28 September, 2023

LMHT – Top 8 Tướng Cần Được Làm Lại Trước Khi Bị Quên Lãng

Những lần làm lại kĩ năng của các tướng như Akali, AAtrox, Pantheon khiến cho những tướng này được sống lại thời hoàng kim và trở thành Hot-pick trong một khoảng thời gian dài.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những tướng đang cần sự giúp đỡ đến từ Riot vì bộ kĩ năng đã quá cũ. Trong danh sách này sẽ không có những cái tên như Fiddlestick, Volibear hay Shyvana vì Riot Games đã có kế hoạch làm lại chúng.

Rammus

Mặc dù ở phiên bản 9.10, Rammus đã sở hữu tỉ lệ thắng và tỉ lệ cấm chọn cực cao nhưng bộ kĩ năng đã lỗi thời và không có bất kì chỉnh sửa nào ngoài update hình ảnh kể từ khi ra mắt.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Lối chơi đơn giản cũng như sự chậm chạp đang khiến hắn mất dần vị thế của mình. Về cơ bản, Rammus vẫn là một tướng dễ chơi và làm quen, nhưng việc chỉ lao vào giao tranh sau đó bật tất cả các nút khiến cho cả những game thủ rank thấp cũng không còn chú ý tới vị tướng này.

Lối thoát dành cho Rammus hiện tại sẽ chỉ có một, đó là Rework theo hướng một vị tướng ăn cỏ với việc thay đổi 3 kĩ năng Q, E, R. Việc giữ lại chiêu W – Vỏ Gai là cần thiết vì đây chính là một trong điểm đặc biệt cần của Rammus.

Singed

Đã qua cái thời mà những chúng ta đuổi theo hắn khi hắn rải độc. Người chơi giờ đây không còn lao theo hắn một cách điên dại nữa, thêm vào đó việc những tướng cơ động với hàng loạt hiệu ứng khống chế đủ khiến cho hắn chết khi combat chỉ vừa có dấu hiệu bắt đầu.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Việc quá phụ thuộc vào Q để gây sát thương khi không có bất kì công cụ nào để tiếp cận là một nhược điểm khiến Singed không còn được xuất hiện nhiều.

Điều cần làm lúc này là Riot nên điều cho lối chơi của Singed không còn dễ đoán. Bên cạnh đó, để cạnh tranh với những tướng đường trên khác, Riot cần cho hắn một thứ gì đó đặc biệt giống như đã làm với Pantheon.

Zilean

Xuất hiện từ mùa 5, Zilean được xem như một trong những tướng mới lạ thời điểm đó khi cho phép tích trữ kinh nghiệm và buff cho đồng đội. Không những vậy, chiêu cuối Zilean còn là một công cụ chống sát thủ tốt, khi có thể giúp đồng đội hoặc chính mình hồi sinh.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Nhưng thời gian trôi qua và tướng sát thủ đã không còn thống trị đường giữa. Zilean với chất tướng quá phụ thuộc vào Q không còn xuất hiện vì tất cả những vị tướng đường giữa hiện tại qua cơ động. Chiêu cuối hồi sinh không làm cho Zilean cùng đồng đội an toàn cho dù có đứng trong trụ.

Tất cả những điểm mạnh còn lại của Zilean chỉ nằm ở việc phòng thủ tốt khi về late và có thể giúp những đồng đội đạt được cấp độ cao hơn. Vả trong đợt chỉnh sửa hoạt ảnh bộ kỹ năng, Zilean lại vắng mặt vì thế ông cần được chú ý để có một ngoại hình cũng như bộ kĩ năng mới.

Udyr

Những thay đổi nhắm vào bản 9.13 là một thay đổi tích cực dành cho Udỷr, giúp hắn ta có thể linh hoạt trong việc thay đổi lối chơi, tuy nhiên điểm yếu của Udyr vẫn còn nguyên.

Thứ nhất, khả năng solo mạnh, nhưng combat lại chậm chạp trong cách di chuyển và tiếp cận mục tiêu.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Thứ hai, chiêu thức khống chế hiện tại của các tướng mới và cũ đều đầy đủ, điều này càng khiến cho Udyr trở thành phế phẩm nếu như bị khống chế khi combat bắt đầu.

