chỉ https://mimic.lol/ để test thử tính năng này xem sao nhé!

by Hoang Quy Ba

1/5 (1 Review)
Share