Nếu muốn hồi sinh Udyr trở lại trong xếp hạng, ít nhất  Riot cần cho hắn ta một chiêu cuối giống như Olaf để hắn có thể tự tin tay đôi hoặc kèm một chủ lực nào đó. Nếu không dù có ra thêm một skin Huyền Thoại thì cũng chẳng ai thèm ngó ngàng tới tên võ sư này cả.

Vi

Sự thay đổi của cô trong khoảng 6 năm trời chính là nội tại phá giáp W của mình. Vi vẫn chưa có một đợt chỉnh sửa bộ kĩ năng nào trong khi Irelia hay AAtrox đã được chỉnh sửa rất rất nhiều.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Hiện tại cô vẫn là một trong những tướng có độ cơ động cũng như khống chế nhưng với một LoL đầy tính mới mẻ, Vi trở nên bị lãng quên. Lần gần nhất Vi xuất hiện là trong trận đấu với PVB và mặc dù gây được bất ngờ, lối chơi của cô nàng này nhanh chóng bị khắc chế.

Vi hiện tại không chỉ cần một chỉnh sửa kỹ năng mà cần một cuộc phẫu thuật về mặt hình ảnh vì ngoại hình hiện tại của VI chẳng khác gì một tên đàn ông nhuộm tóc màu hồng.

Annie – Anivia

Đây là hai tướng đã quá lâu chưa được Riot để ý cũng như chỉnh sửa bộ kĩ năng. Cả 2 đều gặp những vấn đề chung của những pháp sư cũ đó là quá thiếu độ cơ động. Gần như không có một chiêu thức nào để trốn chạy khỏi những tướng lao vào giao tranh nhanh. Annie cũng như Anivia đều chỉ có cách sử dụng choáng để ngăn chặn đối phương.

Thế nhưng đây cũng lại là nhược điểm khi Annie phải dùng 4 lần kĩ năng mới có thể tích một cú choáng, còn Anivia lại chỉ sở hữu một quả cầu băng có tốc độ bay rất chậm.

LMHT - Top 8 Tuong Can Duoc Lam Lai Truoc Khi Bi Quen Lang

Ngoài ra, sát thương của Anivia và Annie đều phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối trong khi chính chiêu thức của họ lại không hề hiệu quả. Anivia có thể tạo một cơn bão tuyết thế nhưng tầm sử dụng lại quá ngắn khiến cô luôn nguy hiểm.

Trong khi đó Annie sẽ không thể tiếp cận mục tiêu ném Tibbers đúng mục tiêu mà không đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Ngoài lỗi thời bộ kĩ năng, cả 2 cũng sở hữu ngoại hình không hấp dẫn. Vì tất cả những điều trên 2 vị tướng của chúng ta rất cần Riot chỉnh sửa để có thể trở thành những hotpick như Irelia hay AAtrox.

Kog’maw

Kog’maw vẫn còn tốt hơn rất nhiều so với các tướng ở trên vì hắn đã trải qua thời hoàng kim của mình cách đây 2 phiên bản. Ở mùa 7, Kog’maw luôn là xạ thủ top đầu.

Nhưng hiện tại Kog’maw là một xạ thủ lỗi thời trong số các xạ thủ hiện tại. Ngưỡng sức mạnh đến quá trễ, bộ chiêu thức cũng không gây được sát thương nhiều ở giai đoạn đầu. Thêm vào đó, Kog’maw là một trong những xạ thủ phụ thuộc vào hỗ trợ và cũng thuộc dạng những tướng thiếu cơ động.

Với sự nổi lên của các thế lực xạ thủ có độ cơ động, khả năng trốn chạy tốt và sát thương lớn, Kog’maw chẳng khác gì một miếng mồi cho kẻ thù. Cũng vì những đặc điểm trên, hiện tại Kog’maw đang dẫn đầu từ dưới lên về tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cho đường dưới.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share